Tìm kiếm
Sản xuất rau sạch theo hướng hữu cơ-Hướng đi mới cho những người làm nghề trồng rau
Ngày cập nhật 04/11/2015

Trồng rau sạch theo hướng hữu cơ, trong quá trình sản xuất, người trồng rau chỉ sử dụng phân bón hữu cơ vi sinh chuyên dùng cho rau; phòng trừ các loại sâu bệnh hại rau bằng biện pháp cơ giới và thuốc bảo vệ thực vật được chiết xuất từ các loại thảo mộc. Tuyệt đối không sử dụng phân bón hóa học và thuốc trừ sâu bệnh hóa học. Vì vậy, mà sản phẩm rau sạch, an toàn, đảm bảo sức khỏe cho người tiêu dùng.

Nhằm đáp ứng nhu cầu ngày càng cao của người tiêu dùng về sản phẩm rau sạch, an toàn. Được sự quan tâm của UBND huyện, Trạm Khuyến nông-lâm-ngư huyện đã triển khai mô hình trồng rau sạch theo hướng hữu cơ tại hai xã Điền Lộc và Phong Hiền. Hiện nay, rau ở Điền Lộc sắp cho thu hoạch lứa đầu tiên, bao gồm các loại như cải bẹ xanh, xà lách,…

Trồng rau sạch theo hướng hữu cơ được thực hiện theo quy trình sản xuất  nghiêm ngặt trong toàn bộ quá trình từ khâu làm đất đến khâu thu hoạch tiêu thụ sản phẩm. Trong quá trình sản xuất, người trồng rau chỉ sử dụng phân bón hữu cơ vi sinh chuyên dùng cho rau; phòng trừ các loại sâu bệnh hại rau bằng biện pháp cơ giới (dùng tay bắt giết sâu bọ, ngắt bỏ lá thân bị bệnh, thu lượm ổ trứng,…) và thuốc bảo vệ thực vật được chiết xuất từ các loại thảo mộc (củ hành, củ tỏi, ớt đỏ,…). Tuyệt đối không sử dụng phân bón hóa học và thuốc trừ sâu bệnh hóa học.

Vì vậy, mà sản phẩm rau sạch, an toàn, đảm bảo sức khỏe cho người tiêu dùng, tăng hiệu quả kinh tế trong sản xuất, nâng cao thu nhập, khẳng định đây là hướng đi mới và bền vững cho những người làm nghề trồng rau.

Quy trình sản xuất rau hữu cơ cụ thể như sau:

Trạm Khuyến nông-lâm-ngư Phong Điền huyện
Tin Khác
Xem tin theo ngày  
Thống kê truy cập
Tổng truy cập 1.498.642
Hiện tại 304 khách