Tìm kiếm

Chung nhan Tin Nhiem Mang

Lãnh đạo tỉnh khảo sát các điểm để lập chốt kiểm tra y tế liên ngành phòng chống dịch Covid-19 tại huyện Phong Điền
Ngày cập nhật 25/07/2021
Khảo sát vị trí lập chốt kiểm tra y tế phòng dịch Covid-19 cửa ngõ phía Bắc của tỉnh tại huyện Phong Điền

Ngày 23/7, Đoàn công tác của UBND tỉnh đã có chuyến khảo sát các địa điểm để lập Chốt kiểm tra y tế phòng, chống dịch Covid-19 ở cửa ngõ phía Bắc tỉnh tại huyện Phong Điền. Tham gia đoàn công tác có UVTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Thanh Bình; TUV, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hoàng Hải Minh, lãnh đạo các sở, ban ngành liên quan và lãnh đạo UBND huyện Phong Điền.

 

Đoàn đã đến kiểm tra, khảo sát tại các vị trí đặt chốt kiểm tra y tế liên ngành phòng chống dịch Covid-19 đang hoạt động và những địa điểm dự kiến lập chốt mới trên địa bàn giáp ranh với tỉnh Quảng Trị tại xã Phong Thu, và thị trấn Phong Điền, huyện Phong Điền.

 Tại các vị trí được lựa chọn phải đáp ứng yêu cầu phương án thiết kế, xây lắp các chốt đảm bảo yêu cầu vững chắc, tiện lợi, sử dụng lâu dài và an toàn cho lực lượng tham gia phòng chống dịch tại các chốt; đặc biệt là phải đảm bảo an toàn trong mùa mưa bão sắp đến. Khi đưa vào hoạt động các chốt phải đảm bảo an toàn, hiệu quả, kiểm soát chặt chẽ người và phương tiện từ bên ngoài vào địa bàn tỉnh, góp phần quan trọng trong công tác phòng chống dịch COVID-19 đang diễn biến phức tạp trên phạm vi cả nước. Lãnh đạo UBND tỉnh yêu cầu Sở Xây dựng phối hợp với các sở, ngành, UBND huyện Phong Điền đề xuất, thiết kế xây dựng các chốt kiểm tra y tế phải tạo điều kiện thuận lợi cho người dân và phương tiện khi khai báo y tế tại các chốt. Các chốt phải có đủ diện tích đảm bảo có khu tập kết, khu khai báo, khu kiểm soát dịch, khu hậu cần và khu vực xử lý rác thải; đảm bảo cho công tác khai báo y tế, khai báo lịch sử đi lại; kiểm tra công tác phòng chống dịch trên các phương tiện vận tải hành khách…

Dự kiến sau khi lựa chọn được địa điểm để đặt các chốt kiểm tra y tế sẽ triển khai thi công, thời gian hoàn thành các chốt trên Quốc lộ 1A trước ngày 15/8/2021.

Hiện nay, tại huyện Phong Điền đang có 07 chốt kiểm soát y tế phòng chống dịch Covid-19, trong đó có 03 chốt tại cửa ngõ phía Bắc địa bàn xã Phong Thu và thị trấn Phong Điền, 04 chốt kiểm tra y tế tại xã Phong Hòa, Phong Bình và xã Điền Hương, huyện Phong Điền.

Văn Bốn (Trung tâm VHTT-TT huyện)
Tin Khác
Xem tin theo ngày  
Thống kê truy cập
Tổng truy cập 4.042.750
Hiện tại 4.602 khách