Tìm kiếm

Phong Điền: Triển khai tiêm chủng vắc xin phòng Covid-19
Ngày cập nhật 28/04/2021
Phong Điền triển khai tiêm chủng vắc xin phòng Covid-19

Sáng ngày 27/4/2021, Trung tâm Y tế huyện Phong Điền đã tổ chức tiêm chủng vắc xin phòng Covid-19 đợt 1 cho đội ngũ cán bộ, y bác sĩ và nhân viên y tế trên địa bàn huyện. Đây là những người tham gia tuyến đầu chống dịch, điều tra dịch tễ, lấy mẫu xét nghiệm, làm việc tại các cơ sở y tế, là những người nhóm 1 theo quy định của Bộ Y tế.

Để đảm bảo an toàn cho công tác triển khai tiêm chủng vắc xin phòng Covid-19, Trung tâm Y tế huyện Phong Điền đã chủ động xây dựng kế hoạch, chuẩn bị nhân lực và các phương tiện đầy đủ các điều kiện như Ban chỉ đạo tiêm, các đội tiêm, các đội chống sốc tại chỗ và lưu động, cơ sở vật chất, phương tiện, trang thiết bị, dụng cụ y tế tổ chức tập huấn. Công tác tiêm vắc xin có sự giám sát chặt chẽ, đảm bảo theo đúng quy định và theo các bước: Bố trí khu vực tiêm chủng an toàn; tiếp đón, đo thân nhiệt, huyết áp; khu vực chờ tiêm đảm bảo giãn cách; khám sàng lọc... Bên cạnh đó, công tác xử lí phản ứng sau tiêm đã được chủ động triển khai các phương tiện, thuốc, dịch truyền chống sốc, máy hỗ trợ thở được bố trí sẵn sàng để kịp thời ứng phó với tình huống khẩn cấp. Theo kế hoạch, trong 2 ngày 27,28/4 Trung tâm Y tế huyện Phong Điền sẽ tổ chức tiêm chủng vắc xin phòng Covid-19 đợt 1 cho 260 người là cán bộ, y, bác sĩ và nhân viên y tế trên địa bàn huyện, bên cạnh đó 27 cán bộ, chiến sĩ Đồn biên Phòng Phong Hải cũng được tiêm chủng vắc xin phòng Covid-19. Đây là những người đầu tiên trên địa bàn huyện Phong Điền được tiêm chủng vắc xin phòng Covid-19. 

Loại vắc xin phòng Covid-19 được sử dụng tiêm là vắc xin AstraZeneca được chỉ định để tạo miễn dịch chủ động cho người từ 18 tuổi trở lên để phòng bệnh Covid-19. Liệu trình tiêm chủng vắc xin Covid-19 Vaccine AstraZeneca bao gồm hai liều riêng biệt. Mũi thứ hai cách mũi thứ nhất khi đủ 04 tuần trở lên.

Trần Minh (Trung tâm VHTT-TT huyện)
Tin Khác
Xem tin theo ngày  
Thống kê truy cập
Tổng truy cập 3.407.354
Hiện tại 4.234 khách