Tìm kiếm

Lãnh đạo huyện Phong Điền kiểm tra các điểm thi THPT Quốc gia năm 2021 trên địa bàn
Ngày cập nhật 07/07/2021
Đồng chí Nguyễn Đình Bách (ngoài cùng bên phải) – Chủ tịch UBND huyện Phong Điền kiểm tra tại điểm thi trường THPT Phong Điền

Chiều ngày 06/7, đồng chí Nguyễn Đình Bách – Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện Phong Điền đã đến kiểm tra, động viên các cán bộ làm công tác coi thi kỳ thi THPT Quốc gia năm 2021, tại 02 điểm thi trường THPT Phong Điền và trường THPT Nguyễn Đình Chiểu. Cùng đi có lãnh đạo Văn phòng HĐND&UBND huyện; lãnh đạo phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Phong Điền.

Tại các điểm thi, đại diện Hội đồng thi đã thông tin về số lượng phòng thi, số lượng thí sinh tại mỗi điểm thi đến làm thủ tục dự thi trong sáng ngày 6/7. Hai điểm thi tại trường THPT Phong Điền và trường THPT Nguyễn Đình Chiểu, có tổng cộng 564 thí sinh đăng ký dự thi, với 24 phòng thi.  Tại các điểm thi bố trí khu vực đo thân nhiệt, bồn rửa tay, khẩu trang, có phòng thi dự phòng và khu vực cách ly, đảm bảo đúng quy định phòng chống dịch Covid-19. Trước và sau mỗi ngày thi, các điểm thi sẽ được phun thuốc khử khuẩn. Đồng thời, các điều kiện về nơi làm việc của Hội đồng; chỗ ăn, nghỉ của các cán bộ coi thi và các bộ phận phục vụ kỳ thi; cơ sở vật chất, trang thiết bị, đảm bảo công tác phòng, chống dịch Covid-19 và công tác an ninh trật tự trong khu vực thi của các điểm thi đã được đảm bảo.

Tại những nơi đến kiểm tra, đồng chí Nguyễn Đình Bách - Chủ tịch UBND huyện đã đánh giá cao công tác chuẩn bị các điều kiện tổ chức kỳ thi THPT Quốc gia năm 2021 tại các điểm thi; đồng chí Chủ tịch UBND huyện đã chia sẻ, động viên Hội đồng thi và cán bộ, giáo viên, lực lượng làm nhiệm vụ tại các điểm thi tiếp tục nỗ lực, cố gắng, không để xảy ra bất kỳ sơ suất nào, quá trình thực hiện phải bảo đảm phòng, chống dịch, nhưng cũng phải đúng quy chế để kỳ thi diễn ra an toàn tuyệt đối. Chủ tịch UBND huyện Nguyễn Đình Bách đề nghị các điểm thi bám sát các chỉ đạo của cấp trên, tiếp tục làm tốt công tác truyền thông, nâng cao nhận thức, ý thức phòng, chống dịch, nhất là thực hiện thông điệp 5K. Tiếp tục rà soát kỹ lưỡng các phương án như phòng cháy chữa cháy, an ninh trật tự, vệ sinh, khử khuẩn… trước và sau mỗi ngày thi. Nhất là bố trí đủ lực lượng y tế cho các điểm thi, chủ động hơn nữa về mọi mặt, dự phòng các điều kiện khác khi cần thiết…tin tưởng với những kinh nghiệm và kết quả đã đạt được, kỳ thi THPT quốc gia 2021 trên địa bàn huyện Phong Điền sẽ diễn ra an toàn, đúng luật, hiệu quả và thành công trọn vẹn.

Văn Bốn (Trung tâm VHTT-TT huyện)
Tin Khác
Xem tin theo ngày  
Thống kê truy cập
Tổng truy cập 3.746.949
Hiện tại 515 khách