Tìm kiếm

Tin tức - Sự kiện >> Y tế sức khỏe
Sáng ngày 08/6/2021, thông tin từ Văn phòng HĐND&UBND huyện Phong Điền cho biết, UBND huyện đã ra Quyết định số 2088/QĐ-XPVPHC ngày 07 tháng 6 năm 2021 về xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực y tế đối với ông Hồ Văn Lãm, trú tại thôn Tứ Chánh, xã Phong Sơn, huyện Phong Điền đã có hành vi khai báo y tế gian dối nhằm trốn tránh việc áp dụng biện pháp cách ly y tế của cơ quan nhà nước có thẩm quyền.
Sáng ngày 08/6/2021, Văn phòng HĐND&UBND huyện thông tin ,UBND huyện vừa có Quyết định 2095/QĐ-UBND ngày 07 tháng 6 năm 2021 về việc dỡ bỏ các chốt kiểm soát đối với người, phương tiện vào/ra để phòng, chống dịch Covid-19 tại chợ An Lỗ, xã Phong Hiền từ 05h00, ngày 08 tháng 6 năm 2021.
Thực hiện chỉ đạo của UBND tỉnh, với tình hình diễn biến phức tạp của dịch Covid-19, tại chốt kiểm soát y tế phía Bắc của tỉnh trên địa bàn xã Phong Thu, huyện Phong Điền lực lượng cán bộ, chiến sỹ công an giao thông đảm bảo ứng trực, chốt chặn 100% tại chốt kiểm soát y tế. Thực hiện điều tiết giao thông, hướng dẫn, chỉ dẫn cho người điều khiển phương tiện tham gia giao thông thực hiện các quy định tại chốt kiểm soát y tế một cách an toàn và đảm bảo quy định.
Nhằm chia sẻ khó khăn, động viên các lực lượng đang ở tuyến đầu trong “cuộc chiến” phòng chống dịch Covid-19, ngày 04/6, Cục Quản lý thị trường tỉnh Thừa Thiên Huế đã tổ thăm, tặng quà đội ngũ cán bộ, nhân viên y tế, các chiến sĩ công an, lực lượng dân quân tự vệ, đoàn viên thanh niên đang làm nhiệm vụ tại các chốt kiểm soát y tế trên địa bàn huyện Phong Điền và Trung tâm hành chính công huyện Phong Điền.
Ngày 26/5/2021, UBND tỉnh đã ban hành Quyết định số 1263/QĐ-UBND về việc điều chỉnh áp dụng các biện pháp phòng, chống dịch đối với các khu vực có nguy cơ lây nhiễm Covid-19 trên địa bàn huyện Phong Điền.  
Ngày 21/5, Đoàn công tác của Hiệp Hội doanh nghiệp tỉnh đã đến thăm, động viên và tặng quà cho Ban chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 huyện Phong Điền và các lực lượng trực tiếp làm nhiệm vụ tại các chốt kiểm soát y tế phòng, chống dịch Covid-19 tại huyện Phong Điền.
Ngày 20/5/2021, Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn (Agribank) chi nhánh tỉnh Thừa Thiên Huế đã đến thăm, động viên và tặng quà với số tiền 10 triệu đồng cho Ban Chỉ đạo (BCĐ) Phòng chống dịch Covid-19 huyện Phong Điền.
UBND Thừa Thiên Huế vừa có Quyết định 1171/QĐ-UBND ngày 18/5/2021 về việc dỡ bỏ các biện pháp khoanh vùng, phong tỏa cách ly tạm thời để phòng chống dịch Covid-19 đối với xã Phong Hiền (huyện Phong Điền). Ngoài huyện Phong Điền, thị trấn Lăng Cô (huyện Phú Lộc, Thừa Thiên Huế) cũng được dỡ bỏ lệnh giãn cách xã hội từ 7h sáng 19/5 theo quyết định 1170/ QĐ-UBND ngày 18/5/2021.  
Trước diễn biến phức tạp của dịch Covid-19, huyện Phong Điền đang thực hiện các biện pháp quyết liệt và huy động sự vào cuộc của cả hệ thống chính trị để phòng chống dịch Covid-19. Sau khi xuất hiện ca bệnh dương tính tại thôn Sơn Tùng, xã Phong Hiền, Ban chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 huyện đã chỉ đạo tập trung công tác tuyên truyền sâu rộng về diễn biến của dịch bệnh, cũng như các thông báo khẩn, các chỉ thị của Trung ương, UBND tỉnh và huyện. Trong đó, tại các điểm chợ việc tuyên truyền, nhắc nhở người dân thực hiện tốt thông điệp 5K, các biện pháp phòng dịch đang được tiến hành thường xuyên nhằm hạn chế tối đa nguy cơ bùng phát dịch trong cộng đồng.
Trước những diễn biến phức tạp của dịch Covid-19, thực hiện sự chỉ đạo của UBND tỉnh và để chủ động ứng phó với các tình huống cấp bách có thể xảy ra, trong những ngày qua các chốt kiểm soát y tế trên địa địa bàn huyện Phong Điền, lực lượng công an, quân sự, y tế, đoàn thanh niên đã thực hiện tốt chế độ trực 24/24 nhằm kiểm soát dịch bệnh chặt chẽ góp phần kiểm soát tốt tình hình, kịp thời ngăn chặn dịch bệnh Covid-19 lây lan ra cộng đồng.
Các tin khác
Xem tin theo ngày  
Thống kê truy cập
Tổng truy cập 3.585.810
Hiện tại 315 khách