Tìm kiếm

Chung nhan Tin Nhiem Mang

Phong Điền đảm bảo an toàn trong phòng chống dịch, sẵn sàng cho năm học mới 2021-2022
Ngày cập nhật 25/08/2021
Vệ sinh khuôn viên trường, lớp học chuẩn bị cho năm học mới

Năm học 2021-2022 đang đến gần, trong bối cảnh dịch bệnh Covid-19 diễn biến phức tạp, ngành Giáo dục và Đào tạo huyện Phong Điền đang khẩn trương chuẩn bị các điều kiện về cơ sở vật chất, nhân lực cũng như các phương án phòng, chống dịch Covid-19, sẵn sàng cho năm học mới 2021 - 2022.

Huyện Phong Điền có 26 trường mầm non; 20 trường Tiểu học và 03 trường TH&THCS; có 12 trường THCS và 03 trường TH&THCS; có 04 trường THPT trên địa bàn. Đến nay 16/16 xã, thị trấn được công nhận phổ cấp giáo dục tiểu học đạt mức độ 3, tỷ lệ 100%, 16 xã, thị trấn được công nhận phổ cập giáo dục THCS đạt mức độ 2, tỷ lệ 100%. Đến nay có 19/20 trường tiểu học đạt chuẩn quốc gia mức độ 1, tỷ lệ 95,0%; THCS có 12/15 trường, tỷ lệ 80,0%. 

Ông Nguyễn Phi Hùng– Trưởng Phòng GD&ĐT huyện Phong Điền, cho biết: Để chuẩn bị cho năm học mới, ngành Giáo dục và Đào tạo huyện đang chỉ đạo các trường học thực hiện đảm bảo theo kế hoạch dạy học, hiện nay địa bàn thị trấn Phong Điền đang áp dụng biện pháp giãn cách xã hội theo Chỉ thị 15 nên sẽ thực hiện theo chỉ đạo của UBND tỉnh, Sở giáo dục và đào tạo và UBND huyện, đồng thời tiếp tục chuẩn bị các điều kiện về cơ sở vật chất. Qua đó, tuyên truyền, quán triệt cán bộ, giáo viên, nhân viên và học sinh thường xuyên cập nhật, theo dõi và thực hiện nghiêm túc các biện pháp phòng, chống dịch bệnh Covid-19. Từ đó, có phương án triển khai năm học đạt hiệu quả. Để đảm bảo an toàn phòng chống dịch cho học sinh và giáo viên, ngành GD&ĐT huyện đã chỉ đạo các trường học thực hiện vệ sinh môi trường, khử khuẩn, chỉnh trang trường, lớp học, nhất là các trường học đã sử dụng làm cơ sở cách ly tập trung.

Năm học 2021 - 2022, với bối cảnh dịch Covid-19 đang diễn biến phức tạp, ngành GD&ĐT huyện Phong Điền luôn chủ động các tình huống trong phòng chống dịch bệnh, đồng thời tiếp tục nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện và chất lượng mũi nhọn; đẩy mạnh đổi mới phương pháp dạy học và kiểm tra, đánh giá; rà soát, quy hoạch, phát triển mạng lưới cơ sở giáo dục; nâng cao chất lượng đội ngũ giáo viên và cán bộ quản lý giáo dục các cấp, tăng cường kỷ luật kỷ cương trong đội ngũ; phấn đấu giữ vững và nâng cao tỉ lệ học sinh giỏi ở các cấp học…

Với phương châm vừa dạy học vừa đảm bảo các điều kiện an toàn trong phòng, chống dịch Covid-19 hiệu quả, ngành Giáo dục và đào tạo huyện Phong Điền đã, đang và sẽ tiếp tục đồng hành cùng các học sinh và phụ huynh chủ động trong việc triển khai các giải pháp để sẵn sàng cho năm học 2021- 2022 an toàn, đạt kết quả cao nhất.

Văn Bốn (Trung tâm VHTT-TT huyện)
Tin Khác
Xem tin theo ngày  
Thống kê truy cập
Tổng truy cập 4.045.807
Hiện tại 236 khách