Tìm kiếm
Phong Điền: 70 cán bộ chiến sỹ Công an huyện tham gia hiến máu tình nguyện
Ngày cập nhật 28/04/2020
Cán bộ, chiến sỹ Công an huyện Phong Điền tham gia hiến máu tình nguyện vì cộng đồng

Hưởng ứng lời kêu gọi của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng và thư của Đại tướng Tô Lâm - Bộ trưởng Bộ Công an, sáng 27/4,70 cán bộ, chiến sỹ thuộc các đội nghiệp vụ Công an huyện và Công an xã, thị trấn đã tham gia hiến máu tình nguyện vì cộng đồng.

Với nghĩa cử cao đẹp “Mỗi giọt máu cho đi, một cuộc đời ở lại” cùng với phẩm chất người chiến sỹ công an nhân dân “Vì nước quên thân – vì dân phục vụ, mỗi cán bộ chiến sỹ Công an huyện Phong Điền  đã tham gia hiến tình nguyện từ 250 đến 350 ml máu. Kết quả, đã thu được 70 đơn vị máu, nguồn máu thu được từ chương trình hiến máu tình nguyện góp phần khắc phục tình trạng khan hiếm máu cứu người tại các cơ sở y tế trên địa bàn trong bối cảnh dịch bệnh Covid -19, đồng thời bổ sung nguồn máu an toàn vào ngân hàng máu của Trung tâm huyết học và truyền máu bệnh viện Trung ương Huế để phục vụ công tác cấp cứu và điều trị.

Chương trình hiến máu tình nguyện được Công an huyện Phong Điền tổ chức đã thể hiện vai trò tiên phong, luôn đi đầu trong việc tham gia các phong trào của cộng đồng, vì một xã hội khỏe mạnh và nhân văn, góp phần vào sự nghiệp bảo vệ, chăm sóc và nâng cao sức khỏe nhân dân, vì sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.

Đây cũng là dịp để Công an huyện Phong Điền cùng góp sức đẩy mạnh công tác tuyên truyền tới cán bộ, chiến sỹ về tinh thần tương thân, tương ái, thể hiện nghĩa cử cao đẹp, tinh thần trách nhiệm trước cộng đồng. Nghĩa cử cao đẹp của lực lượng công an nhân dân đã giúp người bệnh, giúp các thầy thuốc có thêm nguồn máu trong giai đoạn khó khăn này, đặc biệt là trong thời điểm cả nước đang chung sức, đồng lòng đẩy lùi dịch bệnh Covid- 19.

Vĩnh Hào (Trung tâm VHTT-TT huyện)
Tin Khác
Xem tin theo ngày  
Thống kê truy cập
Tổng truy cập 1.991.084
Hiện tại 4.927 khách