Tìm kiếm
Hội đồng nghĩa vụ quân sự huyện triển khai gọi công dân nhập ngũ năm 2019
Ngày cập nhật 25/10/2018
Đồng chí Trịnh Đức Hùng - Phó Bí thư Huyện ủy - Chủ tịch UBND huyện chủ trì cuộc họp

Chiều ngày 24/10, dưới sự chủ trì của đồng chí Trịnh Đức Hùng – Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện,  Chủ tịch hội đồng nghĩa vụ quân sự huyện; Hội đồng nghĩa vụ quân sự huyện Phong Điền họp để triển khai kế hoạch tuyển chọn, gọi công dân nhập ngũ và tham gia thực hiện nghĩa vụ quân sự công an nhân dân năm 2019.

Năm 2018, công tác tuyển chọn và gọi công dân nhập ngũ đã được Cấp ủy Đảng, chính quyền huyện Phong Điền, hội đồng nghĩa vụ quân sự các cấp quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo triển khai thực hiện đồng bộ và thống nhất. Các địa phương đã nêu cao được vai trò, trách nhiệm của các ban ngành, đoàn thể ở cơ sở. Đặc biệt, là vai trò tham mưu của Ban CHQS các cấp trong việc gọi công dân nhập ngũ đóng vai trò quyết định để đạt kết quả cao trong từng năm.    

Năm nay, huyện Phong Điền được giao chỉ tiêu 164 công dân nhập ngũ, trong đó quân đội 140 công dân, công an 24 công dân. Ngay sau khi nhận được chủ trương của cấp trên, Hội đồng NVQS huyện đã chỉ đạo Ban CHQS huyện, Công an huyện kịp thời xây dựng kế hoạch phân bổ chỉ tiêu cho các xã, thị trấn đảm bảo phù hợp với tỷ lệ dân số, công dân trong độ tuổi sẵn sàng nhập ngũ và điều kiện thực tế của từng địa phương. Tổ chức triển khai, hướng dẫn, hiệp đồng, theo dõi, chỉ đạo các xã, thị trấn thực hiện đúng quy trình các bước trong tuyển chọn và gọi công dân nhập ngũ. Nhờ làm tốt công tác chuẩn bị nên ngày hội giao nhận quân đã trở thành ngày hội tòng quân của tuổi trẻ, là nét đẹp truyền thống của địa phương. Các gia đình có con em nhập ngũ đều thể hiện tinh thần trách nhiệm cao, tạo mọi điều kiện tốt nhất để con em hăng hái lên đường làm nhiệm vụ bảo vệ Tổ quốc đảm bảo đủ quân số và đạt chất lượng cao.    

Phát biểu chỉ đạo đồng chí Trịnh Đức Hùng - Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện, Chủ tịch hội đồng nghĩa vụ quân sự huyện nhấn mạnh: Việc giao quân phải đảm bảo đúng, đủ cho các đơn vị nhận quân; công tác phát lệnh, gọi khám, tuyển quân phải đảm bảo công khai, dân chủ và đúng luật; các trường hợp trốn tránh trong khám tuyển quân sự cần được xử lý nghiêm. Đồng thời đồng chí yêu cầu các ban, ngành chuyên môn của huyện và các xã, thị trấn phối hợp chặt chẽ thực hiện có hiệu quả công tác tuyển quân, bảo đảm hoàn thành 100% chỉ tiêu giao, tăng cường công tác tuyên truyền, giáo dục, vận động thanh niên hăng hái khám tuyển nghĩa vụ quân sự để đợt tuyển quân năm nay đạt kết quả cao, xứng đáng với truyền thống quê hương Phong Điền anh hùng.

Đài Truyền thanh huyện
Tin Khác
Xem tin theo ngày  
Thống kê truy cập
Tổng truy cập 953.355
Hiện tại 300 khách