Tìm kiếm

TIẾN ĐỘ XỬ LÝ HỒ SƠ TTHC

 
 

Chung nhan Tin Nhiem Mang

Công an huyện Phong Điền hỗ trợ các trường học khắc phục hậu quả sau lũ lụt
Ngày cập nhật 19/10/2022
Đoàn thanh niên Công an huyện Phong Điền giúp trường Mầm non Phong Bình I vệ sinh môi trường, thu dọn bùn non trong sân trường sau lũ

     Do ảnh hưởng của đợt mưa lũ vừa qua, Trường Mầm non Phong Bình I (thuộc thôn Vĩnh An, xã Phong Bình, huyện Phong Điền) bị ngập nặng, chưa tổ chức đưa trẻ đến trường được.

 

     Ngày 18/10, sau khi mưa tạnh, nước rút, Đoàn thanh niên Công an huyện Phong Điền đã cử Đoàn viên xuống địa bàn cùng với giáo viên nơi đây tập trung dọn dẹp, vệ sinh môi trường, thu dọn bùn non trong sân trường và lau chùi bàn ghế, vận chuyển dụng cụ trang thiết bị dạy học, kê lại bàn ghế... Ngay sau khi được phân công, các lực lượng đã tổ chức phân công nhiệm vụ để tiến hành vệ sinh hiệu quả để sớm ổn định tình hình, giúp các cháu sớm trở lại trường.

     Cô Nguyễn Thị Thu Hạnh, Hiệu trưởng Trường Mầm non Phong Bình I, xã Phong Bình, huyện Phong Điền thông tin, Trường Mầm non Phong Bình I là một trong những điểm trường bị ngập sâu trong đợt lũ lụt vừa qua. Nhiều cơ sở vật chất, bàn ghế, đồ dùng học tập bị ngập sâu trong nước lũ. Đa số giáo viên, nhân viên nhà trường đều là nữ nên việc dọn vệ sinh khắc phục sau lũ đối với giáo viên nơi đây gặp không ít khó khăn.

Tuổi trẻ lực lượng Công an huyện Phong Điền thể hiện vai trò xung kích, tình nguyện

     Trước đó, khi mưa lũ xảy ra, Công an huyện Phong Điền cũng đã cử cán bộ, chiến sĩ xuống trực tiếp địa bàn các vùng bị lũ lụt, nhất là các vùng ngập sâu, chia cắt để giúp người dân vận chuyển tài sản, di dời đến nơi an toàn. Đồng thời, phân công cán bộ, chiến sĩ túc trực tại các điểm xung yếu, chỉ đạo, phối hợp Công an xã, thị trấn tuyên truyền, lập rào chắn trên các đoạn đường ngập sâu, nước chảy xiết, khu vực sạt lở, không để bà con vớt củi, đánh bắt cá; ngăn chặn không cho người và phương tiện qua lại những nơi nguy hiểm; phân luồng, điều tiết các phương tiện tham gia giao thông, triển khai các biện pháp đảm bảo an ninh trật tự, không để các đối tượng lợi dụng mưa lũ trộm cắp tài sản, tổ chức thực hiện nghiêm công tác trực ban, trực chiến, trực lãnh đạo chỉ huy; tổ chức lực lượng ứng trực, sẵn sàng tham gia công tác ứng phó với diễn biến phức tạp của mưa lũ.

     Hoạt động của Đoàn thanh niên Công an huyện Phong Điền có ý nghĩa hết sức thiết thực, thể hiện vai trò xung kích, tình nguyện của tuổi trẻ lực lượng Công an Nhân dân, góp phần đẩy mạnh thực hiện Cuộc vận động “Xây dựng phong cách người Công an Nhân dân bản lĩnh, nhân văn vì Nhân dân phục vụ”. Qua đó làm đẹp thêm hình ảnh người chiến sĩ Công an vì nước quên thân, vì dân phục vụ.

                                                                            

 

Tiến Dũng (TT VH - TT& TT huyện)
Tin Khác
Xem tin theo ngày  
Thống kê truy cập
Tổng truy cập 7.649.970
Hiện tại 4.067 khách