Tìm kiếm
Tin tức - Sự kiện >> Thời sự - Chính trị
Đó là chỉ đạo của Chủ tịch UBND tỉnh Phan Ngọc Thọ tại cuộc họp giao ban phòng chống dịch COVID - 19 sáng nay (05/8), yêu cầu Chủ tịch UBND các huyện, thị xã và thành phố Huế chủ động, kịp thời quyết định theo thẩm quyền về áp dụng các biện pháp phòng, chống dịch đảm bảo không chủ quan, lơ là, thực hiện hiệu quả việc ngăn chặn, phát hiện, cách ly và xét nghiệm nhằm hạn chế tối đa lây lan dịch bệnh.
Ngày 4/8, đồng chí Nguyễn Văn Bình, Quyền Chủ tịch UBND huyện Phong Điền đã có buổi kiểm tra, triển khai công tác đảm bảo cơ sở vật chất và các trang thiết bị y tế tại khung quản lý, tiếp nhận, cách ly công dân từ vùng có dịch trở về địa phương tại phòng khám Đa khoa Điền Hải, xã Điền Hải, huyện Phong Điền.
Tại cuộc họp giao ban trực tuyến phòng chống COVID-19 vào sáng nay (02/8), Chủ tịch UBND tỉnh Phan Ngọc Thọ khẳng định, việc Phát hiện triệt để và cách ly kịp thời là yêu cầu cấp thiết trong phòng chống dịch hiện nay, đề nghị các đơn vị, địa phương tập trung làm tốt công tác này, phát hiện đến đâu cách ly đến đó.
Ngày 02/8/2020, UBND tỉnh đã có văn bản chỉ đạo số 6846/UBND-VH về tăng cường thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch COVID-19 trên địa bàn tỉnh Thừa Thiên Huế.
Trước diễn biến phức tạp của tình hình dịch bệnh Covid-19, Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh yêu cầu các sở, ban, ngành, đoàn thể cấp tỉnh, cơ quan trung ương đóng trên địa bàn tỉnh, UBND các huyện thị xã, thành phố Huế và các cơ quan, đơn vị trên địa bàn tỉnh triển khai thực hiện các nội dung sau:
Ngay từ sáng ngày 01/8, tại chốt chặn ở cửa ngõ phía bắc tỉnh (xã Phong Thu, huyện Phong Điền) khi người xe nườm nượp trên tuyến QL1A vào địa phận tỉnh Thừa Thiên Huế. Lúc này nơi đây đang có mưa nhưng đội ngũ y, bác sĩ, công an, bộ đội, công an giao thông địa phương trực chốt kiểm soát 100% người, xe bên ngoài vào địa bàn tỉnh Thừa Thiên Huế. Quan sát tại đây, sau khi nghe hiệu lệnh của chiến sĩ công an giao thông, mỗi một người đã nghiêm chỉnh chấp hành theo hướng dẫn của các nhân viên y tế, tình nguyện viên, tiến hành các bước như đo thân nhiệt, khai báo y tế, lịch sử đi lại, nhất là các trường hợp trở về từ các địa phương.
Đến thời điểm hiện tại trên địa bàn tỉnhTỉnh Thừa Thiên Huế chưa có trường hợp nào mắc COVID-19 là thông tin chính thức được Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 tỉnh khẳng định tại cuộc họp giao ban trực tuyến phòng chống dịch COVID-19 vào sáng nay (01/8).
Trước diễn biến phức tạp của tình hình dịch bệnh Covid-19, Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh yêu cầu các sở, ban, ngành, đoàn thể cấp tỉnh, cơ quan trung ương đóng trên địa bàn tỉnh, UBND các huyện thị xã, thành phố Huế và các cơ quan, đơn vị trên địa bàn tỉnh triển khai thực hiện các nội dung chỉ đạo sau:
Ngày 30/7/2020, UBND tỉnh đã có văn bản số 6752/UBND-CT yêu cầu các Sở, ban, ngành liên quan; các cơ quan Trung ương đóng trên địa bàn; Đại học Huế và các Trường Đại học, Cao đẳng, Trung cấp trên địa bàn; UBND các huyện, thị xã, thành phố Huế và các doanh nghiệp trên địa bàn tăng cường các giải pháp khai báo y tế toàn dân.       
UBND tỉnh vừa có văn bản số 6751/UBND-CT khuyến nghị các cơ quan, đơn vị, người dân trên địa bàn tỉnh sử dụng ứng dụng Bluezone.
Các tin khác
Xem tin theo ngày  
Thống kê truy cập
Tổng truy cập 2.140.491
Hiện tại 5.573 khách