Tìm kiếm
Tin tức - Sự kiện >> Y tế sức khỏe
Tại cuộc họp Ban Chỉ đạo phòng chống dịch COVID-19 sáng 14/9, Chủ tịch UBND tỉnh Phan Ngọc Thọ nhấn mạnh, nguy cơ dịch bệnh vẫn thường trực và có thể xuất hiện các ca nhiễm mới trong cộng đồng, nhất là khi Việt Nam mở cửa trở lại trong thời gian tới. Tỉnh Thừa Thiên Huế vẫn tiếp tục duy trì các biện pháp phòng chống dịch hiệu quả trong thời gian qua, sẽ dỡ bỏ giãn cách đối với những địa phương qua 28 ngày không phát hiện thêm trường hợp mắc bệnh mới theo Quyết định 07/2020/QĐ-TTg của Thủ tướng Chính phủ.
Sáng ngày 17/8/2020, Huyện Đoàn Phong Điền phối hợp với Đoàn trường Cao đẳng Công nghiệp Huế, Chi đoàn Nhà hát Nghệ thuật ca kịch Huế, Chi đoàn Bảo tàng Hồ Chí Minh Thừa Thiên Huế đến thăm hỏi, động viên và tặng các nhu yếu phẩm cần thiết cho các lực lượng đang làm nhiệm vụ tại 05 điểm chốt kiểm soát y tế của các xã Phong Hòa, Phong Bình và Điền Hương, huyện Phong Điền.
Sáng 17/8, phát biểu chỉ đạo tại cuộc họp Ban Chỉ đạo phòng chống dịch COVID-19, Chủ tịch UBND tỉnh Phan Ngọc Thọ đề nghị cần có đánh giá toàn diện khó khăn của doanh nghiệp, người lao động tạm dừng nghỉ việc do ảnh hưởng dịch bệnh; chú ý đến công tác phòng dịch đối với lực lượng thực thi công vụ, có cơ chế phối hợp công tác để bảo đảm sức chiến đấu lâu dài cho các lực lượng trên tuyến đầu chống dịch.
Đó là ý kiến chỉ đạo của Chủ tịch UBND tỉnh Phan Ngọc Thọ tại cuộc họp giao ban trực tuyến phòng chống dịch COVID-19 với các địa phương, đơn vị vào chiều ngày 11/8/2020.
Sáng ngày 07/8, Chủ tịch UBND tỉnh Phan Ngọc Thọ đã có buổi đi kiểm tra, thăm, động viên lực lượng đang làm nhiệm vụ tại các chốt kiểm soát dịch bệnh. Yêu cầu các chốt thực hiện nghiêm ngặt việc kiểm tra, kiểm soát tất cả người và phương tiện gồm xe ô tô, xe gắn máy kể cả người đi xe đạp và đi bộ; đưa đi cách ly tập trung ngay người dân Huế trở về từ vùng có dịch.
Trước tình hình diễn biến phức tạp của dịch bệnh covid-19, cùng với các cấp, ngành, địa phương trên địa bàn huyện Phong Điền, với khẩu hiệu “Đâu cần thanh niên có, đâu khó có thanh niên”, thời gian qua tuổi trẻ Phong Điền đã có nhiều hoạt động hết sức thiết thực nhằm phát huy vai trò xung kích tình nguyện của thanh niên trong việc chung tay phòng, chống dịch bệnh Covid-19, bảo vệ sức khỏe cộng đồng.
Đó là một trong những chỉ đạo quan trọng được Chủ tịch UBND tỉnh nhấn mạnh tại buổi họp giao ban trực tuyến Ban Chỉ đạo phòng, chống COVID-19 vào chiều nay (26/7) sau khi TP. Đà Nẵng xuất hiện trường hợp dương tính với COVID-19 thứ 2 ngoài cộng đồng.  
Liên đoàn Lao động huyện Phong Điền phối hợp với Trung tâm Huyết học Truyền máu - Bệnh viện Trung ương Huế vừa tổ chức chương trình hiến máu nhân đạo trong công nhân, viên chức và người lao động trên địa bàn huyện Phong Điền.        
Hưởng ứng lời kêu gọi của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng và thư của Đại tướng Tô Lâm - Bộ trưởng Bộ Công an, sáng 27/4,70 cán bộ, chiến sỹ thuộc các đội nghiệp vụ Công an huyện và Công an xã, thị trấn đã tham gia hiến máu tình nguyện vì cộng đồng.
Trước những diễn biến phức tạp của dịch bệnh COVID-19, nhằm bảo vệ sức khỏe cho cộng đồng và cuộc sống bình yên cho người dân, UBND huyện Phong Điền đã thành lập các chốt kiểm soát Y tế phòng, chống dịch Covid-19 trên địa bàn, để kiểm soát y tế đối với người, phương tiện vào huyện bằng đường bộ tại thôn Phước Phú, xã Phong Hoà; thôn Hoà Viện, xã Phong Bình; thôn Thanh Hương Tây và thôn Trung Đồng, xã Điền Hương; các lực lượng chức năng như Công an huyện, Trung tâm y tế huyện, UBND các xã Phong Hoà, Phong Bình, Điền Hương đã cử cán bộ tham gia các Tổ công tác với nhiệm vụ kiểm soát y tế đối với người Việt Nam, người nước ngoài đến huyện Phong Điền.
Các tin khác
Xem tin theo ngày  
Thống kê truy cập
Tổng truy cập 2.327.170
Hiện tại 4.506 khách