Tìm kiếm

Chung nhan Tin Nhiem Mang

Triển khai các giải pháp đảm bảo an toàn phòng, chống dịch COVID-19 tại các điểm bầu cử (Công văn số 63/CV-BCĐ)
Ngày cập nhật 23/05/2021

Ngày 17/5, Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 tỉnh đã ban hành Công văn số 63/CV-BCĐ về việc triển khai các giải pháp đảm bảo an toàn phòng, chống dịch COVID-19 tại các điểm bầu cử.

Theo đó, nhằm đảm bảo an toàn công tác phòng, chống dịch COVID-19 phục vụ bầu cử đại biểu Quốc hội khoá XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026, Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 tỉnh yêu cầu Chủ tịch UBND các huyện, thị xã, thành phố Huế chỉ đạo triển khai các nội dung, cụ thể như sau:

1. Triển khai tạo và đặt bảng QR tại các điểm bầu cử theo quy định. Tuyên truyền, thông báo cho cử tri trước khi đến các điểm bầu cử cài Hue-S để khai báo y tế và quét mã QR.

2. Bố trí cán bộ làm công tác kiểm tra, hướng dẫn việc khai báo y tế và quét mã QR của cử tri tại lối ra/vào khu vực bỏ phiếu.

a) Trường hợp cử tri không có điện thoại thông minh thì cán bộ kiểm tra thực hiện chức năng khai hộ trong Khai báo y tế của Hue-S để thực hiện khai báo và quét mã QR.

b) Trường hợp cử tri đã khai báo trên hệ thống của Bộ Y tế thì chỉ cần kiểm tra mã QR trực tiếp trên máy điện thoại của cử tri và không cần thực hiện thêm thao tác nào.

3. Trong quá trình triển khai thực hiện, nếu có khó khăn, vướng mắc đề nghị liên hệ Trung tâm Giám sát, điều hành đô thị thông minh qua đường dây nóng 19001075 để được hướng dẫn và hỗ trợ.

Yêu cầu các đơn vị, địa phương khẩn trương nghiêm túc thực hiện./.

Tập tin đính kèm:
Các tin khác
Xem tin theo ngày  
Thống kê truy cập
Tổng truy cập 5.481.435
Hiện tại 2.344 khách