Tìm kiếm

Phong Điền: Tiếp nhận 133 đơn vị máu tại “Ngày Hội hiến máu đợt 2 năm 2021”
Ngày cập nhật 09/03/2021
Tại Ngày Hội hiến máu nhân đạo đợt 2 năm 2021

Ban Chỉ đạo vận động HMTN huyện Phong Điền tổ chức “Ngày Hội hiến máu đợt 2 năm 2021” với sự tham gia nhiệt tình của các đồng chí lãnh đạo và hơn 130 tình nguyên viên trên địa bàn huyện và đã thu về được 133 đơn vị máu.

Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ huyện Phong Điền Đoàn Văn Lai cho biết, việc tổ chức Ngày hội hiến máu được thực hiện bảo đảm các quy trình về công tác phòng, chống dịch Covid-19, Ban Tổ chức chương trình không tổ chức lễ khai mạc mà chia số lượng người đến hiến máu theo khung giờ. Đồng thời, người đến hiến máu được đo thân nhiệt, rửa tay sát khuẩn, đeo khẩu trang theo quy định và BTC cũng bố trí ngồi giãn cách và khai báo y tế trước khi vào khu vực hiến máu để đảm bảo các yếu tố phòng dịch an toàn. Ngày Hội hiến máu lần này có rất nhiều thành phần như cán bộ, công chức, viên chức, lực lượng vũ trang, dân quân tự vệ, nông dân...

Hiến máu nhân đạo (HMNĐ) là một nghĩa cử cao đẹp thể hiện sự hiểu biết, lòng nhân ái và trách nhiệm của mỗi cá nhân đối với cộng đồng. Đây là một trong những phong trào lớn hiện nay của toàn xã hội, là một hoạt động đầy ý nghĩa và mang đậm tính văn hóa, nhân văn, thể hiện sâu sắc đạo lý “Thương người như thể thương thân” của dân tộc ta. Với tấm lòng nhân ái, chia sẻ, giúp đỡ vì cuộc sống của người bệnh và sức khỏe của cộng đồng, đông đảo người dân trên địa bàn huyện Phong Điền đã nhiệt tình hưởng ứng và tham gia.

Một trong những nét đẹp đời thường tiêu biểu cho phong trào này đó là anh Trần Minh Hiền, hiện đang công tác tại UBND xã Phong Hiền. Đến nay, anh Hiền đã trên 30 lần hiến máu, ngoài ra anh luôn vận động cán bộ, người thân trong gia đình và người dân trong xã tham gia các đợt hiến máu nhân đạo do Hội chữ thập đỏ huyện phát động. Qua trao đổi, anh Hiền chia sẻ: “Biết bao bệnh nhân đang cần những giọt máu đỏ, tôi muốn làm những gì nho nhỏ nhưng có thể mang lại niềm hạnh phúc đến bao gia đình đang cần những giọt máu cho người thân của mình”.

Bên cạnh những gương mặt kì cựu trong phong trào hiến máu, cũng có nhiều bạn trẻ lần đầu tiên tham gia. Bạn Nguyễn Thị Phương Chi, ở thị trấn Phong Điền chia sẻ: “Em cảm thấy rất vui khi máu của mình có thể mang sự sống đến cho những người đang lâm vào tình trạng sức khỏe xấu, nguy kịch. Trước đây em cũng muốn tham gia nhưng sợ đau, bây giờ thì em mạnh dạn hơn và chắc chắn em sẽ còn tiếp tục hiến vào những đợt sau”.

Với tinh thần “Mỗi giọt máu - Một tấm lòng”, HMNĐ là việc làm ý nghĩa và thiết thực mang niềm tin, niềm hy vọng về sự sống đến cho những người kém may mắn. Những giọt máu tình nguyện hôm nay đã thể hiện tình cảm, tấm lòng nhân ái, trách nhiệm của mỗi cá nhân với cộng đồng. Hy vọng rằng những nghĩa cử cao đẹp như vậy sẽ luôn được giữ vững và tinh thần nhân đạo mãi lan tỏa  rộng rãi trong cộng đồng.

Tiến Dũng (Trung tâm VHTT&TT huyện)
Tin Khác
Xem tin theo ngày  
Thống kê truy cập
Tổng truy cập 3.407.354
Hiện tại 41 khách