Tìm kiếm
Chi trả chế độ trợ cấp cho dân công hỏa tuyến
Ngày cập nhật 30/03/2019
Cán bộ BCH quân sự huyện chi trả chế độ trợ cấp cho dân công hỏa tuyến trên địa bàn

Vừa qua, Ban chỉ huy quân sự huyện Phong Điền đã tổ chức chi trả trợ cấp một lần (đợt 01) chính sách dân công hỏa tuyến tham gia chiến tranh bảo vệ Tổ quốc theo Quyết định 49 của Thủ tướng Chính phủ.

Trong đợt chi trả lần này, huyện Phong Điền có 125 đối tượng được hưởng với tổng số tiền là trên 290 triệu đồng. Do làm tốt công tác tuyên truyền, thẩm định hồ sơ và chuẩn bị, đợt chi trả diễn ra chặt chẽ, nhanh chóng, thuận lợi, đúng người, đúng đối tượng, đúng thời gian quy định.

Được biết, từ đầu năm 2019 đến nay, toàn tỉnh Thừa Thiên Huế đã tổ chức chi trả trợ cấp 1 lần cho trên 1.200 đối tượng với tổng số tiền trên 2,7 tỉ đồng. Việc kịp thời chi trả trợ cấp cho các đối tượng có công với cách mạng thể hiện sâu sắc đạo lý "Uống nước nhớ nguồn, Đền ơn đáp nghĩa" của Đảng, Nhà nước và Quân đội, ghi nhận, tôn vinh và động viên những người có công lao đóng góp cho sự nghiệp đấu tranh giải phóng dân tộc, bảo vệ Tổ quốc và làm nhiệm vụ quốc tế.Qua đó, góp phần giúp các đối tượng có công với cách mạng giảm bớt những khó khăn và yên tâm hơn trong cuộc sống.

Ngoài số tiền được nhận, tất cả các đối tượng cũng đã được trao giấy chứng nhận tham gia dân công hỏa tuyến, được cấp thẻ bảo hiểm y tế và được hưởng tiền mai táng phí khi qua đời.

 

Trung tâm Văn hóa-Thông tin và Thể thao huyện (theo thuathienhue.gov.vn)
Tin Khác
Xem tin theo ngày  
Thống kê truy cập
Tổng truy cập 1.047.314
Hiện tại 1.216 khách