Tìm kiếm

Chung nhan Tin Nhiem Mang

Quay lại12345Xem tiếp
Phong Điền đẩy nhanh tiến độ tiêm vắc xin phòng Covid-19 cho người dân
Ngày cập nhật 02/12/2021
Tiêm vắc xin phòng Covid-19 mũi 2 cho người dân trong sáng ngày 01/12/2021

Thực hiện chỉ đạo của Chủ tịch UBND tỉnh về việc đẩy nhanh tiến độ tiêm vắc xin cho người dân trên địa bàn, trong những ngày qua Trung tâm Y tế huyện Phong Điền đã đồng loạt phối hợp tổ chức triển khai tiêm vắc xin phòng Covid-19 cho người dân. Nhóm đối tượng được tiêm vắc xin lần này đã tiêm mũi 1 trong tháng 09/2021. Vắc xin được tiêm trong đợt này là AstraZeneca và Vero Cell

Trước tình hình dịch Covid-19 diễn biến phức tạp hiện nay, vắc xin được xem là “vũ khí” quan trọng để mỗi địa phương tiếp tục triển khai các giải pháp phòng chống dịch Covid-19, hướng tới miễn dịch cộng đồng. Tại huyện Phong Điền, công tác tiêm chủng cũng đang được đẩy nhanh, ngành Y tế huyện đã tập trung nhân lực, vật lực để triển khai tiêm chủng trên diện rộng, đảm bảo đúng tiến độ đề ra.  

Để đảm bảo an toàn trong công tác chống dịch, các điểm tiêm sau khi tiếp nhận danh sách lượng người tiêm, ngành y tế. đã lên lịch tiêm chủng cho người dân vào các khung giờ khác nhau để người dân không phải chờ đợi cũng như để đảm bảo giãn cách. Trong quá trình tiêm chủng, Trung tâm Y tế huyện bố trí dây chuyền tiêm theo quy trình 1 chiều từ khâu tiếp đón, khám sàng lọc, tiêm, theo dõi sau tiêm, thực hiện 5K nhằm phòng chống dịch bệnh Covid-19... Các phương tiện, thuốc, dịch truyền chống sốc, máy hỗ trợ thở được bố trí sẵn sàng để kịp thời ứng phó với tình huống khẩn cấp. Trước khi tiêm, người được tiêm vắc xin được cán bộ y tế tư vấn, hướng dẫn cụ thể và được yêu cầu ở lại theo dõi 30 phút sau khi tiêm cũng như tiếp tục tự theo dõi sức khỏe bản thân trong những ngày tiếp theo.

Để đạt được mục tiêu 100% người từ 18 tuổi trở lên cư trú trên địa bàn huyện được tiêm vắc xin phòng Covid-19 theo kế hoạch, Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 huyện Phong Điền tiếp tục tăng cường triển khai công tác thông tin tuyên truyền sâu rộng các hoạt động truyền thông cho cộng đồng về mục đích, ý nghĩa, hiệu quả của việc tiêm vắc xin phòng Covid-19; lợi ích của vắc xin; lịch tiêm chủng; tính an toàn của vắc xin. Có thể nói, vắc xin tốt nhất là vắc-xin được tiêm phòng sớm nhất. Việc đẩy nhanh tiến độ tiêm vắc xin là biện pháp quan trọng trong phòng Covid-19. Qua ghi nhận mọi người dân trên địa bàn huyện tiếp tục đồng lòng hưởng ứng các chiến dịch tiêm vắc xin phòng Covid-19 và nâng cao ý thức, trách nhiệm gắn với thực hiện tốt khuyến cáo 5K của Bộ Y tế để công tác phòng chống dịch trên địa bàn huyện đạt hiệu quả cao nhất.. Đồng thời, huyện còn thành lập thêm các điểm tiêm tại Trạm y tế các xã để đảm bảo tiến độ tiêm chủng theo đúng kế hoạch đề ra.

Với quan điểm “Có vắc xin tới đâu triển khai tiêm tới đó”, đảm bảo nhanh chóng, kịp thời, ngành Y tế huyện Phong Điền đã tập trung nhân lực, vật lực để triển khai tiêm chủng trên diện rộng, đảm bảo đúng tiến độ đề ra. Qua đó, sớm hoàn thành mục tiêu đạt miễn dịch cộng đồng và hoàn thành cơ bản mũi tiêm số 2 cho người từ 18 tuổi trở lên trong năm 2021. Huyện Phong Điền đã tiêm vắc xin phòng Covid-19 cho học sinh Trung học phổ thông trên địa bàn với 3.396 liều.

Văn Bốn (Trung tâm VHTT-TT huyện)
Tin Khác
Xem tin theo ngày  
Thống kê truy cập
Tổng truy cập 5.629.534
Hiện tại 5.470 khách