Tìm kiếm

Chung nhan Tin Nhiem Mang

Quay lại12345Xem tiếp
Xã Điền Môn, huyện Phong Điền được công nhận đạt chuẩn nông thôn mới năm 2020
Ngày cập nhật 03/12/2021
Diện mạo nông thôn mới ở Phong Điền ngày càng khởi sắc

Ngày 01/12/2021, Chủ tịch UBND tỉnh đã ký ban hành Quyết định 3143/QĐ-UBND về việc công nhận xã Điền Môn, huyện Phong Điền đạt chuẩn nông thôn mới năm 2020.

 

Với sự vào cuộc của cả hệ thống chính trị và sự đồng thuận của các tầng lớp nhân dân, chương trình xây dựng NTM trên địa bàn huyện Phong Điền đã đạt được những kết quả quan trọng. Đến nay, bộ mặt nông thôn của huyện Phong Điền đã có nhiều khởi sắc, hệ thông kết cấu hạ tầng xã hội được đầu tư ngày càng đồng bộ, đáp ứng yêu cầu sản xuất và đời sống của nhân dân. Tổ chức sản xuất, phát triển kinh tế, đào tạo nghề cho lao động nông thôn được chú trọng và ngày càng phát triển. Nhiều mô hình sản xuất có hiệu quả được triển khai và được nhân rộng góp phần tăng thu nhập, nâng cao đời sống cho người dân; hệ thống chính trị cơ sở được tăng cường, an ninh trật tự địa bàn nông thôn được đảm bảo; vai trò chủ thể của người dân trong xây dựng nông thôn mới ngày càng được thể hiện rỏ nét hơn. Các tổ chức đoàn thể chính trị - xã hội và địa phương đã chủ động trong việc tham gia, vận động, tuyên truyền và tổ chức nhiều hoạt động thiết thực, có hiệu quả góp phần đẩy mạnh việc thực hiện Chương trình xây dựng nông thôn mới ở các địa phương. Tính đến nay, toàn huyện Phong Điền có 10/15 xã được công nhận đạt chuẩn NTM.

Thời gian tới, huyện Phong Điền tiếp tục nâng cao chất lượng các tiêu chí đã đạt, nâng số lượng xã đạt NTM nâng cao tiến tới xây dựng xã NTM kiểu mẫu. Huyện Phong Điền phấn đấu 100% số xã và huyện đạt chuẩn NTM theo quy định trước năm 2025, phấn đấu xây dựng huyện Phong Điền sớm trở thành thị xã, góp phần xây dựng Thừa Thiên Huế trở thành thành phố trực thuộc Trung ương theo Nghị quyết 54 của Bộ Chính trị.

 

Văn Bốn (Trung tâm VHTT-TT huyện)
Tin Khác
Xem tin theo ngày  
Thống kê truy cập
Tổng truy cập 5.629.534
Hiện tại 5.507 khách