Tìm kiếm

Chung nhan Tin Nhiem Mang

Quay lại12345Xem tiếp
Phong Điền: Hội nghị đánh giá công tác phòng, chống dịch Covid -19
Ngày cập nhật 02/12/2021
Đồng chí Nguyễn Đình Bách, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện,Trưởng Ban chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 huyện chủ trì hội nghị

Sáng ngày 02/12, UBND huyện Phong Điền, Ban Chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 huyện tổ chức hội nghị để đánh giá những kết quả đạt được trong công tác phòng, chống dịch Covid -19, chỉ ra những thuận lợi, khó khăn và đề ra những giải pháp, phương hướng trong thời gian đến. Đồng chí Nguyễn Đình Bách, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện, Trưởng Ban chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 huyện chủ trì hội nghị. Dự hội nghị có đồng chí Hoàng Văn Thái – UVTV Huyện ủy, Phó Chủ tịch UBND huyện; lãnh đạo các cơ quan chuyên môn cấp huyện. Hội nghị được tổ chức trực tuyến tại điểm cầu các xã, thị trấn trên địa bàn huyện.

Tại hội nghị, ông Nguyễn Hồng Nhật, Phó Chánh Văn phòng HĐND&UBND huyện đã báo cáo những kết quả đạt được trong công tác phòng, chống dịch Covid -19 trên địa bàn huyện trong thời gian qua. Cấp ủy, chính quyền từ huyện đến cơ sở thường xuyên bám sát chỉ đạo của Trung ương, của Tỉnh, của Huyện, đồng thời căn cứ diễn biến tình hình dịch bệnh trên địa bàn huyện để chỉ đạo sát sao, quyết liệt, chủ động, linh hoạt trong công tác phòng, chống dịch Covid-19. Đã điều động hơn 1200 cán bộ, chiến sỹ, Đoàn viên, viên chức, người lao động tham gia luân phiên trực tại 7 chốt cố định; có 137 tổ covid Cộng động với 891 thành viên, 02 tổ truy vết và 01 đội phản ứng nhanh có 24 thành viên thường xuyên đưa và đón người hoàn thành cách ly trở về địa phương; tăng cường phòng, chống dịch trong khu công nghiệp và các doanh nghiệp;  Ban hành các văn bản chỉ đạo tiến hành cấp thẻ quét mã QR quốc gia, cho toàn dân, tổ chức quét mã QR cho tất cả các cơ quan, doanh nghiệp, xí nghiệp trường học, chợ... trên địa bàn huyện. Chỉ đạo các địa phương, đơn vị, doanh nghiệp trên địa bàn xây dựng kịch bản khi có F0 với phương châm "Chính quyền chỉ đạo, Công an truy vết, quân đội cách ly, y tế dịch tễ" và thực hiện "truy vết thần tốc, xét nghiệm nhanh nhất, khoanh vùng kịp thời, dập dịch sớm nhất".

UBND các xã, thị trấn đã thành lập Ban chỉ đạo, Trung tâm chỉ huy phòng chống dịch Covid- 19 cấp xã, thành lập các Đội phản ứng nhanh tại xã và thành lập các Tổ Covid cộng đồng tại các thôn, bản, tổ dân phố để hỗ trợ công tác tuyên truyền, vận động trong việc thực hiện các giải pháp phòng chống dịch Covid 19, đặc biệt là giám sát các trường hợp đến từ và đi qua vùng dịch trở về địa phương để theo dõi, phân loại và thực hiện cách ly  y tế theo quy định. Thành lập 05 khu cách ly tập trung cấp huyện và và mỗi xã, thị trấn thành lập tối thiểu 01 cơ sở cách ly dân sự.

Về tình hình dịch bệnh (đến ngày 30/11/2021) trên địa bàn huyện Phong Điền có 199 F0. Tổng số F1: 1.334 người. Tổng số F2: 11.792 người. Tổng số người thuốc diện giám sát tại nhà: 5103 người. Kết quả triển khai tiêm vắc xin lũy kế (tính đến 16h00 ngày 30.11.2021) như sau: Mũi 1 là 60.490 liều; mũi 2 là 45.823 liều. Hiện đang tiếp tục triển khai tiêm chủng vắc xin phòng Covid-19 diện rộng đảm bảo an toàn, tiết kiệm và đúng kế hoạch của Bộ Y tế. UBND huyện đã xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm các quy định về phòng chống dịch Covid-19, ra Quyết định xử phạt 45 trường hợp cá nhân đã vi phạm các quy định trong công tác phòng, chống dịch bệnh Covid -19, với tổng kinh phí nộp vào ngân sách nhà nước là 350,500,000 ngàn đồng.

Việc triển khai chính sách hỗ trợ  người dân gặp khó khăn do đại dịch Covid-19 theo Nghị quyết số 84/NQ-HĐND của Hội đồng nhân dân tỉnh; UBND huyện đã triển khai và tổ chức tập huấn (trực tuyến) thực hiện đến UBND các xã, thị trấn; đến nay các xã, thị trấn đang tổ chức thẩm định, trình phê duyệt trên cả hai hình thức thực hiện: Trên trang web: hotrocovid19.thuathienhue.gov.vn và trực tiếp tại UBND các xã, thị trấn. Đến nay đã chi trả cho 235 lao động tự do đã được phê duyệt với số tiền: 383.500.000 đồng, trong thời gian tới sẽ tiếp tục triển khai chi trả cho các lao động tự do khi được UBND tỉnh phê duyệt. Đã hỗ trợ cho 653 hộ nghèo thuộc chính sách Bảo trợ xã hội với tổng số tiền chi trả hỗ trợ là 979.500.000 đồng. Như vậy đến thời điểm tháng 11/2021 toàn huyện đã chi hỗ trợ 1.0550.000.000 đồng cho các đối tượng bị ảnh hưởng bởi đại dịch Covid-19 trên địa bàn huyện.

Tại hội nghị, các đại biểu đã chỉ ra những thuận lợi và khó khăn trong công tác phòng, chống dịch Covid -19 như với đặc điểm vị trí địa lý của huyện có đường Quốc lộ 1A và đường sắt Bắc Nam đi qua, phía Bắc giáp với tỉnh Quảng trị, có khu công nghiệp Phong Điền với trên 8.000 công nhân làm việc nên gặp khó khăn trong công tác kiểm soát y tế và đó là yếu tố thường xuyên có nguy cơ cao làm cho dịch bệnh bùng phát bất cứ lúc nào. Là địa bàn có nhiều chốt kiểm soát y tế (03 chốt liên ngành, 4 chốt của huyện) nên khó khăn trong việc huy động lực lượng tham gia tại các chốt 24/24 giờ…

Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Nguyễn Đình Bách, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện,Trưởng Ban chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 huyện yêu cầu, các cấp, các ngành cần tiếp tục nâng cao nhận thức về việc thực hiện các chủ trương, giải pháp phòng chống, kiểm soát dịch bệnh COVID-19, tuyệt đối không chủ quan, lơ là trước dịch bệnh, kiểm soát chặt chẽ, quyết tâm không để dịch bệnh lây lan trong cộng đồng; sẵn sàng mọi điều kiện về nhân lực, phương tiện và chủ động triển khai các phương án, kịch bản nhằm ứng phó với mọi tình huống; triển khai thực hiện tốt tiêm vaccine để đạt miễn dịch cộng đồng theo chỉ đạo của Chính phủ, Bộ Y tế. Duy trì các hoạt động kinh tế - xã hội trên địa bàn huyện trong điều kiện bình thường mới ở mức cần thiết, không để đình trệ, đứt gãy. Các cơ sở sản xuất kinh doanh phải có phương án tổ chức sản xuất phù hợp, phòng dịch chặt chẽ, không để ngưng trệ hoạt động sản xuất, kinh doanh. Tiếp tục áp dụng các biện pháp cơ bản phòng chống dịch trong trạng thái “bình thường mới”. Chủ tịch UBND huyện Nguyễn Đình Bách nhấn mạnh, nâng cao trách nhiệm của người đứng đầu cấp ủy, chính quyền; các cơ quan, đơn vị, địa phương. Phát huy sức mạnh của cả hệ thống chính trị để chủ động, quyết liệt, linh hoạt trong công tác phòng chống dịch, thực hiện tốt mục tiêu vừa đẩy mạnh sản xuất kinh doanh vừa phòng chống tốt dịch bệnh, phương châm “ 4 tại chỗ”. Tuyên truyền người dân tiếp tục thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch bệnh, không lơ là chủ quan.Trường hợp xuất hiện ca mắc bệnh, các quy trình phòng chống dịch phải được kích hoạt ngay để thần tốc, quyết liệt khoanh vùng gọn, dập dịch nhanh, không để lây lan rộng ra cộng đồng; mặt khác có phương án duy trì, đẩy mạnh hoạt động sản xuất kinh doanh. Trong thời gian tới, huyện Phong Điền tiếp tục thực hiện có hiệu quả các nghị quyết của Chính phủ, của Tỉnh về nhiệm vụ, giải pháp chủ yếu thúc đẩy tăng trường kinh tế, giải ngân vốn đầu tư công ; một số chính sách hỗ trợ người lao động và người sử dụng lao động gặp khó khăn do đại dịch COVID-19…

 

Văn Bốn (Trung tâm VHTT-TT huyện)
Tin Khác
Xem tin theo ngày  
Thống kê truy cập
Tổng truy cập 5.629.534
Hiện tại 5.486 khách