Tìm kiếm
Phong Điền được công nhận loại trừ bệnh phong quy mô cấp huyện
Ngày cập nhật 19/04/2019
Toàn cảnh Hội nghị

Ngày 17/4, Đoàn giám sát, kiểm tra phòng, chống bệnh phong của Trung ương và tỉnh đã có buổi làm việc với huyện Phong Điền về công tác phòng, chống bệnh phong trên địa bàn.

 

Theo báo cáo của Ban chỉ đạo phòng, chống và loại trừ bệnh phong huyện Phong Điền. Từ năm 2000 đến nay, chương trình phòng, chống bệnh phong của huyện duy trì các hoạt động khám, quản lý điều trị, hướng dẫn phòng tránh tàn tật, phục hồi chức năng đồng thời tăng cường công tác giáo dục y tế bằng nhiều hình thức để nâng cao nhận thức trong cộng đồng. Từ 2017 đến nay, huyện Phong Điền không phát hiện trường hợp bệnh nhân phong mới.

Qua kiểm tra thực tế tại các địa phương, Đoàn giám sát, kiểm tra phòng, chống bệnh phong của Trung ương và tỉnh ghi nhận và đánh giá cao những kết quả mà Phong Điền đã đạt được trong triển khai, thực hiện công tác phòng, chống và loại trừ bệnh phong. Kết quả đánh giá theo quy định tại Thông tư số 17 ngày 06/06/2013 của Bộ Y tế, Phong Điền đạt 4/4 tiêu chí và được công nhận là địa phương loại trừ bệnh phong quy mô cấp huyện.

 

Vĩnh Hào (Trung tâm Văn hóa-Thông tin và Thể thao huyện)
Tin Khác
Xem tin theo ngày  
Thống kê truy cập
Tổng truy cập 1.498.563
Hiện tại 298 khách