Tìm kiếm

Tin tức - Sự kiện
Ngày 13/5/2021, Bệnh viện TW Huế cơ sở 2 đã tiến hành tiêm vắc xin phòng COVID-19 cho Ban chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 huyện Phong Điền và những lực lượng trực tiếp làm nhiệm vụ nơi tuyến đầu tại các chốt kiểm soát y tế phòng, chống dịch Covid-19 trên địa bàn huyện.
Trước những diễn biến phức tạp của dịch Covid-19, nhằm kịp thời động viên, chia sẻ những khó khăn với các lực lượng làm nhiệm vụ tại các chốt kiểm soát y tế phòng chống dịch Covid-19, ngày 13/5/2021, Thiếu tướng Phạm Trường Sơn - Phó Tư lệnh Quân chủng Phòng không không quân, Bộ Quốc phòng; đồng chí Hoàng Thị Phương Hiền - Phó Bí thư Thường trực Tỉnh Đoàn và Trung tá Phan Thắng - Phó Chỉ huy trưởng, Tham mưu trưởng BCH Quân sự tỉnh đã đến thăm, động viên và hỗ trợ 03 chốt kiểm soát y tế phòng, chống dịch bệnh Covid-19 trên Quốc Lộ 1A, địa bàn huyện Phong Điền. Về phía lãnh đạo huyện Phong Điền có đồng chí Võ Văn Vui –TUV-Bí thư Huyện ủy – Chủ tịch HĐND huyện, đồng chí Hoàng Văn Thái – UVTV Huyện ủy – Phó Chủ tịch UBND huyện Phong Điền.
Trước những diễn biến phức tạp của dịch Covid-19, sau khi ghi nhận ca bệnh dương tính với SARS-CoV-2 tại xã Phong Hiền, huyện Phong Điền. Ngày 09/5/2021, UBND tỉnh đã ban hành quyết định số 1032/QĐ-UBND về việc áp dụng các biện pháp cấp bách phòng, chống dịch đối với các khu vực có nguy cơ cao lây nhiễm COVID-19 trên địa bàn huyện Phong Điền, cụ thể: Khoanh vùng, phong tỏa cách ly tạm thời xã Phong Hiền, huyện Phong Điền từ 10 giờ 00 phút ngày 09/5/2021 theo tinh thần Chỉ thị số 16/CT-TTg ngày 31 tháng 3 năm 2020 của Thủ tướng Chính phủ cho đến khi có thông báo mới. Thực hiện hạn chế tập trung đông người đối với huyện Phong Điền từ 10 giờ 00 phút ngày 09/5/2021 theo tinh thần Chỉ thị số 15/CT-TTg ngày 27 tháng 3 năm 2020 của thủ tướng Chính phủ cho đến khi có thông báo mới.
Xác định công tác tuyên truyền là một trong những hoạt động trọng tâm, góp phần thành công cuộc bầu cử ĐBQH khóa XV và bầu cử đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021- 2026, trong thời gian qua, huyện Phong Điền đã tích cực quan tâm, đẩy mạnh công tác thông tin, tuyên truyền các nội dung liên quan đến công tác bầu cử tới mọi tầng lớp nhân dân trên địa bàn huyện.
Trước những diễn biến phức tạp của dịch bệnh Covid-19, để kịp thời động viên các lực lượng làm nhiệm vụ tại Ban Chỉ huy tiền phương và các chốt kiểm soát y tế phòng chống dịch Covid-19 tại huyện Phong Điền, sáng ngày 12/5/2021, Trường Đại học (ĐH) Luật – ĐH Huế do PGS.TS Nguyễn Duy Phương – Phó Hiệu trưởng làm Trưởng đoàn đã đến thăm, động viên và hỗ trợ 30 triệu đồng cho Ban Chỉ huy tiền phương và đội ngũ cán bộ, nhân viên y tế, các chiến sĩ công an, lực lượng đoàn viên thanh niên đang làm nhiệm vụ tại các chốt kiểm soát Y tế phòng chống dịch Covid-19 trên địa bàn xã Phong Hiền, huyện Phong Điền. Tiếp và làm việc có đồng chí Hồ Đôn – Phó Chủ tịch UBND huyện Phong Điền.  
Tạm thời dừng cấp căn cước công dân trên địa bàn tỉnh để tiến hành tổng rà soát các điều kiện, đảm bảo an toàn cho lực lượng làm nhiệm vụ và công dân, giao Giám đốc Công an tỉnh thực hiện và báo cáo Bộ Công an theo quy định là một trong những nội dung đáng chú ý tại Thông báo 207/TB-UBND ngày 12/5/2021 của UBND tỉnh.
Tại cuộc họp Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 chiều nay (11/5), Chủ tịch UBND tỉnh Phan Ngọc Thọ khẳng định việc tăng cường các biện pháp giám sát công dân từ vùng dịch đến tỉnh Thừa Thiên Huế và nhanh chóng truy vết, cách ly, khoanh vùng các khu vực có dịch trên địa bàn là các nhiệm vụ quan trọng để có thể kiểm soát được dịch bệnh trong thời điểm hiện nay.
Trước những diễn biến phức tạp của dịch bệnh Covid-19, để kịp thời động viên các lực lượng làm nhiệm vụ tại các chốt kiểm soát y tế phòng chống dịch Covid-19, sáng ngày 11/5/2021, đồng chí Đoàn Kỳ Côi – Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, đồng chí  Trần Thị Diệu Minh – UVTV Huyện ủy – Trưởng Ban Dân vận Huyện ủy, cùng lãnh đạo các Ban, Văn phòng Huyện ủy, UBND huyện Phong Điền đã đến thăm, tặng quà và động viên đội ngũ cán bộ, nhân viên y tế, các chiến sĩ công an, lực lượng đoàn viên thanh niên đang làm nhiệm vụ tại các chốt kiểm soát Y tế phòng chống dịch Covid-19 trên địa bàn huyện Phong Điền.  
Ngày 11/5, Công ty Cổ phần Môi trường và Công trình đô thị Huế (HEPCO) đã tiến hành phun khử khuẩn tại các chốt kiểm soát y tế phòng, chống dịch Covid-19 trên địa bàn huyện Phong Điền.
DANH SÁCH CÁC ĐIỂM ĐANG CÓ DỊCH COVID-19  THỰC HIỆN CÁCH LY TẬP TRUNG, CÁCH LY TẠI NHÀ/NƠI CƯ TRÚ KHI ĐẾN HOẶC TRỞ VỀ THỪA THIÊN HUẾ TÍNH ĐẾN THỜI ĐIỂM 8H00 NGÀY 11/5/2021 (danh sách này sẽ thay đổi và được cập nhật hàng ngày).  
Các tin khác
Xem tin theo ngày  
Thống kê truy cập
Tổng truy cập 3.407.354
Hiện tại 4.228 khách