Tìm kiếm

Phong Điền: các trường học chuẩn bị đón học sinh trong ngày tựu trường
Ngày cập nhật 01/09/2020
Vệ sinh lớp học chuẩn bị đón học sinh tựu trường năm học mới 2020-2021

Trong hai ngày 29 - 30/8, các trường học trên địa bàn huyện Phong Điền đã tổ chức tổng vệ sinh chuẩn bị ngày tựu trường và chuẩn bị các điều kiện đảm bảo tốt nhất sẵn sàng đón các em học sinh bước vào năm học mới 2020 - 2021.

Đến thời điểm này, các trường học đã lên kế hoạch thực hiện phòng chống dịch. Học sinh phải đeo khẩu trang khi đến trường, trong lớp học, trên đường từ trường về nhà và nơi công cộng. Học sinh thường xuyên rửa tay bằng nước sạch và xà phòng hoặc dung dịch sát khuẩn tay nhanh trước khi vào lớp học.Với phương châm “An toàn để dạy học”, các trường tiểu học và mầm non trên địa bàn huyện Phong Điền đã huy động cán bộ, giáo viên đồng loạt thực hiện tổng vệ sinh môi trường, bàn, ghế, thiết bị dạy học, đồ chơi cho trẻ.... Để đảm bảo môi trường giáo dục sạch sẽ, an toàn, ngành Giáo dục huyện Phong Điền chỉ đạo các trường thường xuyên mở cửa các phòng học để chống ẩm, mốc; vệ sinh không gian trường lớp ; tích cực chuẩn bị mọi điều kiện về cơ sở vật chất phục vụ công tác dạy và học, bố trí đầy đủ hệ thống rửa tay, dung dịch sát khuẩn, chuẩn bị máy đo thân nhiệt, cơ sở vật chất, trang thiết bị y tế sẵn sàng đón các em vào năm học mới. Theo kế hoạch, các trường trên địa bàn huyện Phong Điền sẽ đón học sinh vào ngày 1/9.

Ông Nguyễn Phi Hùng, Trưởng phòng giáo dục và đào tạo huyện Phong Điền, cho biết: Phòng đã chỉ đạo các trường chuẩn bị các điều kiện đảm bảo cho công tác phòng chống dịch Covid-19, các trường kiện toàn Ban phòng chống dịch, phân công nhiệm vụ cho các thành viên. Các trường học kiểm tra thân nhiệt, sát khuẩn ngoài sân trường, trong lớp; chuẩn bị khẩu trang dự phòng cho các em học sinh...

Ngoài việc đo nhiệt độ, theo dõi biểu hiện sức khỏe học sinh ngay từ khi vào cổng trường, sát khuẩn trước khi vào lớp, thì trong tất cả các buổi học, giáo viên có trách nhiệm theo dõi sát học sinh lớp mình, phát hiện kịp thời biểu hiện bất thường về sức khỏe của học sinh để có sự hỗ trợ của bộ phận y tế khi cần thiết. Chuẩn bị cho lễ khai giảng năm học mới, các trường học đã chuẩn bị công tác phòng, chống dịch cũng như chuẩn bị đầy đủ dụng cụ, điều kiện, cơ sở vật chất, vật tư y tế theo quy định như: Nhiệt kế điện tử, khẩu trang, nước sát khuẩn, nước rửa tay...

Ngành giáo dục cũng phối hợp các địa phương theo dõi cán bộ giáo viên, nhân viên, học sinh có hộ khẩu tại tỉnh Quảng Trị đang công tác và học tập tại các trường học trên địa bàn huyện để kịp thời báo cáo và có phương án bố trí phù hợp theo quy định. Huyện Phong Điền có 187 học sinh và giáo viên (trong đó 29 giáo viên và 158 học sinh) có hộ khẩu tại tỉnh Quảng Trị vào học tập và làm việc tại các trường học trên địa bàn huyện. Các trường tuyên truyền, hướng dẫn cán bộ, học sinh, phụ huynh học sinh cài đặt ứng dụng Bluezone trên điện thoại thông minh nhằm bảo vệ sức khỏe của bản thân và cộng đồng.

 

Văn Bốn (Trung tâm VHTT-TT huyện)
Tin Khác
Xem tin theo ngày  
Thống kê truy cập
Tổng truy cập 3.060.635
Hiện tại 2.107 khách