Tìm kiếm
Ban Chỉ đạo Kinh tế tập thể tỉnh làm việc tại huyện Phong Điền
Ngày cập nhật 24/10/2018
Đồng chí Nguyễn Văn Cho, UVBTV Huyện ủy, PCT UBND huyện báo cáo với đoàn công tác BCĐ kinh tế tập thể tỉnh Thừa Thiên Huế

Chiều ngày 23/10, Ban Chỉ đạo Kinh tế tập thể tỉnh do ông Hồ Vang - Phó Giám đốc Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tỉnh, Phó BCĐ kinh tế tập thể tỉnh làm Trưởng đoàn đã có buổi làm việc với UBND huyện Phong Điền về tình hình phát triển kinh tế tập thể trên địa bàn huyện năm 2018. Dự và làm việc với đoàn có Đồng chí Nguyễn Văn Cho-UVBTV Huyện ủy-Phó Chủ tịch UBND huyện và các thành viên Ban chỉ đạo kinh tế tập thể huyện Phong Điền.

Theo báo cáo của UBND huyện Phong Điền, hiện toàn huyện có 52 HTX; trong đó lĩnh vực nông lâm nghiệp - thủy sản có 41 HTX, công nghiệp - tiểu thủ công nghiệp có 01 HTX, lĩnh vực tín dụng có 01 HTX, Lĩnh vực vận tải có 01 HTX, Lĩnh vực môi trường có 02 HTX. Lĩnh vực khác có 06 HTX đang hoạt động. Doanh thu bình quân dự ước của mỗi hợp tác xã 1.499 triệu đồng/năm, lãi bình quân dự ước mỗi hợp tác xã 47 triệu đồng/năm, đạt 100% so với kế hoạch. Hiện nay, trên địa bàn có 08 tổ hợp tác, trong đó thành lập mới 02 tổ hợp tác. Tổng số thành viên HTX dự ước trong năm 2018 là 15.973 thành viên, tăng 270 thành viên so với cùng kỳ, tổng số thành viên của tổ hợp tác xã là 735 thành viên, tăng 62 thành viên so với cùng kỳ.

Tại buổi làm việc, BCĐ Kinh tế tập thể tỉnh đã trao đổi với UBND huyện và các thành viên ban chỉ đạo kinh tế tập thể huyện về thực trạng tình hình phát triển kinh tế tập thể và việc triển khai các mô hình cùng các giải pháp phát triển kinh tế tập thể; đồng thời thảo luận về những thuận lợi, khó khăn, thách thức và những kiến nghị, đề xuất của huyện trong phát triển kinh tế tập thể trên địa bàn trong năm 2019 và các năm tiếp theo…

 Trong năm 2019, huyện Phong Điền sẽ tập trung nâng cao hiệu quả hoạt động của tổ hợp tác, HTX; phát huy vai trò kinh tế tập thể trong sản xuất nông nghiệp để phát triển kinh tế hộ gia đình;đẩy mạnh các hoạt động đào tạo bồi dưỡng nguồn nhân lực và thực hiện tốt các chính sách hỗ trợ thành lập mới HTX. Nâng cao hiệu quả hoạt động của HTX nông nghiệp theo hướng kinh doanh tổng hợp, tổ chức các loại hình dịch vụ, hình thành chuỗi giá trị bền vững trong sản xuất. Chỉ tiêu cụ thể là thành lập mới 03 HTX nâng tổng số lên 55 HTX, triển khai thí điểm đưa 02-03 cán bộ trẻ tốt nghiệp đại học, cao đẳng về làm việc có thời hạn tại các HTX. Tổng số thành viên HTX trên địa bàn khoảng 16.000 người; doanh thu bình quân của HTX là 1.544 triệu đồng/năm;lãi bình quân của mỗi HTX khoảng 48 triệu đồng/năm;thu nhập bình quân của người lao động trong hợp tác xã là 20,9 triệu đồng/năm.

Đài Truyền thanh huyện
Tin Khác
Xem tin theo ngày  
Thống kê truy cập
Tổng truy cập 954.697
Hiện tại 444 khách