Tìm kiếm
Trao 80 suất quà hỗ trợ đoàn viên, công nhân lao động tại Khu công nghiệp Phong Điền bị ảnh hưởng dịch COVID-19
Ngày cập nhật 09/05/2020
Trao quà cho công nhân lao động có hoàn cảnh khó khăn tại khu Công nghiệp Phong Điền

Chiều ngày 7/5, Công đoàn khu kinh tế, công nghiệp tỉnh Thừa Thiên Huế phối hợp với Ngân hàng Vietinbank chi nhánh Nam Thừa Thiên Huế tổ chức thăm và tặng 80 suất gạo (10kg/suất) cho đoàn viên, công nhân lao động tại khu công nghiệp Phong Điền bị ảnh hưởng bởi đại dịch COVID-19.

Từ nguồn vận động Ngân hàng ViettinBank chi nhánh Nam Thừa Thiên Huế, cùng với Công đoàn khu kinh tế, công nghiệp tỉnh hỗ trợ 80 phần quà (gồm 10kg gạo/suất) cho đoàn viên, công nhân lao động có hoàn cảnh khó khăn tại khu Công nghiệp Phong Điền bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh COVID-19.

Gặp gỡ lãnh đạo các doanh nghiệp và người lao động, đại diện LĐLĐ tỉnh và Công đoàn các khu công nghiệp đã bày tỏ tình cảm, những lời chia sẻ chân thành nhất tới doanh nghiệp, đoàn viên và người lao động. Đồng thời đề nghị các doanh nghiệp, tiếp tục có các giải pháp ngắn hạn và dài hạn để chăm lo cho người lao động, chủ động tìm kiếm các đối tác mới sớm ổn định việc làm, phát triển sản xuất. Công đoàn các khu công nghiệp cũng đề nghị người lao động chia sẻ với doanh nghiệp, giữ gìn sức khỏe, cùng với gia đình làm những công việc tạm thời, phù hợp trong thời gian tạm hoãn hợp đồng để đảm bảo nguồn thu nhập, trang trải cuộc sống.

Ông Hoàng Trọng Lam – Phó Chủ tịch Công đoàn Khu Kinh tế-công nghiệp tỉnh.cho biết, trước tình hình dịch bệnh COVID-19 ảnh hưởng tới nhiều đoàn viên công đoàn, trong đó có công nhân lao động, người lao động có hoàn cảnh khó khăn, … khiến cuộc sống gặp nhiều khó khăn. Do đó, LĐLĐ tỉnh, Công đoàn Khu kinh tế công nghiệp tỉnh đã kết nối, vận động các doanh nghiệp, các ngân hàng đã triển khai chương trình hỗ trợ đoàn viên công đoàn nhằm san sẻ bớt khó khăn giúp đoàn viên và người lao động yên tâm, ổn định cuộc sống.

Món quà của tổ chức Công đoàn tuy giá trị vật chất không nhiều và chưa thể chia sẻ hết được những khó khăn với toàn thể người lao động tại khu công nghiệp, nhưng trong thời điểm khó khăn này, đã kịp thời động viên về mặt tinh thần để người lao động tiếp tục cố gắng, tin tưởng vào tổ chức Công đoàn và mong đợi những tín hiệu tốt đẹp từ phía doanh nghiệp.

Văn Bốn (Trung tâm VHTT-TT huyện)
Tin Khác
Xem tin theo ngày  
Thống kê truy cập
Tổng truy cập 2.140.491
Hiện tại 5.417 khách