Tìm kiếm

Chung nhan Tin Nhiem Mang

Phong Điền: Sinh hoạt Câu lạc bộ công nhân lao động
Ngày cập nhật 21/12/2020

Chiều ngày 18/12, Liên đoàn Lao động huyện Phong Điền đã tổ chức sinh hoạt Câu lạc bộ Công nhân lao động, chuyên đề một số điểm mới của Bộ luật Lao động năm 2019.

 

Tại buổi sinh hoạt, các công nhân lao động, đoàn viên Công đoàn CĐCS huyện Phong Điền đã được ông Trần Quang Vinh - Phó Chủ tịch LĐLĐ tỉnh Thừa Thiên Huế giới thiệu những nội dung rất cơ bản, những điểm mới của Bộ luật Lao động mới năm 2019, như quyền đơn phương chấm dứt hợp đồng lao động của người lao động; đối thoại tại nơi làm việc, thương lượng tập thể, thỏa ước lao động tập thể; về thay nâng mức quy định về thời gian làm thêm giờ không quá 40 giờ trong một tháng (theo quy định cũ là không quá 30 giờ trong một tháng).

Sau khi báo cáo viên giới thiệu những điểm mới về Bộ luật Lao động năm 2019, đoàn viên công đoàn đã giao lưu, trả lời câu hỏi, tạo không khí sinh hoạt câu lạc bộ thêm sôi động; đồng thời, củng cố kiến thức mà báo cáo viên đã truyền đạt đến đoàn viên, người lao động. Thông qua sinh hoạt, đoàn viên công đoàn có dịp giao lưu, tạo mối quan hệ đoàn kết, gắn bó, giúp đỡ nhau trong hoạt động công đoàn, trong công tác chuyên môn cũng như trong lao động sản xuất. Đồng thời, thể hiện sự quan tâm của công đoàn cấp trên trong việc tạo điều kiện cho công nhân lao động, đoàn viên công đoàn các cấp tham gia các hoạt động xã hội, từ đó động viên tinh thần trong thực hiện chuyên môn nghiệp vụ và hoạt động công đoàn tại cơ quan và doanh nghiệp.

Văn Bốn (Trung tâm VHTT-TT huyện)
Các tin khác
Xem tin theo ngày  
Thống kê truy cập
Tổng truy cập 4.042.750
Hiện tại 4.578 khách