Tìm kiếm

Chung nhan Tin Nhiem Mang

Quay lại12345Xem tiếp
Phong Điền: Quan tâm chăm lo cho các gia đình chính sách, người có công với cách mạng
Ngày cập nhật 21/07/2021
Đoàn lãnh đạo tỉnh viếng Nghĩa trang liệt sĩ Hương Điền (ảnh chụp nhân dịp Ngày Thương binh Liệt sỹ năm 2020)

Phát huy truyền thống “uống nước nhớ nguồn”, trong những năm qua việc triển khai thực hiện các chính sách đối với thương binh, bệnh binh, gia đình liệt sĩ, người có công cách mạng và phong trào “Đền ơn đáp nghĩa” luôn được Huyện ủy, HĐND - UBND huyện Phong Điền; các cơ quan, ban ngành, các xã, thị trấn trên địa bàn huyện đặc biệt quan tâm chú trọng.

Cùng với việc thực hiện đầy đủ các chế độ ưu đãi cho cá nhân và gia đình người có công với cách mạng theo đúng quy định hiện hành. Hằng năm, huyện Phong Điền thường xuyên triển khai rà soát để nắm rõ thông tin các hộ gia đình chính sách, người có công còn gặp khó khăn về đời sống, từ đó có các giải pháp phù hợp để hổ trợ phát triển các mô hình kinh tế, góp phần nâng cao đời sống cho người dân. Từng bước giúp các hộ cải thiện đời sống, tiến đến thoát nghèo một cách bền vững. Xác định chính sách hỗ trợ nhà ở cho đối tượng gia đình chính sách, người có công là một chủ trương lớn mang nhiều ý nghĩa nhân văn, những năm qua huyện Phong Điền đã triển khai nhiều cách làm đồng bộ và cụ thể hỗ trợ cho các hộ gia đình chính sách, người có công gặp khó khăn về nhà ở theo đúng kế hoạch đề ra.

Dưới sự chỉ đạo của Huyện ủy, HĐND - UBND huyện, Phòng Lao động – Thương binh và Xã hội huyện đã chủ động phối hợp với các cơ quan, ban ngành chức năng, các tổ chức chính trị - xã hội đã đảm bảo công tác an sinh xã hội cũng như tạo mọi điều kiện cho người có công và người hưởng bảo trợ xã hội, hộ nghèo, cận nghèo trên địa bàn huyện. Các xã, thị trấn đã tiếp nhận, hướng dẫn và chi trả cho người thụ hưởng đảm bảo nhanh chóng, kịp thời, chính xác. Tập trung chăm sóc và tạo cảnh quang môi trường xanh, sạch, đẹp; lựa chọn các loại hoa để gieo trồng, chăm bón nở hoa quanh năm tại NTLS và Đền LS huyện, phục vụ tốt công tác Hương khói trong năm và chuẩn bị chu đáo cho các đoàn trong ngoài tỉnh đến dâng hương, dâng hoa nhân các ngày lễ, tết trong năm.

Lãnh đạo TAND tỉnh tặng quà cho Mẹ Việt Nam anh hùng tại huyện Phong Điền

Không chỉ giúp các cựu quân nhân yên tâm hơn khi rời tay súng trở về cuộc sống đời thường, mà đối với các Mẹ Việt Nam anh hùng, những người Mẹ đã hy sinh hạnh phúc riêng tư, âm thầm tiễn chồng, tiễn con ra trận năm xưa thì nay cũng luôn nhận được sự quan tâm đặc biệt. Huyện Phong Điền luôn quan tâm, chăm lo cho các Mẹ Việt Nam anh hùng còn sống, các ngành, các cấp nhận chăm lo, phụng dưỡng thật chu đáo, xem đây là nghĩa vụ, là bổn phận để các Mẹ thêm an lòng.

Ông Nguyễn Văn Lương - Trưởng Phòng Lao động, Thương binh và Xã hội huyện cho biết: “Hiện nay toàn huyện có hơn 3.300 người có công và thân nhân đang hưởng trợ cấp thường xuyên mỗi tháng. Phát huy những kết quả đạt được trong công tác bảo đảm các chính sách an sinh xã hội, chúng tôi sẽ tiếp tục phát huy truyền thống tốt đẹp của quê hương Phong Điền về phong trào đền ơn đáp nghĩa, tiếp tục chăm lo, phụng dưỡng bà Mẹ Việt Nam anh hùng, chăm lo các gia đình chính sách trên địa bàn”.

Những hoạt động thiết thực, ý nghĩa trong công tác chăm sóc các gia đình chính sách, người có công cách mạng của Đảng bộ, chính quyền và nhân dân huyện Phong Điền đã góp phần chia sẻ những hy sinh, mất mát đối với thân nhân gia đình liệt sĩ, thương bệnh binh; đồng thời động viên và giúp đỡ các gia đình chính sách, người có công vượt lên khó khăn, tiếp tục cống hiến xây dựng quê hương Phong Điền ngày càng giàu đẹp, văn minh.

Văn Bốn (Trung tâm VHTT-TT huyện)
Tin Khác
Xem tin theo ngày  
Thống kê truy cập
Tổng truy cập 5.883.830
Hiện tại 5.231 khách