Tìm kiếm

Lãnh đạo huyện Phong Điền kiểm tra các chốt kiểm soát y tế phòng, chống dịch Covid-19 trên địa bàn
Ngày cập nhật 05/07/2021
Đồng chí Hoàng Văn Thái, Phó Chủ tịch UBND huyện đã thăm hỏi, động viên các lực lượng làm nhiệm vụ phòng chống dịch Covid-19 tại các chốt kiểm soát y tế

Trước tình hình diễn biến phức tạp của dịch bệnh Covid-19, ông Hoàng Văn Thái – Phó Chủ tịch UBND huyện Phong Điền vừa đi kiểm tra tình hình hoạt động tại các chốt liên ngành kiểm soát y tế phòng ,chống dịch bệnh Covid-19 trên địa bàn các xã Phong Hòa, Phong Bình và Điền Hương, huyện Phong Điền.

Qua kiểm tra thực tế tại các chốt kiểm soát y tế phòng chống dịch Covid-19 trên địa bàn các xã Phong Hòa, Phong Bình và Điền Hương, huyện Phong Điền, đồng chí Phó Chủ tịch UBND huyện Hoàng Văn Thái cho rằng, lực lượng Công an, Y tế và các đơn vị chức năng liên quan cần thực hiện nghiêm chỉ đạo của Ban Chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 của tỉnh và huyện. Các chốt cần bố trí lực lượng trực 24/24h  đảm bảo về số lượng người được quy định tại các chốt, không được lơ là, chủ quan trong phòng, chống dịch Covid-19. Đồng thời, thực hiện các quy trình kiểm tra, giám sát chặt người và phương tiện ra, vào địa bàn theo đúng quy định của công tác phòng, chống dịch Covid-19. Trong thời gian tới tình hình dịch bệnh vẫn còn diễn biến phức tạp, do đó lãnh đạo huyện chỉ đạo tại các chốt luôn phải bố trí đầy đủ thiết bị, máy móc trực 24/24h, kiểm soát chặt chẽ người đi vào địa bàn một cách khoa học, không gây ùn ứ và phương tiện qua lại tại các chốt kiểm soát. Đồng thời, đẩy mạnh tuyên truyền để người dân đi lại nắm và biết cách phòng dịch, theo dõi chặt chẽ các trường hợp qua lại vào địa bàn huyện, xã, kiểm tra lưu lượng người qua lại vào địa bàn làm việc để có biện pháp ngăn ngừa, phát hiện và xử lý kịp thời.

Đặc biệt vừa qua, trên địa bàn huyện cũng đã xuất hiện tình trạng một số tài xế xe tải, xe khách dừng, đỗ xe vi phạm quy định về phòng chống dịch Covid-19, Phó Chủ tịch UBND huyện Hoàng Văn Thái yêu cầu các lực lượng phải tăng cường kiểm tra, chốt chặn, kiên quyết xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm.

Cũng trong buổi kiểm tra, đồng chí Hoàng Văn Thái, Phó Chủ tịch UBND huyện đã thăm hỏi, động viên các lực lượng tham gia làm nhiệm vụ phòng chống dịch Covid-19 tại các chốt kiểm soát y tế và đề nghị các lực lượng cần tiếp tục phát huy tinh thần “Chống dịch như chống giặc”, góp phần cùng cộng đồng chung tay đẩy lùi dịch bệnh Covid-19.

Văn Bốn (Trung tâm VHTT-TT huyện)
Tin Khác
Xem tin theo ngày  
Thống kê truy cập
Tổng truy cập 3.746.668
Hiện tại 430 khách