Tìm kiếm

Phong Điền: Tổng kết 5 năm thực hiện chuyên đề “Xây dựng trường Mầm non lấy trẻ làm trung tâm”
Ngày cập nhật 02/07/2020
Lãnh đạo Phòng GDĐT huyện Phong Điền tặng giấy khen cho 8 tập thể có thành tích xuất sắc

Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Phong Điền vừa tổ chức hội nghị tổng kết 5 năm thực hiện chuyên đề “Xây dựng trường Mầm non lấy trẻ làm trung tâm” giai đoạn 2016 - 2020.

5 năm qua, thực hiện chuyên đề “Xây dựng trường Mầm non lấy trẻ làm trung tâm” giai đoạn 2016 - 2020, Phòng Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) huyện Phong Điền đã xây dựng kế hoạch và triển khai nội dung, hoạt động thiết thực nhằm thực hiện có hiệu quả. Với 5 tiêu chí: Xây dựng môi trường giáo dục; xây dựng kế hoạch giáo dục; tổ chức các hoạt động giáo dục; đánh giá sự phát triển của trẻ và sự phối hợp giữa nhà trường, cha mẹ và cộng đồng. Nhìn chung, các trường Mầm non trên địa bàn huyện đều nhận thức được tầm quan trọng của việc thực hiện chuyên đề, từ đó làm tốt công tác tham mưu với cấp ủy, chính quyền các cấp quy hoạch gọn các điểm trường, tăng cường đầu tư cơ sở vật chất, trang thiết bị, đồ dùng, đồ chơi; tích cực tuyên truyền đến phụ huynh học sinh và các tầng lớp nhân dân trong việc xây dựng môi trường và phối hợp tổ chức các hoạt động giáo dục theo quan điểm “Lấy trẻ làm trung tâm”... Trong 05 năm từ năm 2016 đến nay, được sự đầu tư của Tỉnh, của Huyện và địa phương đã dựng mới 64 phòng học, 09 phòng chức năng, 14 sân chơi, bên cạnh đó trang cấp, mua sắm 85 bộ thiết bị dạy học và đồ dùng đồ chơi. Đồng thời, các trường mầm non đã làm tốt công tác xã hội hóa, vận động phụ huynh đóng góp cùng với ngân sách nhà nước mua sắm thêm trang thiết bị, đồ dùng dạy học, đồ chơi trong nhà - ngoài trời cho trẻ, xây dựng môi trường xanh - sạch - đẹp - an toàn.... Ngoài ra để thực hiện hiệu quả chuyên đề, Phòng GD&ĐT huyện đã làm tốt công tác bồi dưỡng, tập huấn nâng cao năng lực chuyên môn cho đội ngũ giáo viên nhằm đáp ứng yêu cầu chăm sóc giáo dục trẻ; chỉ tạo tổ chức các cuộc thi “Xây dựng môi trường giáo dục lấy trẻ làm trung tâm” qua đó tạo sự lan tỏa trong cộng đồng.

Tuy nhiên, khi thực hiện chuyên đề, một số trường gặp khó khăn như khuôn viên sân chật hẹp nên việc đầu tư cơ sở vật chất, thiết bị và quy hoạch các khu vui chơi hoạt động cho trẻ để xây dựng môi trường vui chơi học tập cho trẻ còn chưa đáp ứng các yêu cầu, quy hoạch, thiết kế chưa phù hợp, chưa tạo điều kiện cho trẻ vui chơi, hoạt động. Cơ sở vật chất, phòng chức năng, phòng học, thiết bị, đồ dùng, đồ chơi,… của các trường mầm non chưa đảm bảo theo quy định. Kinh phí hỗ trợ các đơn vị mầm non trong việc mua sắm trang thiết bị, đồ dùng, đồ chơi,… còn hạn hẹp

Nhân dịp này, Phòng GDĐT huyện Phong Điền đã khen thưởng cho 8 tập thể và 16 cá nhân có thành tích xuất sắc trong thực hiện chuyên đề "Xây dựng trường mầm non lấy trẻ làm trung tâm giai đoạn 2016-2020".

Trần Minh (Trung tâm VHTT-TT huyện)
Tin Khác
Xem tin theo ngày  
Thống kê truy cập
Tổng truy cập 3.371.385
Hiện tại 4.927 khách