Tìm kiếm
Tăng cường kiểm tra vệ sinh an toàn thực phẩm Tết Nguyên đán Mậu Tuất 2018
Ngày cập nhật 12/02/2018

Để đảm bảo chất lượng vệ sinh an toàn thực phẩm (VSATTP) dịp Tết Nguyên đán Mậu Tuất 2018, bảo vệ sức khỏe cho nhân dân và hạn chế tối đa nguy cơ xảy ra dịch bệnh và ngộ độc thực phẩm trên địa bàn, từ ngày 06 đến ngày 08/2,  Đoàn kiểm tra liên ngành VSATTP huyện Phong Điền tiến hành kiểm tra các cơ sở sản xuất và kinh doanh các mặt hàng thực phẩm được sử dụng nhiều trong dịp Tết Nguyên đán.

Đoàn đã tiến hành chức kiểm tra công tác vệ sinh an toàn thực phẩm tại các chợ, các cơ sở sản xuất, kinh doanh, chế biến các mặt hàng thực phẩm có nguy cơ cao và những thực phẩm được người dân sử dụng nhiều trong dịp tết Nguyên đán. Trong đó, chú trọng các mặt hàng bánh kẹo, rau quả, rượu, các loại nước uống đóng chai và thực phẩm tươi sống…. Nội dung kiểm tra bao gồm việc thực hiện các quy định của pháp luật về VSATTP như: Giấy chứng nhận đủ điều kiện VSATTP; Giấy chứng nhận sức khoẻ đối với người lao động; Giấy chứng nhận tập huấn kiến thức VSATTP; kiểm tra nhãn sản phẩm hàng hoá, hồ sơ nguồn gốc sản phẩm hàng hoá, nguyên liệu, phụ gia thực phẩm, hồ sơ theo dõi về chất lượng sản phẩm cùng các điều kiện VSATTP tại cơ sở,…

Qua kiểm tra thực tế tại 40 cơ sở sản xuất, kinh doanh, buôn bán nhìn chung, các cơ sở sản xuất, kinh doanh buôn bán, các quầy tạp hóa cơ bản thực hiện tốt quy định của Nhà nước về bảo đảm vệ sinh an toàn thực phẩm. Tuy nhiên, Đoàn công tác liên ngành cũng đã kiểm tra, nhắc nhỡ, chấn chính một số chủ cơ sở, điểm kinh doanh cần bố trí sắp xếp hàng hóa một cách khoa học, tuyệt đối không được buôn bán các mặt hàng đã quá hạn sử dụng, đặc biệt là các loại bánh kẹo, các loại đồ uống phục vụ Tết... Bên cạnh đó, Đoàn kiểm tra liên ngành huyện đã tiến hành tiêu hủy một số mặt hàng không bảo đảm an toàn vệ sinh thực phẩm, và hết hạn sử dụng theo quy định và đề nghị những cơ sở chưa chấp hành tốt cần khắc phục, tuân thủ quy định.

Song song với việc kiểm tra, Đoàn kiểm tra liên ngành về VSATTP huyện Phong Điền đã lồng ghép công tác tuyên truyền, hướng dẫn cho các tiểu thương, người buôn bán hiểu và thực hiện đúng công tác bảo đảm toàn thực phẩm; nâng cao trách nhiệm, lương tâm của các chủ cơ sở sản xuất, chế biến, bảo quản thực phẩm.

Đài Truyền thanh huyện
Tin Khác
Xem tin theo ngày  
Thống kê truy cập
Tổng truy cập 898.864
Hiện tại 18 khách