Tìm kiếm

Chung nhan Tin Nhiem Mang

Phong Điền tổng kết công tác bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp
Ngày cập nhật 16/06/2021
Tại Hội nghị

Sáng ngày 16/6, Ủy ban bầu cử huyện Phong Điền tổ chức hội nghị tổng kết công tác bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026.

Cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khoá XV và đại biểu HĐND các cấp, nhiệm kỳ 2021 - 2026 trên địa bàn huyện Phong Điền đã thành công tốt đẹp, bảo đảm dân chủ, kỷ cương, đúng luật. Cử tri huyện Phong Điền đã bầu đủ số lượng đại biểu theo quy định và lựa chọn những đại biểu ưu tú, đủ tiêu chuẩn thực sự xứng đáng đại diện ý chí nguyện vọng và quyền làm chủ của nhân dân để bầu vào Quốc hội và HĐND các cấp. Toàn huyện có 80.512 cử tri đi bầu tại 101 khu vực bỏ phiếu, đạt tỷ lệ 100%. Số đại biểu Quốc hội trúng cử 2 người; đại biểu HĐND tỉnh 4 người và đại biểu trúng cử HĐND huyện 30 người; HĐND cấp xã, thị trấn 394 người. Công tác thông tin, tuyên truyền đã góp phần làm cho cuộc bầu cử trở thành ngày hội của toàn dân, công tác an ninh chính trị trật tự an toàn xã hội được đảm bảo. Trong quá trình diễn ra bầu cử, cử tri thực hiện nghiêm các quy định về phòng chống dịch Covid-19.

Phát biểu kết luận hội nghị, đồng chí Võ Văn Vui, TUV, Bí thư Huyện ủy Phong Điền đã biểu dương tinh thần trách nhiệm của các tầng lớp nhân dân trong huyện; sự nỗ lực cố gắng, trách nhiệm cao của cấp ủy Đảng, chính quyền, mặt trận Tổ quốc, đoàn thể các cấp, các tổ chức, thành viên, đã góp phần làm nên thành công của cuộc bầu cử. Đồng thời khẳng định đây là thắng lợi to lớn, thể hiện sự gắn bó, niềm tin của Nhân dân vào sự lãnh đạo của Đảng và chính quyền các cấp; thể hiện ý thức của người dân về quyền và nghĩa vụ trong công tác bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026.

Lãnh đạo huyện Phong Điền trao thưởng cho các tập thể có thành tích xuất sắc trong công tác bầu cử

Dịp này, UBND huyện Phong Điền đã khen thưởng cho 10 tập thể và 11 cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026.

Trần Minh (Trung tâm VHTT-TT huyện)
Tin Khác
Xem tin theo ngày  
Thống kê truy cập
Tổng truy cập 4.045.766
Hiện tại 212 khách