Tìm kiếm

Trải nghiệm ở Phiên chợ “Hương xưa làng cổ”
Ngày cập nhật 13/07/2020
Tại Phiên chợ “Hương xưa làng cổ”

Sáng ngày 11/7, tại làng Cổ Phước Tích, Ban Quản lý Làng cổ Phước Tích đã tổ chức Phiên chợ “Hương xưa làng cổ” với sự tham gia của đông đảo người dân và du khách thập phương đến trãi nghiệm.

Đến với Phiên chợ này, người dân và du khách được trải nghiệm, thưởng thức các món ăn do chính người dân trong làng làm ra, như: bún, bánh cuốn, bách đúc, bánh canh, bánh quai vạc, bánh phu thê, bánh gạo, các loại nước giải khát và các mặt hàng nông sản khác… Du khách có thể mua mang về các sản phẩm của làng quê như: mít, vả, thanh trà, bưởi, dừa, thơm, chuối, đậu, ném, sen…; đồng thời thưởng ngoạn các sản phẩm của làng nghề Đệm bàng Phò Trạch (Phong Bình, Phong Điền), thưởng thức trà sen, các loại bánh đậu của Công ty TNHH MTV Hữu cơ Huế Việt. Ngoài ra, đến với phiên chợ, du khách sẽ được đắm mình trong các trò chơi dân gian của vùng quê này, như: bịt mắt đập om, bịt mắt bắt vịt…

Anh Nguyễn Việt Bằng, người dân huyện Hải Lăng (Quảng Trị) bộc bạch: nghe thông tin Làng cổ Phước Tích có tổ chức phiên chợ quê nên tôi và nhiều người bạn đã về đây từ sáng sớm. Đến đây, ngoài việc được tham quan những nhà rường cổ, khu vườn yên bình, chúng tôi còn được thưởng thức nhiều món ngon, vật lạ do chính tay người dân trong làng làm ra. Các sản phẩm ở đây rất phong phú. Tôi mong các phiên chợ sau sẽ được tổ chức với quy mô rộng hơn, mang nhiều các sản phẩm đặc trưng của các vùng, miền khác để du khách có thể thưởng thức, trải nghiệm.

Ông Đoàn Quyết Thắng, Phó trưởng Ban Quản lý Làng cổ Phước Tích cho biết, đây là phiên chợ thứ 2 được tổ chức. Trong thời gian tới, chúng tôi sẽ tổ chức thường xuyên, định kỳ phiên chợ này với tần suất 2 lần trong 1 tháng. Thông qua phiên chợ nhằm hưởng ứng, hướng đến Festival Huế 2020; đồng thời quảng bá du lịch Làng cổ Phước Tích đến đông đảo du khách gần xa.

Trần Minh (Trung tâm VHTT-TT huyện)
Tin Khác
Xem tin theo ngày  
Thống kê truy cập
Tổng truy cập 3.371.915
Hiện tại 5.112 khách