Tìm kiếm

Phong Điền: Tổng kết công tác phổ cập bơi học sinh tiểu học năm học 2019 - 2020
Ngày cập nhật 13/07/2020
Trao chứng nhận cho các thầy cô giáo tham gia khóa dạy bơi

Ngày 9/7, tại bể bơi trường Tiểu học Điền Lộc, xã Điền Lộc, Phòng Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) huyện Phong Điền tổ chức tổng kết và trao giấy chứng nhận hoàn thành khóa học bơi đợt 1 cho các em học sinh tiểu học trên địa bàn huyện năm học 2019-2020.

Qua thời gian triển khai khóa học bơi phòng chống đuối nước do Dự án nâng cao năng lực cộng đồng (FCE) tài trợ, Phòng GD&ĐT huyện đã phổ cập thành công cho 1.112 em học sinh đến từ 23 trường tiểu học trên địa bàn huyện Phong Điền. Với 24 lớp học được tổ chức, trung bình từ 45-55 học sinh/lớp. Tại lớp học, các em học sinh được trang bị những kiến thức, kỹ năng cơ bản về bơi lội, một số kiểu bơi thông dụng và cách xử lý các tình huống nguy hiểm có thể gặp trong khi bơi.

Kết quả kiểm tra cuối khóa, 100% em học sinh tiếp cận được các kỹ năng phòng, chống đuối nước và các kỹ thuật bơi cơ bản. Đây là một hoạt động nằm trong chương trình phổ cập bơi cho học sinh tiểu học trên địa bàn huyện Phong Điền năm học 2019-2020, qua đó giúp các em rèn luyện sức khỏe thể chất; đồng thời, trang bị hoàn thiện kỹ năng sống để tự bảo vệ mình và phòng tránh tai nạn đuối nước hướng tới việc phổ cập bơi trong đông đảo trẻ em trên địa bàn huyện Phong Điền.

 Thời gian tới, phòng GD&ĐT huyện sẽ tiếp tục hoàn thiện Đề án phổ cập bơi lội dành cho học sinh cấp tiểu học trên địa bàn huyện, nhân rộng trong các trường THCS. Trong năm học 2020-2021 tiếp tục chỉ đạo các trường học đưa môn bơi lội vào trong hoạt động giảng dạy tại các trường TH&THCS có điều kiện (thông qua môn học tự chọn trong trường học), là tiêu chuẩn bắt buộc khi các em học sinh hoàn thành chương trình tiểu học. Tiếp tục công tác tuyên truyền phòng tránh tai nạn đuối nước, tổ chức định kỳ giải bơi học sinh hàng năm và tham gia giải bơi cấp tỉnh đạt kết quả cao. Phòng thực hiện tốt công tác xã hội hóa việc dạy bơi cho học sinh, chú trọng vận động các nhà tài trợ, các doanh nghiệp, các tổ chức cá nhân trong và ngoài địa bàn huyện để nhân rộng mô hình dạy bơi bền vững tại huyện Phong Điền.

Văn Bốn (Trung tâm VHTT-TT huyện)
Tin Khác
Xem tin theo ngày  
Thống kê truy cập
Tổng truy cập 3.371.678
Hiện tại 4.998 khách