Tìm kiếm

Phong Điền: Chung tay “giải cứu” nông sản và liên kết tiêu thụ sản phẩm cho người dân
Ngày cập nhật 18/05/2021
Chung tay “giải cứu” nông sản và liên kết tiêu thụ sản phẩm cho người dân

Do ảnh hưởng của dịch bệnh COVID-19, các hoạt động sản xuất, kinh doanh buôn bán các mặt hàng nông, thủy sản ở một số địa phương trên địa bàn tỉnh đang gặp khó khăn. Ngành chức năng đang triển khai các giải pháp “giải cứu” trước mắt và liên kết tiêu thụ sản phẩm lâu dài cho bà con nông dân.

Tại huyện Phong Điền và một số nơi khác trong tỉnh, các mặt hàng nông sản như dưa hấu, bí ngô, bí đao,.. của bà con đến mùa thu hoạch nhưng không xuất bán được. Để hỗ trợ bà con giải quyết khó khăn trước mắt, các cấp, các ngành, chính quyền các địa phương đã vận động cán bộ công chức, viên chức trong tỉnh chung tay hỗ trợ bà con bằng cách đăng ký mua sản phẩm. Các tổ chức, hội doanh nghiệp và chính quyền địa phương cũng đang hình thành các kênh bán hàng di động hỗ trợ bà con nông dân tiêu thụ các mặt hàng nông sản.

Trước diễn biến phức tạp của dịch Covid-19, UBND huyện Phong Điền đã kêu gọi các cơ quan, đơn vị về việc giúp người dân tiêu thụ các sản phẩm nông nghiệp do ảnh hưởng của dịch bệnh COVID -19, trong đó vận động UBND các xã, thị trấn, các cán bộ, công chức, viên chức và người lao động tại cơ quan, đơn vị mình chia sẻ, tiêu thụ giúp người dân các nông sản.

Nông dân thu hoạch dưa hấu

Theo đó, hội LHPN tỉnh lên kế hoạch giải cứu dưa hấu tại xã Phong Hiền với giá 6 ngàn đồng/kg và đăng trên facbook Hội LHPN tỉnh Thừa Thiên Huế. Tỉnh hội làm thủ tục xin xe vận chuyển, Hội LHPN huyện Phong Điền làm việc với Ban chỉ đạo phòng chống dịch COVID-19 huyện Phong Điền để thu gom và vận chuyển dưa hấu theo quy trình phòng chống dịch. Thông tin giải cứu dưa hấu cho người dân Phong Điền của Hội LHPN tỉnh nhanh chóng lan tỏa. Có hàng trăm lượt chia sẻ và hơn một ngàn đơn hàng.

Trong ngày 16/5, tại xã Điền Môn, huyện Phong Điền các đơn vị đã chung tay giúp người dân bán được hơn 4 tấn dưa hấu với giá 5.000đ/1kg. Và ký gửi 992kg bí đỏ, 424kg bí đao và một số nông sản khác.

Những hoạt động giải cứu nông sản đã được UBND các cấp từ cấp tỉnh đến cấp xã, các doanh nghiệp, hợp tác xã, các tổ chức, cá nhân hưởng ứng nhiệt tình. Qua đó, các cơ quan, đơn vị làm đầu mối để thu gom, phân phối sản phẩm cho người dân đảm bảo vừa giúp ngươì nông dân tiêu thụ được sản phẩm với mức giá phù hợp.

Văn Bốn (Trung tâm VHTT-TT huyện)
Tin Khác
Xem tin theo ngày  
Thống kê truy cập
Tổng truy cập 3.585.980
Hiện tại 357 khách