Tìm kiếm

Chung nhan Tin Nhiem Mang

Quay lại12345Xem tiếp
Phong Điền: các tân binh sẵn sàng cho ngày hội giao quân năm 2021
Ngày cập nhật 25/02/2021
Các tân binh sẵn sàng lên đường nhập ngũ, làm tròn trách nhiệm của mình với Tổ quốc

Hàng năm, cứ sau mỗi dịp Tết là thanh niên cả nước nói chung và thanh niên trên địa bàn huyện Phong Điền nói riêng lại hăng hái lên đường nhập ngũ, làm tròn trách nhiệm của mình với Tổ quốc. Huyện Phong Điền là địa phương luôn làm tốt công tác hậu phương - quân đội, trong những năm qua, Hội đồng Nghĩa vụ quân sự huyện luôn chỉ đạo các xã, thị trấn thực hiện đúng các bước trong quy trình tuyển chọn, gọi công dân nhập ngũ đảm bảo các chỉ tiêu theo quy định để bàn giao cho các đơn vị nhận quân.

Theo kế hoạch tuyển chọn công dân thực hiện nghĩa vụ quân sự năm 2021, huyện Phong Điền được giao chỉ tiêu 130 tân binh lên đường nhập ngũ (Quân đội: 112 tân binh, Công an: 18 tân binh). Để thực hiện tốt kế hoạch đã đề ra, Hội đồng Nghĩa vụ quân sự từ huyện đến các xã, thị trấn đã bám sát địa bàn, tổ chức tuyên truyền sâu rộng trong các tầng lớp nhân dân về quyền, trách nhiệm, nghĩa vụ của công dân khi thực hiện nghĩa vụ quân sự; cùng với các ban, ngành, đoàn thể địa phương tích cực tuyên truyền các gia đình có thanh niên trong độ tuổi nhập ngũ thực hiện tốt nghĩa vụ công dân trong các bước của quy trình tuyển chọn, gọi công dân nhập ngũ .

Dịp Tết Nguyên đán vừa qua, cấp ủy, chính quyền, MTTQ, ban, ngành, đoàn thể, cơ quan quân sự các địa phương đã thăm hỏi, tặng quà, động viên thanh niên trúng tuyển yên tâm, phấn khởi lên đường làm nhiệm vụ; đồng thời, làm tốt công tác giáo dục truyền thống quê hương, đất nước, truyền thống quân đội, bồi dưỡng lý luận chính trị, kiến thức quốc phòng - an ninh, nâng cao ý thức trách nhiệm của thanh niên trong thực hiện nhiệm vụ xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.

Tân binh Trần Văn Dương, thôn Trạch Phổ, xã Phong Hòa, chia sẻ: Từ nhỏ em đã thích được khoác trên mình màu xanh áo lính, được phục vụ trong quân ngũ, em mong sẽ góp một phần công sức của mình để phục vụ đất nước, phục vụ quê hương. Bên cạnh đó, sự động viên của gia đình là động lực để em phấn đấu hoàn thành tốt nhiệm vụ. Vì vậy, em rất háo hức chờ đến ngày lên đường làm nghĩa vụ bảo vệ Tổ quốc thiêng liêng của một tân binh. Em hứa sẽ tu dưỡng, rèn luyện tốt.

Ông Đoàn Văn Quốc  - Chủ tịch UBND xã Phong Hòa, cho biết: “Thời gian qua, xã đã tích cực tuyên truyền và nắm tình hình, tư tưởng của tân binh trước khi lên đường nhập ngũ. Chính quyền các cấp đã tổ chức thăm hỏi, động viên các tân binh trước khi lên đường nhập ngũ. Năm 2021, xã Phong Hòa có 11 công dân lên đường nhập ngũ bảo vệ Tổ quốc”.

Theo đó, tổ chức lễ giao, nhận quân phải trọng thể, trang nghiêm, chính quy, phù hợp với tình hình thực tế của địa phương; tạo ấn tượng tốt đẹp, có tác dụng giáo dục rộng rãi trong các tầng lớp nhân dân, bảo đảm an toàn, tiết kiệm và thực sự là ngày hội tòng quân của cả nước. Giao, nhận đủ 100% chỉ tiêu trên giao, theo Nghị quyết Đảng ủy Quân sự tỉnh và Nghị quyết Huyện ủy bảo đảm chất lượng, dân chủ, công bằng, công khai, đúng Luật định. Đề cao trách nhiệm của mọi tổ chức, cá nhân nhằm nâng cao chất lượng và hoàn thành công tác tuyển quân năm 2021. Trong suốt quá trình tuyển chọn và gọi công dân nhập ngũ và nghĩa vụ công an nhân dân, huyện Phong Điền đã triển khai thực hiện dân chủ, công khai và đúng luật nên đã nâng cao nhận thức về nghĩa vụ quân sự cho thanh niên trong độ tuổi, tạo được tâm lý tự tin, yên tâm và phấn khởi hơn, sẵn sàng chờ lệnh lên đường nhập ngũ.

Huyện ủy Phong Điền đã ban hành công văn về việc tăng cường lãnh đạo, chỉ đạo công tác tuyển quân năm 2021, chỉ đạo chính quyền, mặt trận Tổ quốc và các đoàn thể chính trị xã hội tăng cường công tác quản lý, nắm chắc tình hình, làm tốt công tác tư tưởng của công dân và gia đình có công dân tham gia nghĩa vụ, đảm bảo công tác phòng chống dịch Covid-19, đồng thời phối hợp làm tốt công tác đưa công dân lên đường làm nghĩa vụ đảm bảo chu đáo, chặt chẽ, an toàn, tiết kiệm, đủ quân số và đúng thời gian theo quy định.

Bồi dưỡng lý luận chính trị cho các tân binh

Có thể nói vào thời điểm này, không khí cho Ngày hội giao nhận quân của huyện Phong Điền đang được chuẩn bị các bước theo kế hoạch, đảm bảo an toàn, tiết kiệm, cấp ủy, chính quyền và các ban, ngành đoàn thể ở các địa phương đã tích cực tổ chức các hoạt động gặp mặt, thăm hỏi, tặng quà, động viên tinh thần thanh niên và gia đình có thanh niên chuẩn bị nhập ngũ để anh em yên tâm lên đường làm nhiệm vụ. Trung tá Nguyễn Như Hiếu – Phó Chỉ huy trưởng, Tham mưu trưởng, Phụ trách Ban Chỉ huy Quân sự huyện Phong Điền, cho biết: “Với chức năng là cơ quan thường trực, thời gian qua BCH Quân sự huyện đã làm tốt công tác tham mưu cho UBND huyện triển khai trình tự các bước theo luật. Thực hiện đúng theo chỉ đạo của Chủ tịch UBND tỉnh, đảm bảo quân nhân lên đường nhập ngũ mạnh khỏe, đảm bảo các yêu cầu về phòng chống dịch. Đến nay, tất cả các bước chuẩn bị cho ngày hội giao nhận quân năm nay đang được chuẩn bị chu đáo, chặt chẽ, đảm bảo an toàn, các tân binh sẵn sàng cho ngày hội giao quân năm 2021”.

Sáng 27/02, cùng với các tân binh trong tỉnh, các tân binh của huyện Phong Điền sẽ khoác ba lô lên đường, thực hiện nghĩa vụ quân sự. Các tân binh của huyện đều trong tâm thế phấn khởi, háo hức, sẵn sàng thực hiện nghĩa vụ thiêng liêng với Tổ quốc. Với truyền thống, cùng với sự quan tâm lãnh, chỉ đạo sâu sát của cấp ủy, chính quyền địa phương và ý thức, trách nhiệm cao của các công dân được trúng tuyển, tin tưởng rằng ngày hội giao nhận quân năm 2021 của huyện Phong Điền sẽ diễn ra thành công tốt đẹp và hoàn thành 100% chỉ tiêu giao quân.

Văn Bốn (Trung tâm VHTT-TT huyện)
Tin Khác
Xem tin theo ngày  
Thống kê truy cập
Tổng truy cập 5.883.676
Hiện tại 5.155 khách