Tìm kiếm

TIẾN ĐỘ XỬ LÝ HỒ SƠ TTHC

 
 

Chung nhan Tin Nhiem Mang

Phong Điền: Bàn giao nhà “Mái ấm công đoàn” cho đoàn viên khó khăn
Ngày cập nhật 21/10/2022
Các cấp Công đoàn tặng quà cho đoàn viên Ngô Văn Tam

     Sáng ngày 21/10, Liên đoàn Lao động huyện Phong Điền tổ chức khánh thành bàn giao nhà “Mái ấm Công đoàn” cho đoàn viên có hoàn cảnh khó khăn.

 

     Đó là gia đình đoàn viên Ngô Văn Tam, thuộc CĐCS Trường Tiểu học Đông Nam Sơn (xã Phong Sơn) là một trong những đoàn viên có hoàn cảnh gia đình khó khăn, bản thân anh Tam là một giáo viên, lương thấp, vợ anh không có việc làm ổn định, sức khỏe yếu, anh Tam là trụ cột trong gia đình. Từ nhiều năm nay, gia đình anh không có nhà ở nên phải sống chung nhà với bố mẹ tại thôn Sơn Quả, xã Phong Sơn. Trước hoàn cảnh khó khăn này, LĐLĐ tỉnh đã xét và quyết định hỗ trợ 40 triệu đồng để giúp gia đình anh xây dựng nhà mới để ở; cùng với số tiền hai bên nội ngoại hỗ trợ và vay mượn thêm của người thân nên đã giúp anh xây được ngôi nhà mới trên diện tích hơn 100m2 sau hơn 5 tháng thi công.

     Tại buổi bàn giao, Thường trực LĐLĐ huyện Phong Điền và CĐCS Trường Tiểu học Đông Nam Sơn đã động viên, chia sẻ cùng gia đình anh Tam trong thời gian qua, mặc dù gặp rất nhiều khó khăn nhưng bản thân anh Tam và gia đình đã nỗ lực vượt qua để hoàn thành nhiệm vụ được giao, dù số tiền mà tổ chức Công đoàn hỗ trợ không lớn nhưng đây là tinh thần, là sự động viên để đóng góp phần nhỏ giúp gia đình anh có thêm động lực xây dựng được ngôi nhà mới để ở, yên tâm công tác.

Chủ tịch Liên đoàn Lao động huyện Phong Điền Hồ Thị Thảo phát biểu tại buổi lễ bàn giao nhà “Mái ấm Công đoàn”

     “Hỗ trợ xây dựng nhà “Mái ấm Công đoàn” là việc làm có ý nghĩa nhân văn sâu sắc, thể hiện tình cảm và sự sẻ chia của tổ chức Công đoàn với người lao động, phần nào giúp đoàn viên hiện thực hóa ước mơ an cư lạc nghiệp. Mong rằng, trong thời gian tới, CĐCS và chính quyền địa phương tiếp tục quan tâm chăm lo đời sống vật chất và tinh thần cho đoàn viên, giúp họ yên tâm lao động và công tác”, Chủ tịch LĐLĐ huyện Phong Điền Hồ Thị Thảo, nhấn mạnh.

     Tại buổi lễ, anh Ngô Văn Tam rất vui mừng và xúc động, bày tỏ sự cảm ơn chân thành đến lãnh đạo Liên đoàn Lao động tỉnh, LĐLĐ huyện Phong Điền, chính quyền địa phương và CĐCS Trường Tiểu học Đông Nam Sơn đã quan tâm hỗ trợ kinh phí để xây dựng được ngôi nhà kiên cố che mưa nắng và ấm áp nghĩa tình. Anh Tam hứa sẽ quyết tâm khắc phục mọi khó khăn, ổn định cuộc sống, phấn đấu hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao.

     Dịp này, LĐLĐ huyện Phong Điền và CĐCS Trường Tiểu học Đông Nam Sơn cũng có những phần quà gửi đến gia đình anh Tam và mong anh sớm vượt qua khó khăn, ổn định cuộc sống.

 

Tiến Dũng (TT VH - TT& TT huyện)
Tin Khác
Xem tin theo ngày  
Thống kê truy cập
Tổng truy cập 7.650.282
Hiện tại 4.298 khách