Tìm kiếm
Tin tức - Sự kiện >> Y tế sức khỏe
Nhân dịp Tết Trung thu năm 2019, chiều ngày 12/9, UBND huyện Phong Điền cùng các phòng, ban đã đến thăm và tặng quà cho các cháu thiếu niên, nhi đồng đang điều trị tại Bệnh viện Trung ương Huế cơ sở 2.  
UBND huyện Phong Điền vừa thành lập đoàn kiểm tra liên ngành triển khai đảm bảo an toàn thực phẩm (ATTP) Tết Trung thu trên địa bàn năm 2019.  
Chiều 23/8, Đoàn giám sát của Ban công tác Người cao tuổi - Người khuyết tật tỉnh do đồng chí Phan Minh Nguyệt - Phó Giám đốc Sở Lao động - Thương binh và Xã hội - Phó trưởng Ban công tác Người cao tuổi-Người khuyết tật tỉnh làm Trưởng đoàn đã tiến hành giám sát tình hình kết quả thực hiện đề án trợ giúp người khuyết tật giai đoạn 2012 - 2020 trên địa bàn huyện Phong Điền.  
Chiều 16/8, UBND huyện Phong Điền tổ chức Hội nghị sơ kết công tác phòng chống dịch và an toàn thực phẩm những tháng đầu năm và triển khai  các nhiệm vụ trọng tâm trong những tháng cuối năm 2019. Tham dự Hội nghị có lãnh đạo Trung tâm kiểm soát bệnh tật tỉnh, Ban chỉ đạo Chăm sóc sức khỏe ban đầu và phòng chống dịch huyện và các xã, thị trấn.
Sáng 07/5, Bênh viện Trung ương Huế (cơ sở 2) phối hợp với Hội hô hấp Việt Nam tổ chức khám, tầm soát miễn phí các bệnh hen suyễn, bệnh phổi tắc nghẽn mạn tính (COPD)  trong cộng đồng và sinh hoạt Câu lạc bộ bệnh nhân hen - COPD.  
Ngày 17/4, Đoàn giám sát, kiểm tra phòng, chống bệnh phong của Trung ương và tỉnh đã có buổi làm việc với huyện Phong Điền về công tác phòng, chống bệnh phong trên địa bàn.  
Được sự quan tâm chỉ đạo sát sao của cấp ủy, chính quyền địa phương và  các ban, ngành, đoàn thể, thời gian qua, các trạm y tế trên địa bàn huyện Phong Điền đã được đầu tư xây dựng khang trang, đầy đủ các phòng chức năng theo quy định. Các trạm y tế xã có nhiều tiến bộ trong công tác khám, chữa bệnh bảo hiểm y tế, y học cổ truyền và triển khai các chương trình y tế quốc gia; ngày càng nâng cao chất lượng chăm sóc sức khỏe cho nhân dân, phòng chống dịch bệnh trên địa bàn.
Hưởng ứng “Tuần lễ Glôcôm thế giới”, từ ngày 11 đến 15/3 tại cơ sở 2, Bệnh viện Trung ương Huế tổ chức chương trình khám mắt và cấp thuốc miễn phí cho người dân trên 40 tuổi của 2 huyện Phong Điền, Quảng Điền và thị xã Hương Trà.  
Hòa chung trong không khí cả nước kỷ niệm 64 năm Ngày Thầy thuốc Việt Nam (27/2/1955 - 27/2/2019). Chiều ngày 27/02, Trung tâm Y tế huyện Phong Điền đã tổ chức Tọa đàm kỷ niệm 64 năm ngày Thầy thuốc Việt Nam (27/02/1955-27/02/2019). Đến dự buổi tọa đàm có đồng chí Trần Quang Cườm – Trưởng ban Tuyên giáo Huyện ủy; các đồng chí đại diện các ban, ngành, đoàn thể của huyện.
Nhân ngày Thầy thuốc Việt Nam, sáng ngày 27/2 với sự chủ trì của Thủ tướng Chính phủ, Bộ Y tế phối hợp với Bộ GD&ĐT, Bộ VH-TT&DL và các Bộ, ngành liên quan tổ chức Phát động Chương trình Sức khỏe Việt Nam. Hội nghị kết nối trực tuyến với điểm cầu 63 tỉnh, thành phố và hơn 700 điểm cầu quận, huyện, thị xã, thành phố trực thuộc tỉnh.Tại điểm cầu huyện Phong Điền, dự hội nghị có Đồng chí Trịnh Đức Hùng-Phó Bí thư Huyện ủy-Chủ Tịch UBND huyện Phong Điền, lãnh đạo Trung tâm Y tế huyện, lãnh đạo các cơ quan chuyện môn cấp huyện và các xã, thị trấn trên địa bàn huyện
Các tin khác
Xem tin theo ngày  
Thống kê truy cập
Tổng truy cập 1.147.038
Hiện tại 971 khách