Tìm kiếm

Chung nhan Tin Nhiem Mang

Quay lại12345Xem tiếp
CHỦ ĐỘNG PHÒNG, CHỐNG DỊCH BỆNH COVID-19
Ngày cập nhật 12/08/2021
Ngày cập nhật 13/07/2021
Trước tình hình các phương tiện giao thông vi phạm quy định chống dịch vào địa bàn tỉnh Thừa Thiên Huế xảy ra khá nhiều gây nguy cơ mất an toàn phòng chống dịch, Hue-S vừa công khai chức năng giám sát xe vi phạm phòng chống dịch theo thời gian thực với mong muốn bà con nhân dân cùng chung tay giám sát.  
Ngày cập nhật 13/07/2021
Chiều ngày 12/7, UVTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Thanh Bình đã chủ trì cuộc họp Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 để rà soát công tác phòng, chống dịch và triển khai thực hiện một số chính sách hỗ trợ người lao động và người sử dụng lao động gặp khó khăn do đại dịch COVID-19.
Ngày cập nhật 29/05/2021
Ngày cập nhật 23/05/2021
Ngày cập nhật 17/02/2021
Ngày cập nhật 17/02/2021
Ngày cập nhật 17/02/2021
Tại cuộc họp trực tuyến Ban Chỉ đạo phòng chống COVID-19 sáng ngày 16/02 (mùng 5 Tết), Chủ tịch UBND tỉnh Phan Ngọc Thọ cho rằng, kỳ nghỉ Tết đã sắp kết thúc, đến nay, cơ bản chúng ta đã triển khai mọi biện pháp để người dân được đón Tết Nguyên đán an toàn, không để dịch bùng phát trên địa bàn. Tuy nhiên với việc dịch bệnh diễn biến phức tạp, nhiều địa phương trên cả nước nâng cao mức độ phòng chống dịch, vì vậy Thừa Thiên Huế phải quyết liệt hơn nữa để ngăn chặn hiệu quả dịch bệnh xâm nhập vào địa bàn tỉnh.  
Ngày cập nhật 29/01/2021
Ngày cập nhật 04/12/2020
Ngày cập nhật 17/09/2020
Ngày cập nhật 14/09/2020
Ngày cập nhật 08/09/2020
Ngày cập nhật 08/09/2020
Ngày cập nhật 08/09/2020
Ngày cập nhật 07/09/2020
Tại cuộc họp Ban chỉ đạo phòng chống dịch COVID-19 sáng 05/9, Chủ tịch UBND tỉnh Phan Ngọc Thọ nhận định, nới lỏng giãn cách xã hội sẽ tác động rất lớn đến công tác đảm bảo an toàn dịch bệnh; do đó, các cấp, các ngành tuyệt đối không được lơ là, chủ quan, tập trung thực hiện tốt các giải pháp phòng chống dịch trong trạng thái mới.
Ngày cập nhật 01/09/2020
Ngày cập nhật 01/09/2020
Ngày cập nhật 01/09/2020
Ngày cập nhật 31/08/2020
Tại cuộc họp ban chỉ đạo sáng Chủ nhật (30/8), Chủ tịch UBND tỉnh Phan Ngọc Thọ cho biết, tỉnh đang tính toán thật kỹ để nới lỏng dần các biện pháp phòng chống dịch, tuy nhiên muốn nói lỏng các biện pháp hay mở cửa hoạt động trở lại các cơ sở sản xuất kinh doanh thì phải đảm bảo các tiêu chí an toàn.
Ngày cập nhật 31/08/2020
Ngày cập nhật 31/08/2020
Ngày cập nhật 28/08/2020
Ngày cập nhật 27/08/2020
Ngày cập nhật 26/08/2020
Ngày cập nhật 25/08/2020
Sáng 25/8, Tại cuộc họp Ban Chỉ đạo phòng chống dịch COVID-19, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Phan Thiên Định chỉ đạo Đại học Huế có các phương án khởi động khu cách ly y tế tập trung để thực hiện cách ly đối với các học viên, sinh viên về nhập học từ các vùng có dịch.
Ngày cập nhật 25/08/2020
Ngày cập nhật 25/08/2020
Ngày cập nhật 25/08/2020
Trong trận chiến chống đại dịch COVID-19, điều khiến mỗi một người dân cảm động và tự hào, đó chính là tinh thần đoàn kết, trách nhiệm. Trong khi lực lượng tuyến đầu chống dịch là các y, bác sĩ, bộ đội, công an... làm việc không quản ngày đêm, thì các tổ chức, cá nhân và mỗi người dân cùng góp sức với những việc làm thiết thực, mong muốn sớm đẩy lùi dịch bệnh để đem lại cuộc sống yên bình cho nhân dân.        
Ngày cập nhật 21/08/2020
Xem tin theo ngày  
Tin tức - Sự kiện
     Chiều ngày 28/9, đồng chí Nguyễn Đình Bách, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện Phong Điền đã đi kiểm tra thực tế tiến độ thi công các công trình xây dựng trên địa bàn huyện. Cùng tham gia có lãnh đạo Ban quản lý Dự án đầu tư xây dựng khu vực huyện, Văn phòng HĐND và UBND huyện.
     Sáng ngày 27/9, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Phan Ngọc Thọ đã đi kiểm tra công tác phòng chống cơn bão số 4 tại các xã Phong Hải, Điền Hòa huyện Phong Điền. Cùng đi có đồng chí Nguyễn Chí Tài, UVTV Tỉnh ủy, Trưởng ban Dân vận Tỉnh ủy, lãnh đạo huyện Phong Điền, Văn phòng Tỉnh ủy.
     Tranh thủ khoảng thời gian bão số 4 (Noru) chưa đổ bộ vào đất liền, người dân Phong Điền khẩn trương thu hoạch nông sản, hoa màu trên các cánh đồng, hạn chế tối đa các thiệt hại do bão gây ra.  
     Sáng ngày 23/9, Phó Giám đốc Sở Lao động Thương binh và xã hội tỉnh Phan Minh Nguyệt cùng đoàn công tác đã có buổi làm việc và hướng dẫn triển khai thực hiện các nội dung thuộc Chương trình mục tiêu quốc gia giảm nghèo bền vững năm 2022 với huyện Phong Điền. Tham dự buổi làm việc, về phía huyện Phong Điền có ông Hoàng Văn Thái, Phó Chủ tịch UBND huyện cùng các phòng, ban liên quan của huyện.
     Vừa qua, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện Phong Điền Nguyễn Đình Bách có buổi khảo sát thực địa và làm việc với Ban Quản lý Di tích kiến trúc nghệ thuật làng cổ Phước Tích, Công ty TNHH MTV Hữu cơ Huế Việt về nghiên cứu dự án bảo tồn giá trị văn hóa và phát triển du lịch cộng đồng, du lịch xanh tại làng cổ Phước Tích. Cùng tham gia có Phó Chủ tịch UBND huyện Hoàng Văn Thái, lãnh đạo các phòng, ban liên quan. 
     Sáng ngày 21/9, Liên đoàn Lao động huyện Phong Điền tổ chức khánh thành bàn giao nhà “Mái ấm Công đoàn” cho đoàn viên Nguyễn Minh Huyền, đoàn viên công đoàn cơ sở Trường Mầm non Hoa Hướng Dương. Dự Lễ bàn giao có các đồng chí đại diện lãnh đạo Ban Dân vận Huyện ủy, Thường trực Liên đoàn Lao động huyện, đại diện Ban Giám hiệu nhà trường và Ban chấp hành công đoàn cơ sở Trường Mầm non Hoa Hướng Dương.
     Trong không khí hân hoan của tuổi trẻ cả nước hướng đến chào mừng kỷ niệm 66 năm Ngày truyền thống Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam (15/10/1956 - 15/10/2022). Vừa qua, UBND xã Phong An, huyện Phong Điền tổ chức khai mạc giải bóng đá phong trào thanh niên nông thôn năm 2022.  
     Sáng ngày 20/9, Ủy ban MTTQ Việt Nam xã Phong An, huyện Phong Điền tổ chức lễ phát động Tháng cao điểm “Vì người nghèo” năm 2022. Tham dự có đồng chí Trần Thanh Yên, UVBTV, Chủ nhiệm UBKT Huyện ủy; lãnh đạo, cán bộ, công chức, viên chức, người lao động và các tổ chức CT-XH, các nhà hảo tâm trên địa bàn xã.  
     Chiều ngày 16/9, UBND huyện Phong Điền tổ chức Hội nghị tổng kết công tác tổ chức Đại hội Thể dục thể thao huyện lần thứ VII, năm 2022. Dự Hội nghị có đồng chí Đoàn Kỳ Côi, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy Phong Điền.
     Ngay sau khi năm học mới bắt đầu, lực lượng Cảnh sát giao thông, Công an huyện Phong Điền tăng cường tuần tra, kiểm soát và tập trung xử lý nghiêm đối với các trường hợp học sinh vi phạm Luật Giao thông đường bộ.
Các tin khác
Xem tin theo ngày  
Thông tin tuyên truyền
     Năm học mới 2022-2023, các cơ sở Mầm non trên địa bàn huyện Phong Điền nhanh chóng đảm bảo nhân sự và cơ sở vật chất, thực hiện tốt công tác an toàn vệ sinh thực phẩm (ATVSTP) và chất lượng dinh dưỡng cho bữa ăn bán trú của các cháu.  
     Đại đoàn kết toàn dân tộc chính là tư tưởng cơ bản, nhất quán và xuyên suốt trong cuộc đời hoạt động cách mạng của Chủ tịch Hồ Chí Minh. Theo Người, đoàn kết là lực lượng vô địch để khắc phục mọi khó khăn, giành lấy thắng lợi. Thấm nhuần lời dạy của Chủ tịch Hồ Chí Minh, huyện Phong Điền xác định vấn đề đại đoàn kết dân tộc là mục tiêu, nhiệm vụ hàng đầu, phải được quán triệt trong các lĩnh vực, từ đường lối, chủ trương, chính sách đến thực tiễn.  
     Trong thời gian qua, thực hiện Nghị quyết Đại hội XIV, nhiệm kỳ 2020 - 2025 của Huyện ủy và Nghị quyết của HĐND huyện về nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội năm 2022 và được sự quan tâm, giúp đỡ của Tỉnh ủy, UBND tỉnh, sự phối hợp có hiệu quả của các Sở, ban, ngành cấp tỉnh và sự lãnh, chỉ đạo trực tiếp của Huyện ủy; điều hành tích cực và quyết liệt của UBND huyện, các cấp, các ngành cùng với sự vào cuộc của cấp ủy, chính quyền các xã, thị trấn đã góp phần đưa kinh tế - xã hội huyện năm 2022 tiếp tục vượt qua khó khăn và đạt được nhiều kết quả khá toàn diện, thể hiện trên các lĩnh vực, là tiền đề cơ sở để huyện sớm về đích nông thôn mới (NTM) trong năm 2023.  
     Vừa qua, Liên đoàn Lao động huyện Phong Điền tổ chức chương truyền thông văn hóa cơ sở cho đoàn viên, người lao động tại công ty TNHH Thủy sản công nghệ cao Việt Nam, xã Điền Hương, huyện Phong Điền. Tham dự Chương trình truyền thông có các đồng chí lãnh đạo LĐLĐ tỉnh, LĐLĐ huyện và hơn 100 đồng chí cán bộ, đoàn viên, người lao động của công ty TNHH Thủy sản công nghệ cao Việt Nam.
     Đến nay, trên địa bàn huyện Phong Điền đã có nhiều tuyến đường hoa xanh tươi, muôn sắc màu mang đến không gian tươi mới, tràn đầy sức sống, góp phần thay đổi cảnh quan nhiều làng quê, tạo nên nét đẹp Nông thôn mới.  
     Sáng ngày 17/9, UBND xã Phong Hiền tổ chức lễ ra mắt mô hình “Tổ liên gia an toàn phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn cứu hộ” (PCCC và CNCH) tại thôn Hiền Lương. Đây là mô hình đầu tiên được ra mắt trên địa bàn huyện Phong Điền.
     Thực hiện lời dạy của Bác Hồ: “Thi đua là yêu nước, yêu nước thì phải thi đua”, trong thời gian qua, cấp ủy, chính quyền và mọi tầng lớp nhân dân huyện Phong Điền đã không ngừng đẩy mạnh các phong trào thi đua yêu nước trên các lĩnh vực, tạo động lực và sức mạnh to lớn thực hiện thắng lợi các mục tiêu phát triển kinh tế, xã hội; đời sống nhân dân được nâng cao, diện mạo nông thôn có nhiều đổi mới.  
     Tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật về trật tự An toàn giao thông luôn được xem là một trong những giải pháp quan trọng nhằm nâng cao nhận thức, hiểu biết về an toàn giao thông trong học sinh.
     Trong những năm qua, công tác triển khai thực hiện hương ước, quy ước ở khu dân cư trên địa bàn huyện Phong Điền đã có bước chuyển biến tích cực, bộ mặt nông thôn đã có nhiều khởi sắc, an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội được giữ vững. Có được kết quả trên, là nhờ vào sự đồng thuận hưởng ứng của các tầng lớp nhân dân đã tác động tích cực đến đời sống xã hội trong cộng đồng dân cư, góp phần quan trọng vào kết quả thực hiện phong trào “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa”, xây dựng Nông thôn mới.  
     Xác định công tác phát triển đảng viên là một nhiệm vụ quan trọng, thường xuyên, có tính quy luật nhằm tăng thêm sức chiến đấu cho Đảng, trẻ hóa đội ngũ đảng viên, bảo đảm tính kế thừa và phát triển của Đảng.  
Các tin khác
Xem tin theo ngày  
Thông tin chỉ đạo, điều hành
Khu du lịch sinh thái Ngũ Hồ, huyện Phong Điền đã được UBND tỉnh phê duyệt Nhiệm vụ Quy hoạch phân khu xây dựng tại Quyết định số 867/QĐ-UBND, ngày 06/4/2022.  
Đến nay, tỉnh Thừa Thiên Huế đã qua 28 ngày không phát hiện thêm ca bệnh mới, tình hình dịch bệnh trên địa bàn cơ bản được kiểm soát, tuy nhiên trước diễn biến dịch COVID-19 trong nước còn phức tạp, khó lường, nguy cơ lây nhiễm dịch bệnh từ bên ngoài vào địa phương tiềm ẩn rất cao. Để xác lập trạng thái bình thường mới trong sinh hoạt và thúc đẩy các hoạt động kinh tế - xã hội, Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 tỉnh chỉ đạo thực hiện một số biện pháp kiểm soát phòng, chống dịch COVID-19 trên địa bàn tỉnh như sau:   
Sáng ngày 08/5, UVTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Thanh Bình đã đi kiểm tra tình hình thực hiện công tác phòng, chống dịch Covid-19 trên địa bàn huyện Phong Điền. Tại đây, Phó Chủ tịch UBND tỉnh yêu cầu các lực lượng cần tiếp tục triển khai thực hiện công tác phòng chống dịch theo các phương án đã đề ra. Tổ chức truy vết các trường hợp có nguy cơ với phương châm phát hiện thật nhanh, cách ly thật sớm nhằm khoanh vùng, ngăn chặn nguy cơ bùng phát dịch trên địa bàn.        
Đó là phương châm chống dịch mới nhất được Chủ tịch UBND tỉnh Phan Ngọc Thọ - Trưởng Ban Chỉ đạo COVID-19 tỉnh đưa ra tại thông báo kết luận số 193/TB-UBND ngày 06/5/2021 nhằm nâng cao hiệu quả kiểm soát, phòng chống dịch trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh, nguy cơ lây nhiễm dịch bệnh từ bên ngoài vào tỉnh rất cao.
Tình hình dịch bệnh COVID-19 trên thế giới vẫn tiếp tục diễn biến phức tạp, số lượng ca mắc mới và tử vong vẫn tăng ở nhiều nước. Đặc biệt ở một số nước láng giềng có chung đường biên giới với nước ta, dịch bệnh đang bùng phát trên diện rộng, nguy cơ cao lây nhiễm dịch bệnh từ bên ngoài luôn thường trực, nhằm chủ động, kịp thời triển khai thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch COVID-19 trên địa bàn tỉnh và thực hiện Công điện số 541/CĐ-TTg ngày 23 tháng 4 năm 2021 của Thủ tướng Chính phủ về tăng cường thực hiện phòng, chống dịch bệnh COVID-19; ngày 26/4 Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh đã có Công điện số 04/CĐ-UBND yêu cầu các cơ quan, đơn vị thuộc Ủy ban nhân dân tinh, Ủy ban nhân dân các huyện, thị xã, thành phố Huế, các cơ quan Trung ương đóng trên địa bản tỉnh:
Sáng ngày 07/1, UBND huyện Phong Điền phối hợp với Sở Thông tin và Truyền thông, Cổng thông tin điện tử UBND tỉnh tổ chức hội nghị Tập huấn về nâng cao nhận thức chuyển đổi số, Chính quyền số, công nghệ số, dịch vụ số và sự cần thiết phải chuyển đổi số, phát triển Chính quyền số và triển khai ứng dụng công nghệ thông tin trong chỉ đạo, xử lý, quản lý văn bản và điều hành tích hợp Ý kiến chỉ đạo trên Trang thông tin Điều hành đa cấp tác nghiệp cho các cán bộ lãnh đạo, công chức, viên chức các phòng, ban chuyên môn, đơn vị sự nghiệp trực thuộc UBND huyện, UBND các xã, thị trấn. Dự hội nghị có đồng chí Nguyễn Xuân Sơn, Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh; đồng chí Nguyễn Đình Bách – Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện Phong Điền; đồng chí Hoàng Văn Thái – UVTV Huyện ủy, Phó Chủ tịch UBND huyện Phong Điền.  
Các tin khác
Xem tin theo ngày  
Đề án, QH, KH phát triển KT-XH
Các tin khác
Xem tin theo ngày  
Thống kê, báo cáo
Bằng các hoạt động và phần việc cụ thể, các địa phương, trường học trên địa bàn huyện Phong Điền đồng loạt ra quân vệ sinh môi trường phòng chống dịch bệnh Corona kết hợp với thực hiện phong trào “Ngày Chủ nhật xanh”.
Các tin khác
Xem tin theo ngày  
Dự án, đấu thầu, đấu giá
Các tin khác
Xem tin theo ngày  
Lịch công tác của Lãnh đạo huyện
Các tin khác
Xem tin theo ngày  
Thống kê truy cập
Tổng truy cập 6.269.767
Hiện tại 11.751 khách