Tìm kiếm

Chung nhan Tin Nhiem Mang

Quay lại12345Xem tiếp
Công an huyện Phong Điền ra quân thực hiện cao điểm đảm bảo trật tự an toàn giao thông, trật tự xã hội
Ngày cập nhật 15/04/2021
Tại lễ ra quân

Sáng ngày 15/4/2021, Công an huyện Phong Điền tổ chức ra quân thực hiện cao điểm bảo đảm trật tự, an toàn giao thông, trật tự xã hội (TTATGT, TTXH) dịp lễ 30/4, 01/5/2021, bảo vệ bầu cử đại biểu Quốc Hội khóa XV và đại biểu Hội đồng nhân dân (HĐND) các cấp, nhiệm kỳ 2021 – 2026.

Theo đó, Công an huyện, Công an các xã, thị trấn huy động lực lượng, phương tiện tổ chức tuần tra, kiểm soát và xử lý nghiêm các hành vi vi phạm TTATGT, tập trung vào các hành vi vi phạm là nguyên nhân gây tai nạn giao thông, như: Chạy quá tốc độ quy định, vi phạm về nồng độ cồn, đỗ xe không đúng nơi quy định, không có giấy phép lái xe hoặc giấy phép lái xe không hợp lệ, không đội mũ bảo hiểm khi đi xe mô tô, xe gắn máy, ngăn chặn các vụ đua xe trái phép, lạng lách đánh võng, tụ tập gây rối trật tự công cộng. Lực lượng Cảnh sát giao thông tăng cường tuần tra kiểm soát, xử lý nghiêm những hành vi vi phạm. Tập trung đo nồng độ cồn vào buổi tối và các giờ cao điểm. Huy động lực lượng tuần tra, kiểm soát trên địa bàn huyện, đấu tranh trấn áp các loại tội phạm, tệ nạn xã hội, phát hiện, xử lý và nhắc nhở các hành vi vi phạm pháp luật, đặc biệt là xử lý nghiêm các hành vi vi phạm lấn chiếm lòng, lề đường, vỉa hè hành lang an toàn giao thông làm nơi kinh doanh, buôn bán và những trường hợp không đội mũ bảo hiểm, chở quá số người quy định, uống rượu bia khi tham gia giao thông, dừng đỗ xe sai quy định.

Đồng thời, phối hợp với các ngành, đoàn thể tuyên truyền nâng cao nhận thức nhân dân trong phong trào toàn dân tham gia tố giác, đấu tranh các loại tôi phạm, tệ nạn xã hội, giữ gìn an ninh trật tự, an toàn giao thông, tạo thuận lợi cho việc đi lại, tham gia giao thông và lao động sản xuất của nhân dân. Bên cạnh đó, các tổ tuần tra kiểm soát còn phối hợp với Công an các xã tổ chức tuần tra, kiểm soát, trên các tuyến đường giao thông liên xã để xử lý nghiêm các hành vi vi phạm nhằm đấu tranh có hiệu quả với các loại tội phạm và các hành vi vi phạm pháp luật trên các tuyến giao thông, đặc biệt là giao thông nông thôn, góp phần đảm bảo an ninh trật tự trước trong và sau dịp nghỉ Lễ 30/4 và 1/5 và bầu cử đại biểu Quốc Hội khóa XV và HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026. Phối hợp với các đơn vị nghiệp vụ có phương án bảo đảm TTATGT, bảo vệ bầu cử đại biểu Quốc Hội khóa XV và HĐND các cấp, cũng như bảo vệ việc di chuyển các hòm phiếu từ các địa điểm bỏ phiếu về nơi tập kết cuối ngày. Cùng với các biện pháp đảm bảo an toàn giao thông, lực lượng Cảnh sát giao thông còn đẩy mạnh công tác tuyên truyền nâng cao ý thức tự giác tuân thủ pháp luật và các biện pháp phòng tránh tai nạn giao thông.

Công an huyện Phong Điền tổ chức diễu hành tại một số tuyến đường chính trên địa bàn huyện để tuyên truyền đợt cao điểm

Thiếu tá Nguyễn Quang Hải, Phó Trưởng công an huyện Phong Điền, cho biết: Thực hiện đợt cao điểm, Công an huyện đã huy động các lực lượng tổ chức ra quân triển khai quyết liệt công tác đảm bảo TTATGT; TTXH phân công cán bộ, phương tiện TTKS phát hiện xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm, nhất là các hành vi là nguyên nhân trực tiếp gây TNGT và ùn tắc giao thông, như: chở quá khổ, quá tải, quá số người quy định, vi phạm về tốc độ, nồng độ cồn và ma túy, lấn chiếm lòng lề đường, lạng lách, đánh võng...phấn đấu làm giảm TNGT trên cả 3 tiêu chí, đặc biệt trong thời gian bầu cử đại biểu Quốc Hội khóa XV và HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026.

Tại buổi ra quân, Công an huyện Phong Điền đã tổ chức diễu hành tại một số tuyến đường chính trên địa bàn huyện để tuyên truyền đợt cao điểm.

Với những nỗ lực của lực lượng chức năng, tin rằng tình hình trật tự an toàn giao thông, trật tự xã hội trên địa bàn huyện Phong Điền sẽ được đảm bảo, để mỗi người dân có kỳ nghỉ lễ vui tươi, an toàn. Đồng thời đảm bảo trật tự an toàn giao thông, trật tự xã hội, bảo vệ bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và bầu cử Hội đồng nhân dân các cấp, nhiệm kỳ 2021-2026.

 

Văn Bốn (Trung tâm VHTT-TT huyện)
Tin Khác
Xem tin theo ngày  
Thống kê truy cập
Tổng truy cập 5.884.057
Hiện tại 5.344 khách