Tìm kiếm

Chung nhan Tin Nhiem Mang

Quay lại12345Xem tiếp
Siết chặt, duy trì các hoạt động phòng chống dịch sau Tết Nguyên đán
Ngày cập nhật 17/02/2021
Chủ tịch UBND tỉnh Phan Ngọc Thọ phát biểu chỉ đạo tại cuộc họp

Tại cuộc họp trực tuyến Ban Chỉ đạo phòng chống COVID-19 sáng ngày 16/02 (mùng 5 Tết), Chủ tịch UBND tỉnh Phan Ngọc Thọ cho rằng, kỳ nghỉ Tết đã sắp kết thúc, đến nay, cơ bản chúng ta đã triển khai mọi biện pháp để người dân được đón Tết Nguyên đán an toàn, không để dịch bùng phát trên địa bàn. Tuy nhiên với việc dịch bệnh diễn biến phức tạp, nhiều địa phương trên cả nước nâng cao mức độ phòng chống dịch, vì vậy Thừa Thiên Huế phải quyết liệt hơn nữa để ngăn chặn hiệu quả dịch bệnh xâm nhập vào địa bàn tỉnh.

 

Trong dịp Tết, công tác phòng chống dịch có phần phức tạp hơn ngày bình thường nhưng với tinh thần bình tĩnh, khẩn trương, các  ngành, các địa phương,  cơ quan liên quan đã vào cuộc chủ động, quyết liệt, triển khai kịp thời các phương án phòng chống dịch nên Thừa Thiên Huế cơ bản kiểm soát được tình hình. Chủ tịch UBND tỉnh biểu dương các lực lượng phòng chống dịch đã làm việc xuyên Tết, không nghỉ để đảm bảo công tác phòng chống dịch, để người dân được vui xuân, đón Tết an toàn.

Chủ tịch UBND tỉnh nhận định, sau Tết, người dân đến và đi từ các địa phương vẫn còn phức tạp, "mặc dù người đi sẽ nhiều hơn người về nhưng người về lại tiềm ẩn nguy cơ cao hơn đòi hỏi công tác phòng chống dịch không được chủ quan lơ là, vẫn luôn phải đặt trong tình trạng sẵn sàng cao". Đề nghị các địa phương, đơn vị, doanh nghiệp phải nắm được, nhận định được số lượng công nhân, chuyên gia sau Tết về các doanh nghiệp, khu công nghiệp là bao nhiêu; số lượng học sinh, sinh viên trở về các trường học là bao nhiêu để có các phương án kiểm soát cụ thể. Tất cả các địa phương phải tiếp tục thực hiện Chỉ thị 05 của Thủ tướng Chính phủ mạnh mẽ hơn, cụ thể hơn, linh hoạt hơn trên tinh thần là đẩy mạnh chiến lược phòng, chống dịch, khoanh vùng nhanh, tầm soát diện rộng , truy vết thần tốc.

Việc thực hiện khuyến cáo 5K phải luôn được thực hiện nghiêm túc, nhất là đeo khẩu trang nơi công cộng, không tụ tập đông người và thực hiện nghiêm các hướng dẫn phòng, chống dịch tại công sở, cơ quan, nhà máy, xí nghiệp, cơ sở sản xuất. Trong đó, các nhà máy, xí nghiệp phải có phương án phòng, chống dịch trước khi bắt tay vào sản xuất. Chủ tịch UBND tỉnh yêu cầu phải tăng cường khai báo y tế, thực hiện nghiêm túc những biện pháp phòng, chống dịch tại các cơ sở lưu trú.

www.thuathienhue.gov.vn
Các tin khác
Xem tin theo ngày  
Thống kê truy cập
Tổng truy cập 5.629.534
Hiện tại 5.696 khách