Tìm kiếm
Tin tức - Sự kiện >> Y tế sức khỏe
Sáng ngày 07/8, Chủ tịch UBND tỉnh Phan Ngọc Thọ đã có buổi đi kiểm tra, thăm, động viên lực lượng đang làm nhiệm vụ tại các chốt kiểm soát dịch bệnh. Yêu cầu các chốt thực hiện nghiêm ngặt việc kiểm tra, kiểm soát tất cả người và phương tiện gồm xe ô tô, xe gắn máy kể cả người đi xe đạp và đi bộ; đưa đi cách ly tập trung ngay người dân Huế trở về từ vùng có dịch.
Trước tình hình diễn biến phức tạp của dịch bệnh covid-19, cùng với các cấp, ngành, địa phương trên địa bàn huyện Phong Điền, với khẩu hiệu “Đâu cần thanh niên có, đâu khó có thanh niên”, thời gian qua tuổi trẻ Phong Điền đã có nhiều hoạt động hết sức thiết thực nhằm phát huy vai trò xung kích tình nguyện của thanh niên trong việc chung tay phòng, chống dịch bệnh Covid-19, bảo vệ sức khỏe cộng đồng.
Đó là một trong những chỉ đạo quan trọng được Chủ tịch UBND tỉnh nhấn mạnh tại buổi họp giao ban trực tuyến Ban Chỉ đạo phòng, chống COVID-19 vào chiều nay (26/7) sau khi TP. Đà Nẵng xuất hiện trường hợp dương tính với COVID-19 thứ 2 ngoài cộng đồng.  
Liên đoàn Lao động huyện Phong Điền phối hợp với Trung tâm Huyết học Truyền máu - Bệnh viện Trung ương Huế vừa tổ chức chương trình hiến máu nhân đạo trong công nhân, viên chức và người lao động trên địa bàn huyện Phong Điền.        
Hưởng ứng lời kêu gọi của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng và thư của Đại tướng Tô Lâm - Bộ trưởng Bộ Công an, sáng 27/4,70 cán bộ, chiến sỹ thuộc các đội nghiệp vụ Công an huyện và Công an xã, thị trấn đã tham gia hiến máu tình nguyện vì cộng đồng.
Trước những diễn biến phức tạp của dịch bệnh COVID-19, nhằm bảo vệ sức khỏe cho cộng đồng và cuộc sống bình yên cho người dân, UBND huyện Phong Điền đã thành lập các chốt kiểm soát Y tế phòng, chống dịch Covid-19 trên địa bàn, để kiểm soát y tế đối với người, phương tiện vào huyện bằng đường bộ tại thôn Phước Phú, xã Phong Hoà; thôn Hoà Viện, xã Phong Bình; thôn Thanh Hương Tây và thôn Trung Đồng, xã Điền Hương; các lực lượng chức năng như Công an huyện, Trung tâm y tế huyện, UBND các xã Phong Hoà, Phong Bình, Điền Hương đã cử cán bộ tham gia các Tổ công tác với nhiệm vụ kiểm soát y tế đối với người Việt Nam, người nước ngoài đến huyện Phong Điền.
Nhằm góp phần khắc phục tình trạng thiếu máu trong công tác khám chữa bệnh, sáng 20/4,  Ban Vận động hiến máu tình nguyện huyện Phong Điền phối hợp với Trung tâm huyết học truyền máu bệnh viện Trung ương Huế  tổ chức chương trình hiến máu tình nguyện đợt 3 năm 2020. Chương trình diễn ra trong thời điểm dịch Covid-19 đang còn những  diễn biến phức tạp. Tuy nhiên hoạt động nhân văn này đã được đông đảo nhân dân, cán bộ, công chức, viên chức,  cán bộ chiến sĩ lực lượng vụ trang hưởng ứng tham gia tích cực và đảm bảo an toàn.  
Không kể thời gian ngày hay đêm, nắng bụi những chiến sĩ công an, bộ đội, nhân viên y tế huyện Phong Điền, các lực lượng tình nguyện vẫn thầm lặng, cần mẫn bám chốt làm nhiệm vụ phòng, chống dịch COVID-19 ở cửa ngõ phía bắc tỉnh nhà.
Trước tình hình dịch bệnh Covid-19 diễn biến phức tạp, các cấp chính quyền, mặt trận, đoàn thể, chính trị xã hội và ngành y tế ở huyện Phong Điền tích cực triển khai đồng bộ nhiều biện pháp cấp bách để chủ động đối phó với những diễn biến mới của dịch bệnh COVID-19.  
UBND huyện Phong Điền vừa tổ chức họp Ban chỉ đạo chương trình mục tiêu quốc gia giảm nghèo huyện để đánh giá kết quả thực hiện Chương trình mục tiêu quốc gia giảm nghèo bền vững và triển khai một số nhiệm vụ, giải pháp trọng tâm năm 2020. Đồng chí Hoàng Văn Thái – Phó Chủ tịch UBND huyện chủ trì cuộc họp.
Các tin khác
Xem tin theo ngày  
Thống kê truy cập
Tổng truy cập 2.140.491
Hiện tại 5.363 khách