Tìm kiếm
Nuôi thâm canh cá rô phi đơn tính theo hướng VietGAP
Ngày cập nhật 28/06/2013

 Theo quyết định 332/QĐ-TTg ngày 3/3/2011, cá rô phi là một trong những đối tượng được đưa vào danh mục xuất khẩu năm 2015-2020

Năm 2013 Trung tâm Khuyến nông Quốc Gia đã phối hợp với Trung tâm Khuyến nông lâm ngư tỉnh Thừa Thiên Huế triển khai mô hình nuôi thâm canh cá rô phi đơn tính theo hướng VietGAP.

Mô hình được triển khai tại xã  Quảng thọ, huyện Quảng Điền; xã Phong Xuân, huyện Phong Điền và xã Phú Xuân, huyện Phú Vang với quy mô 1 ha. Các hộ tham gia mô hình được hỗ trợ một phần giống, vật tư, và được tập huấn về quy trình kỹ thuật nuôi cá theo hướng an toàn sinh học từ khâu kỹ thuật cải tạo ao, chăm sóc, phòng trị bệnh....

Mô hình nuôi thâm canh cá rô phi theo hướng vietGAP đã được triển khai năm thứ 2, mặc dù đối tượng cá nuôi không mới nhưng cách làm mới đã thay đổi tập quán sản xuất và nâng cao hiệu quả, mở ra cách làm giàu cho người nông dân.

Dự kiến sẽ đánh giá tổng kết mô hình vào tháng 10/2013. Từ đó đúc rút bài học kinh nghiệm và chuyển giao rộng rãi tiến bộ kỹ thuật cho ngư dân trên địa bàn tỉnh, mở ra hướng nuôi cá rô phi xuất khẩu./.

 
http://khuyennonghue.org.vn/
Tin Khác
Xem tin theo ngày  
Thống kê truy cập
Tổng truy cập 1.498.686
Hiện tại 315 khách