Tìm kiếm
Sơ kết công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi 6 tháng đầu năm 2019
Ngày cập nhật 25/06/2019
Tại Hội nghị sơ kết

Chiều 25/6,  Ban thường vụ Huyện đoàn Phong Điền tổ chức hội nghị sơ kết, đánh giá kết quả hoạt động công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi 6 tháng đầu năm 2019, triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm.

 

Theo Ban thường vụ Huyện đoàn, thực hiện chủ đề hoạt động của năm 2019 là "Năm thanh niên tình nguyện - Hành động vì Phong Điền sáng, xanh, sạch, đẹp", trong 6 tháng đầu năm 2019, công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi đã được triển khai sâu rộng trong các tổ chức đoàn cơ sở trên địa bàn huyện Phong Điền; đặc biệt là các phong trào hành động, các chương trình đồng hành với thanh niên.

Thời gian qua, hoạt động của đoàn đã phát huy vai trò xung kích, đi đầu của tuổi trẻ trong công tác bảo vệ môi trường thông qua việc triển khai đồng bộ các nội dung của đề án "Ngày chủ nhật xanh", "Tuổi trẻ Phong Điền chung tay xây dựng nông thôn mới và nếp sống văn minh đô thị" với nhiều công trình, phần việc thiết thực, hiệu quả. Công tác xây dựng tổ chức Đoàn, Hội liên hiệp thanh niên và công tác bảo vệ, chăm sóc giáo dục thiếu niên nhi đồng tiếp tục được chú trọng.

Từ đầu năm đến nay, các tổ chức đoàn toàn huyện tiếp tục duy trì mô hình tuyến đường thanh niên đẹp, mô hình tuyến đường sáng-xanh-sạch-đẹp-trật tự trị an”. Đặc biệt, thực hiện Đề án ngày chủ nhật xanh hãy hành động để Phong Điền thêm sáng, xanh, sạch, đẹp. Qua 16 tuần ra quân, đã có 16.107 lượt đoàn viên thanh thiếu nhi tham gia. Hoạt động này tạo sự lan tỏa trong các tầng lớp nhân dân, thực hiện sáng chủ nhật “60 phút sạch nhà, đẹp ngõ”,…Phong trào tình nguyện đảm bảo an sinh xã hội được tổ chức thường xuyên gắn với nhu cầu thiết yếu của nhân dân, qua đó đã tạo dấu ấn trong cộng đồng thông qua các chương trình như: "Xuân tình nguyện”; Thắp sáng ước mơ thiếu nhi Phong Điền...Toàn huyện đã trao tặng 600 suất quà cho các học sinh, thanh thiếu nhi có hoàn cảnh khó khăn với tổng giá trị hơn 180 triệu đồng, phối hợp tổ chức 02 đợt khám bệnh cho 500 hộ gia đình khó khăn, tổ chức 02 đợt hiến máu tình nguyện với 370 lượt đoàn viên thanh niên tham gia,…

Ra quân làm sạch bờ biển

Ra quân vệ sinh tại các trục đường 

Trong 6 tháng cuối năm 2019, Ban thường vụ Huyện đoàn tiếp tục triển khai và thực hiện các nội dung, chương trình công tác đã đề ra trong năm 2019. Trong đó, tập trung đẩy mạnh các hoạt động thực hiện đề án "Ngày chủ nhật xanh"; thực hiện hiệu quả các hoạt động trong chiến dịch hè tình nguyện 2019; tổ chức các hoạt động "Đền ơn đáp nghĩa", "Uống nước nhớ nguồn" kỷ niệm 72 năm ngày Thương binh, liệt sĩ;  tổ chức “Thắp lửa truyền thống-sáng mãi niềm tin” ; tổ chức hội thi “Rung chuông vàng” tìm hiểu về luật An toàn giao thông; tổ chức chương trình “ Tình nguyện mùa đông” năm 2019…

 

Văn Bốn (Trung tâm Văn hóa-Thông tin và Thể thao huyện)
Tin Khác
Xem tin theo ngày  
Thống kê truy cập
Tổng truy cập 1.047.245
Hiện tại 1.199 khách