Tìm kiếm

Trao 50 phần quà hỗ trợ trẻ em có hoàn cảnh khó khăn, đồng bào dân tộc thiểu số tại huyện Phong Điền
Ngày cập nhật 29/12/2020
Tại buổi trao quà

Chiều ngày 28/12, tại thôn Đông Thái, xã Phong Mỹ, Hội Bảo vệ quyền trẻ em Việt Nam, Cơ quan Thường trực phía Nam, Hội Bảo vệ quyền trẻ em thành phố Hồ Chí Minh phối hợp với Hội Bảo vệ quyền trẻ em tỉnh Thừa Thiên Huế, phòng Lao động – Thương binh và Xã hội huyện và chính quyền địa phương đã trao 50 phần quà hỗ trợ trẻ em có hoàn cảnh khó khăn, đồng bào vùng dân tộc thiểu số bị ảnh hưởng do bão, lũ lụt tại xã Phong Mỹ và xã Phong Sơn, huyện Phong Điền.

 

Năm 2020, trước tình hình diễn biến phức tạp của đại dịch Covid-19 ảnh hưởng đến mọi mặt của đời sống xã hội cộng thêm tình hình mưa lũ gây ngập lụt kéo dài và sạt lở đất nặng nề gây thiệt hại về người và tàn phá nhà cửa, tài sản của nhân dân. Với tinh thần “Tương thân tương ái”, “Một miếng khi đói bằng một gói khi no” mọi người dân trên đất nước Việt Nam đều cùng nhau chung tay ủng hộ, hỗ trợ người dân miền Trung bằng những hành động thiết thực. Hội Bảo vệ quyền trẻ em nhận thấy đây là thời điểm cần hỗ trợ người dân tái thiết cuộc sống trong đó trẻ em là đối tượng cần được ưu tiên đặc biệt vì vậy Hội Bảo vệ quyền trẻ em Việt Nam và các tỉnh Hội đã kêu gọi các tổ chức, doanh nghiệp, các nhà hảo tâm cùng chung tay chia sẻ, hỗ trợ cho đồng bào bị ảnh hưởng bão, lũ lụt.

Tại chương trình, Ban Tổ chức đã trao 50 suất quà cho 50 trẻ em có hoàn cảnh khó khăn, đồng bào vùng dân tộc thiểu số bị ảnh hưởng trong đợt bão lũ vừa qua. Mỗi suất quà gồm 1 triệu đồng tiền mặt.

Chia sẻ về mục đích của chương trình, bà Trần Thị Thanh Hà – Phó Trưởng cơ quan thường trực phía Nam, Hội Bảo vệ quyền trẻ em, cho biết: Chương trình này được thực hiện nhằm kêu gọi sự chung tay của cộng đồng xã hội quan tâm động viên tinh thần cho trẻ em có hoàn cảnh khó khăn, trẻ em là người dân tộc ở vùng sâu vùng xa, trẻ em bị ảnh hưởng bởi lũ lụt, giúp các em vươn lên và tiếp tục được đến trường. Qua chương trình này Hội mong muốn cộng đồng xã hội không chỉ quan tâm hỗ trợ các em về vật chất, các nhu yếu phẩm cần thiết, mà cần quan tâm đến những vấn đề các em gặp phải trong tình huống khản cấp để kịp thời hỗ trợ bảo vệ quyền trẻ em.

Văn Bốn (Trung tâm VHTT-TT huyện)
Các tin khác
Xem tin theo ngày  
Thống kê truy cập
Tổng truy cập 3.738.443
Hiện tại 3.815 khách