Tìm kiếm

Chung nhan Tin Nhiem Mang

Tiếp tục tầm soát và nâng cao hiệu quả điều trị bệnh nhân
Ngày cập nhật 08/12/2021
Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Phương phát biểu chỉ đạo tại cuộc họp

Chiều ngày 07/12, Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 tổ chức cuộc họp trực tuyến triển khai các nhiệm vụ phòng chống dịch trên địa bàn toàn tỉnh. Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Phương chủ trì cuộc họp. Cùng tham dự tại điểm cầu trụ sở UBND tỉnh còn có các đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh, lãnh đạo Sở Y tế và Sở Thông tin và Truyền thông.

Theo báo cáo của sở Y tế, từ ngày 28/11 đến 06/12, qua xét nghiệm sàng lọc tại cộng đồng và các đối tượng có nguy cơ bằng test nhanh kháng nguyên, trên địa bàn đã phát hiện 2.589 trường hợp dương tính, đã cấp mã bệnh cho 2.316 trường hợp. Như vậy, từ 28/4 đến nay đã ghi nhận 5.271 F0, trong đó 2.890 F0 cộng đồng.

Tại cuộc họp, Chủ tịch UBND tỉnh ghi nhận, đánh giá cao việc tổ chức tuần lễ tầm soát toàn dân đã góp phần loại trừ các trường hợp F0 ra khỏi cộng đồng. Dự báo tình hình dịch bệnh vẫn còn diễn biến phức tạp, Chủ tịch UBND tỉnh đề nghị các cấp, các ngành tiếp tục tích cực tuyên truyền trong cán bộ, đảng viên và vận động người dân không được chủ quan, lơ là trong công tác phòng, chống dịch, lấy việc bảo đảm an toàn sức khỏe, tính mạng của người dân là trên hết. Đẩy mạnh phát triển kinh tế, tích cực triển khai các chính sách hỗ trợ người dân, doanh nghiệp phát triển sản xuất. Tiếp tục thực hiện nghiêm các biện pháp phòng, chống dịch bệnh theo khuyến cáo của Bộ Y tế, nhất là khuyến cáo 5K; hệ thống y tế tổ chức tiêm phòng vắc xin an toàn, đảm bảo đúng tiến độ; nâng cao năng lực, chuyên môn cho hệ thống y tế cơ sở.

Các địa phương, sở, ban, ngành thực hiện nghiêm túc các nhiệm vụ kiểm tra, khai báo y tế điện tử tại các chốt kiểm soát. Tăng cường lực lượng cho các trạm y tế cơ sở. Ngoài ra, các địa phương cần tiếp tục tầm soát những nơi có nguy cơ cao để phát hiện FO.  Nhằm tiếp tục làm tốt công tác phòng, chống dịch cần tăng cường công tác thanh tra, kiểm tra  các hoạt động phòng, chống dịch, đặc biệt là việc thực hiện các biện pháp 5K của Bộ Y tế như đeo khẩu trang, giữ khoảng cách, tránh tụ tập đông người. Cùng với đó, chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Phương yêu cầu việc tiêm vaccine phòng COVID-19 cho các nhóm đối tượng trên địa bàn bảo đảm an toàn, hiệu quả. Bên cạnh đó, các cơ quan, đơn vị chức năng liên quan trên địa bàn kiểm tra, giám sát việc thu gom chất thải y tế trong phòng chống dịch COVID-19 đặc biệt là vỏ lọ vaccine phòng COVID-19 theo đúng quy định.

Chủ tịch UBND tỉnh đồng ý cho mở lại hàng quán dọc QL1A và giao cho địa phương cấp huyện kiểm tra, giám sát, đảm bảo công tác phòng chống dịch bệnh. Đồng ý chủ trương cho học sinh THPT và THCS đi học trở lại sau khi tiêm đủ 14 ngày, giao Sở Giáo dục và Đào tạo có kế hoạch, chuẩn bị chu đáo các điều kiện phòng, chống dịch để đón các em học sinh trở lại trường đảm bảo an toàn.

thuathienhue.gov.vn
Tin Khác
Xem tin theo ngày  
Thống kê truy cập
Tổng truy cập 5.481.435
Hiện tại 2.371 khách