Tìm kiếm

Bảo đảm sức chiến đấu lâu dài cho các lực lượng trên tuyến đầu chống dịch
Ngày cập nhật 17/08/2020
Chủ tịch UBND tỉnh Phan Ngọc Thọthăm, động viên các lực lượng tại chốt kiểm soát y tế

Sáng 17/8, phát biểu chỉ đạo tại cuộc họp Ban Chỉ đạo phòng chống dịch COVID-19, Chủ tịch UBND tỉnh Phan Ngọc Thọ đề nghị cần có đánh giá toàn diện khó khăn của doanh nghiệp, người lao động tạm dừng nghỉ việc do ảnh hưởng dịch bệnh; chú ý đến công tác phòng dịch đối với lực lượng thực thi công vụ, có cơ chế phối hợp công tác để bảo đảm sức chiến đấu lâu dài cho các lực lượng trên tuyến đầu chống dịch.

Chủ tịch UBND tỉnh Phan Ngọc Thọ đề nghị Ban Quản Khu kinh tế, công nghiệp tỉnh và ngành lao động cần có đánh giá toàn diện trên địa bàn số lượng người lao động tạm dừng nghỉ việc do ảnh hưởng dịch bệnh; doanh nghiệp gặp khó khăn do dịch ảnh hưởng đến nguồn nguyên vật liệu, thị trường dẫn tới phải thu hẹp sản xuất, không bố trí đủ việc làm cho người lao động. Đồng thời, Ban Quản lý Khu kinh tế, công nghiệp tỉnh cần tăng cường công tác chỉ đạo, giám sát, quán triệt các văn bản chỉ đạo của Ủy ban nhân dân tỉnh, Chủ tịch UBND tỉnh, Ban Chỉ đạo COVID-19 tỉnh tại các doanh nghiệp về công tác phòng, chống dịch COVID-19 tại các đơn vị.

Nhận định tình hình dịch bệnh COVID-19 trên cả nước và tại các địa phương lân cận của tỉnh Thừa Thiên Huế vẫn tiếp tục diễn biến phức tạp, nguy cơ lây nhiễm từ bên ngoài luôn tiềm ẩn rất cao. Chủ tịch UBND tỉnh  đề nghị các cơ quan truyền thông đẩy mạnh công tác thông tin, tuyên truyền để người dân hiểu, hợp tác, thực hiện nghiêm các hướng dẫn, quy định về phòng, chống dịch. Vừa tuyên truyền mạnh mẽ, vừa xử lý nghiêm để răn đe, không để có tư tưởng chủ quan, lơ là.

Tại cuộc họp  trực tuyến Ban Chỉ đạo phòng chống dịch COVID-19

Xác định cuộc chiến với dịch bệnh COVID-19 còn lâu dài, Chủ tịch UBND tỉnh đề nghị có cơ chế phối hợp tốt trong công tác bảo đảm sức chiến đấu cho các lực lượng trên tuyến đầu chống dịch. Thực hiện tốt công tác hậu cần, đảm bảo điều kiện làm việc và nghỉ ngơi của lực lượng chức năng. Tại các khu cách ly phải tuân thủ các biện pháp phòng chống dịch, tuyệt đối không được dịch bệnh lây lan từ những nơi này. Các bệnh viện, cơ sở khám chữa bệnh phải thực hiện phân luồng, phân tuyến khám chữa bệnh, đáp ứng yêu cầu khám chữa bệnh cho nhân dân; có phương án chăm sóc tốt hơn, bảo vệ tốt nhất an toàn cho lực lượng bác sĩ, cán bộ y tế, đặc biệt là tại các bệnh viện điều trị người mắc dịch COVID-19.

Sở Y tế tăng cường chỉ đạo các cơ sở y tế tư nhân, các quầy thuốc tây chịu trách nhiệm phối hợp với các địa phương và ngành y tế trong việc theo dõi triệu chứng lâm sàng người bệnh; nếu phát hiện người đến khám chữa bệnh, mua thuốc có biểu hiện ho, sốt, khó thở phải thông báo ngay cho cơ quan y tế và thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch bệnh theo quy định.

 

www.thuathienhue.gov.vn
Tin Khác
Xem tin theo ngày  
Thống kê truy cập
Tổng truy cập 3.060.635
Hiện tại 34 khách