Tìm kiếm
Phong Điền: Sôi nổi Ngày hội “Em yêu biển, đảo quê hương”
Ngày cập nhật 08/06/2020
Trao giải Nhất Hội thi “Em yêu biển, đảo quê hương” cho trường THCS Phong Hải

Trung tâm hoạt động Thanh thiếu nhi tỉnh Thừa Thiên Huế vừa phối hợp với Huyện đoàn Phong Điền tổ chức Ngày hội “Em yêu biển, đảo quê hương”.

Tham gia ngày hội các em học sinh tham gia các hoạt động,  Hội thi “Em yêu biển, đảo quê hương”, với sự tham dự của 4 đội thi, mỗi đội gồm 15 thành viên đến từ các trường THCS Điền Hải, THCS Điền Lôc, THCS Điền Hòa và THCS Phong Hải. Các đội thi trải qua 4 phần thi: Chào hỏi, chung sức, nhanh tay và tài năng. Bên cạnh đó, 100 em học sinh của các trường Tiểu học: Điền Hương, Điền Môn, Điền Hòa, Điền Hải và Phong Hải còn được tham gia Hội thi vẽ tranh “Biển, đảo trong mắt em”

Nội dung ngày hội  xoay quanh chủ đề về biển, đảo Việt Nam; Công ước Liên hiệp quốc về Luật biển năm 1982, Luật biển Việt Nam năm 2012...Thông qua ngày hội nhằm tuyên truyền nâng cao nhận thức cho đội viên, học sinh về vị trí, vai trò chiến lược của biển đảo Việt Nam trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ Quốc. Đồng thời, khơi dậy lòng yêu nước, lòng tự tôn, tự hào dân tộc trong học sinh, cũng là dịp để học sinh trên địa bàn huyện Phong Điền giao lưu, học hỏi, nêu cao tinh thần trách nhiệm, quyết tâm chung tay xây dựng và bảo vệ vững chắc, toàn vẹn chủ quyền biển đảo thiêng liêng của Tổ quốc.

Đây cũng là hoạt động hưởng ứng Tuần lễ Biển, đảo Việt Nam, Ngày Đại dương thế giới và ngày môi trường thế giới 05/6.

Kết thúc Hội thi, Ban tổ chức đã trao giải nhất, nhì, ba cho các đơn vị tham gia. Ngoài ra, Ban tổ chức cũng đã trao các giải phụ như phần thi chào hỏi ấn tượng, phần thi năng khiếu xuất sắc...

 

Vĩnh Hào (Trung tâm VHTT-TT huyện)
Tin Khác
Xem tin theo ngày  
Thống kê truy cập
Tổng truy cập 2.140.491
Hiện tại 5.372 khách