Tìm kiếm

Phong Điền: Kiểm tra công tác hành nghề y, dược, y học cổ truyền tư nhân
Ngày cập nhật 30/06/2021

Ngày 29/6, Đoàn kiểm tra liên ngành huyện Phong Điền tiến hành kiểm tra các cơ sở hành nghề y, dược, y học cổ truyền tư nhân trên địa bàn huyện, nhằm tăng cường công tác quản lý Nhà nước trong lĩnh vực khám chữa bệnh, kinh doanh thuốc, mỹ phẩm đối với các cơ sở hành nghề y, dược tư nhân.

 

Qua kiểm tra thực tế tại các cơ sở, Đoàn tiến hành kiểm tra việc chấp hành quy chế khám chữa bệnh; cơ sở vật chất, trang thiết bị y tế, việc xử lý chất thải y tế; giấy chứng nhận đủ điều kiện hành nghề và phạm vi hoạt động chuyên môn; kiểm tra bằng cấp chuyên môn, giấy phép kinh doanh và các giấy tờ liên quan của người thực hiện khám chữa bệnh tại cơ sở; nguồn gốc xuất xứ, nhãn mác, hạn sử dụng của thuốc, việc niêm yết giá thuốc; kiểm tra thực hiện các biện pháp phòng chống dịch COVID-19...

Ông Thái Văn Lệ, Trưởng phòng Y tế huyện, Trưởng Đoàn kiểm tra liên ngành huyện Phong Điền cho biết: “Qua ngày đầu kiểm tra, Đoàn đã ghi nhận những kết quả đạt được như: các cơ sở đã chấp hành các quy định của pháp luật về lĩnh vực hành nghề; niêm yết giá đúng quy định; sắp xếp thuốc gọn gàng, khoa học; có bảng chấm điểm bộ tiêu chí cơ sở bán thuốc an toàn phòng, chống dịch bệnh COVID-19... Tuy nhiên, vẫn còn có một số cơ sở vi phạm như: niêm yết giá thuốc chưa đầy đủ; sắp xếp thuốc chưa khoa học, hợp lý; có hộp thuốc chống sốc nhưng chưa đầy đủ, thuốc cận hạn và hết hạn; người quản lý chuyên môn vắng mặt tại cơ sở khi Đoàn kiểm tra... Đoàn đã nhắc nhở và yêu cầu các cơ sở khẩn trương khắc phục những tồn tại, qua đó góp phần đưa hoạt động của các cơ sở đi vào nề nếp, đảm bảo đúng quy định của pháp luật và an toàn sức khỏe cho người dân. Đoàn sẽ tiếp tục kiểm tra các cơ sở hành nghề y, dược, y học cổ truyền tư nhân, nếu phát hiện vi phạm sẽ tiến hành kiểm tra, xử lý nghiêm theo quy định của pháp luật”.

Tiến Dũng (Trung tâm VHTT&TT huyện)
Tin Khác
Xem tin theo ngày  
Thống kê truy cập
Tổng truy cập 3.746.350
Hiện tại 345 khách