Tìm kiếm

Nhịp sống "bình thường mới" trở lại xã Phong Hiền sau khi hết giãn cách xã hội
Ngày cập nhật 28/05/2021
Người dân Phong Hiền trở lại cuộc sống bình thường mới sau khi hết giãn cách xã hội

Người dân xã Phong Hiền, huyện Phong Điền đã bắt đầu trở lại với cuộc sống bình thường mới sau khi UBND tỉnh ban hành Quyết định số 1263/QĐ-UBND ngày 26/5 về việc điều chỉnh áp dụng các biện pháp phòng, chống dịch đối với các khu vực có nguy cơ lây nhiễm COVID-19 trên địa bàn xã Phong Hiền.

Từ 7h sáng 27/5, xã Phong Hiền, huyện Phong Điền được dỡ bỏ biện pháp giãn cách xã hội để phòng chống dịch bệnh COVID-19.

Ghi nhận tại xã Phong Hiền sáng 27/5, nhịp sống của người dân nơi đây đã trở lại bình thường. Để ra, vào xã người dân phải thực hiện khai báo y tế, đeo khẩu trang, sát khuẩn tay theo quy định tại các chốt kiểm soát. Hiện nay, các mặt hàng thiết yếu đã được cho phép hoạt động trở lại, tuy nhiên phải đảm bảo phòng chống dịch, giữ khoảng cách, đeo khẩu trang.

Điều đáng mừng, cho dù hoạt động đời sống xã hội trở lại bình thường nhưng người dân vẫn nâng cao tinh thần chống dịch. Theo đó, mọi người khi ra ngoài, nơi mua sắm luôn giữ khoảng khách, đeo khẩu trang trong giao tiếp, dùng nước sát khuẩn.

Người dân đi chợ mua sắm, đảm bảo các quy định phòng chống dịch

Một người dân thôn Cao Ban (xã Phong Hiền) cho biết: “ Sau khi xuất hiện ca bệnh dương tính trên địa bàn xã, khi có thông báo tiến hành phong toả, chúng tôi cũng rất lo lắng, nhưng được sự tuyên truyền, hướng dẫn của chính quyền địa phương nên cuộc sống cũng trở lại nhịp sống bình thường mới.  Bây giờ được dỡ bỏ phong toả rồi, sáng nay nghe tin được dỡ bỏ giãn cách xã hội nên bản thân và người dân rất vui mừng, nhịp sống sẽ trở lại bình thường, tuy nhiên người dân chúng tôi vẫn chấp hành nghiêm các quy định phòng chống dịch, việc giãn cách, đeo khẩu trang, góp phần chung tay đẩy lùi dịch Covid-19”.

Ông Hoàng Ngọc Trung, Phó Chủ tịch UBND xã Phong Hiền cho biết, sau khi được dỡ bỏ giãn cách xã hội, người dân rất vui mừng vì cuộc sống sẽ bình thường trở lại. UBND xã cũng khuyến cáo người dân nâng cao ý thức trong việc phòng, chống dịch bệnh. Như đeo khẩu trang, rửa tay sát khuẩn, hạn chế tập trung đông người,… thực hiện nghiêm các thông báo, chỉ thị của cấp trên về phòng, chống dịch Covid-19.

Các chốt kiểm soát y tế tại xã Phong Hiền

Ông Nguyễn Đình Bách, Chủ tịch UBND huyện Phong Điền, cho biết, Ban chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 tỉnh và huyện đã chỉ đạo các địa phương đảm bảo thực hiện nghiêm phòng, chống dịch bệnh Covid-19, không được chủ quan, lơ là; tiếp tục áp dụng các biện pháp phòng, chống dịch trong trạng thái bình thường mới, dù hết giãn cách xã hội, vẫn duy trì triển khai các biện pháp phòng, chống dịch đảm bảo đúng quy định tại Phong Hiền; yêu cầu các cơ quan, đơn vị, địa phương nghiêm túc thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch bệnh hiện đang được áp dụng chung trên địa bàn tỉnh của Ban chỉ đạo phòng chống dịch COVID-19 tỉnh và UBND tỉnh; đảm bảo các phương án an toàn phòng chống dịch bệnh tại chợ An Lỗ, xã Phong Hiền.

Khó có thể nói hết niềm vui mừng của người dân Phong Hiền khi hoạt động đời sống trở lại bình thường. Những khuôn mặt hớn hở hết nỗi căng thẳng lo âu, những nụ cười của trẻ thơ và sự vui mừng của những người sau khi dịch bệnh đã được kiểm soát. Nhịp sống bình thường mới đã trở lại như xưa, họ thật sự hạnh phúc vì cùng với chính quyền đã đồng lồng, quyết tâm chống dịch để đem lại cuộc sống bình yên cho mọi nhà.

 
 
 
 
 
 
Văn Bốn (Trung tâm VHTT-TT huyện)
Tin Khác
Xem tin theo ngày  
Thống kê truy cập
Tổng truy cập 3.586.248
Hiện tại 456 khách