Tìm kiếm

Phong Điền: Tập huấn nâng cao kỹ năng thương lượng, ký kết và thực hiện thỏa ước lao động tập thể tại doanh nghiệp
Ngày cập nhật 02/07/2021

Chiều ngày 30/06, Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) huyện Phong Điền phối hợp với Công đoàn Khu kinh tế, công nghiệp tỉnh tổ chức hội nghị tập huấn nâng cao kỹ năng thương lượng, đàm phán, ký kết, và thực hiện có hiệu quả thỏa ước lao động tập thể cho các công đoàn cơ sở khối doanh nghiệp trực thuộc.

Tại hội nghị, các học viên được truyền đạt, hướng dẫn các nội dung như: cơ sở pháp lý, quy định, những định hướng của Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam về thỏa ước lao động tập thể, đồng thời thực hành các tình huống diễn ra trong quá trình thương lượng, ký kết thỏa ước lao động tập thể; quy trình thương lượng và xây dựng các bản thỏa ước lao động tập thể, cách thu thập thông tin, xây dựng nội dung thương lượng; kỹ năng đàm phán, thương lượng cơ bản để ký kết thỏa ước lao động tập thể; xây dựng quan hệ lao động hài hòa, ổn định tại nơi làm việc...

Đây là những kiến thức cần thiết, hữu ích giúp cán bộ công đoàn có thêm kỹ năng xây dựng thỏa ước lao động tập thể, tạo quan hệ hài hòa giữa người sử dụng lao động và người lao động trong doanh nghiệp. Hội nghị đã mang đến cho các học viên những kiến thức chuyên sâu về xây dựng, ký kết thỏa ước lao động tập thể, cùng những kỹ năng trong thương lượng để đạt được nhiều điều khoản có lợi hơn cho người lao động, góp phần xây dựng quan hệ lao động hài hòa, ổn định, tiến bộ, xây dựng doanh nghiệp phát triển bền vững.

Thông qua hội nghị nhằm trang bị những kiến thức cơ bản, phát huy quyền làm chủ của người lao động; tạo điều kiện để người lao động được biết, tham gia ý kiến, quyết định và giám sát những vấn đề liên quan đến quyền, lợi ích, nghĩa vụ và trách nhiệm của mình. Qua đó cũng tạo lập được kỹ năng tổ chức triển khai thương lượng, ký kết và tổ chức thực hiện thỏa ước lao động tập thể cho đội ngũ cán bộ công đoàn cơ sở, góp phần nâng cao trình độ, kỹ năng nghiệp vụ và trách nhiệm của các cán bộ công đoàn.

Văn Bốn (Trung tâm VHTT-TT huyện)
Tin Khác
Xem tin theo ngày  
Thống kê truy cập
Tổng truy cập 3.746.377
Hiện tại 356 khách