Tìm kiếm

Chung nhan Tin Nhiem Mang

Tập trung truy vết nhanh nhất có thể, đảm bảo an toàn khi duy trì hoạt động
Ngày cập nhật 13/09/2021
Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Thanh Bình phát biểu chỉ đạo buổi làm việc

Đó là ý kiến chỉ đạo của Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Thanh Bình tại buổi làm việc với UBND huyện Phong Điền và đại diện Công ty Scavi Huế về công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19 vào chiều ngày 12/9. Cùng tham dự có các thành viên Ban Chỉ đạo (BCĐ) phòng, chống Covid-19 tỉnh, các ngành liên quan.

 

         Báo cáo tại buổi làm việc cho biết, sau khi ghi nhận các ca dương tính Covid-19 tại xã Phong Hòa, trong đó có 2 công nhân làm việc tại Công ty Scavi Huế, các ngành liên cùng với huyện Phong Điền đã triển khai cấp bách các biện phòng chống dịch. Trong đó đã tổ chức truy vết, khoang vùng, phong tỏa, thành lập 6 chốt kiểm soát phòng, chống dịch COVID-19 tại xã Phong Hòa. Đến thời điểm này đã truy vết 44 F1 và hơn 150 F2 ở xã Phong Hòa, đối với 2 công nhân làm việc tại Công ty Scavi Huế đã tiến hành truy vết 21 F1, 62 F2...Đề xuất với Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Thanh Bình, đại diện Công ty Scavi Huế mong muốn cho công ty tiếp tục hoạt động; đối với các dây chuyền liên quan đến 2 trường hợp F0 công ty sẽ cho ngừng hoạt động và cho công nhân tạm thời ở nhà để giám sát theo dõi. Bên cạnh đó công ty sẽ đảm bảo vận hành phương án 3 tại chỗ "sản xuất tại chỗ, ăn uống tại chỗ và nghỉ ngơi tại chỗ" kết hợp "1 cung đường, 2 địa điểm", đồng thời công ty sẽ phối hợp để tầm soát và lấy test nhanh...

          Phát biểu chỉ đạo buổi làm việc, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Thanh Bình yêu cầu, UBND huyện Phong Điền và xã Phong Hòa cần tập trung các nhiệm vụ rút kinh nghiệm trong công tác chỉ đạo, điều hành đánh giá để đề ra các giải pháp có hiệu quả trong công tác phòng, chống dịch. Trước mắt cần tập trung khoanh vùng, rà soát, phân loại tiến hành tầm soát, test nhanh, xét nghiệm PCR để phát hiện nhanh nhất các trường hợp có liên quan đến F0 ở xã Phong Hòa cũng như công nhân Công ty Scavi Huế. UBND xã Phong Hòa tập trung kiểm soát, chốt chặn chặt chẽ hơn nữa đối với việc thực hiện Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính Phủ, tuyệt đối không chủ quan lơ là và phải xử phạt nghiêm minh các trường hợp vi phạm. Đối với đề xuất Công ty Scavi Huế, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Thanh Bình thống nhất phương án của công ty đưa ra, tuy nhiên lưu ý phải hết sức cẩn trọng, tuân thủ nghiêm túc và chặt chẽ nhất các phương án phòng chống dịch đã được đề ra. Đề nghị Sở Y tế tỉnh phối hợp với Trung tâm y tế huyện Phong Điền tổ chức việc test nhanh vừa tổ chức tiêm vắc xin phòng COVID-19 cho các công nhân Công ty Scavi Huế.

Trần Minh (Trung tâm VHTT-TT huyện)
Tin Khác
Xem tin theo ngày  
Thống kê truy cập
Tổng truy cập 4.045.940
Hiện tại 247 khách