Tìm kiếm

Chung nhan Tin Nhiem Mang

Phong Điền: Khánh thành thư viện thân thiện tại trường THCS Phong Bình
Ngày cập nhật 02/12/2020
Quỹ chí thiện vì trẻ em trao tặng các đầu sách cho các trường học tại huyện Phong Điền

Ngày 01/12/2020, Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Phong Điền phối hợp với “Quỹ Chí thiện vì trẻ em” đã tổ chức lễ khánh thành Thư viện thân thiện do “Quỹ Chí thiện vì trẻ em” tài trợ tại trường THCS Phong Bình, huyện Phong Điền.

 

Mô hình “Thư viện thân thiện” được triển khai xây dựng tại Trường THCS Phong Bình bao gồm 01 phòng đọc rộng gần 100 m2, có góc nghệ thuật, góc chơi cờ vui, góc thư giãn. Bên cạnh đó, thư viện được trang bị đầy đủ kệ sách, giỏ đựng sách, bàn đọc, thảm xốp, với các bản sách đầy đủ các chủng loại sách, báo, truyện thiếu nhi.

Với việc đưa mô hình “Thư viện thân thiện” ở Trường THCS Phong Bình đi vào hoạt động sẽ góp phần nâng cao nhận thức của cán bộ, giáo viên và học sinh về ý nghĩa, tầm quan trọng của hoạt động đọc sách; xây dựng thói quen đọc sách cho cán bộ giáo viên - học sinh; nâng cao chất lượng dạy học, góp phần đẩy mạnh cuộc vận động xây dựng “Trường học thân thiện - Học sinh tích cực” do Bộ Giáo dục và Đào tạo phát động.

Phát biểu tại buổi lễ, thầy Nguyễn Bá Nhân, Hiệu trưởng Trường THCS Phong Bình, huyện Phong Điền cho biết, mô hình thư viện thân thiện của nhà trường đã thu hút sự quan tâm của đông đảo học sinh. Việc xây dựng mô hình thư viện này không chỉ để học sinh đến đọc sách, tham khảo tài liệu mà còn tạo môi trường nâng cao văn hóa đọc cho các em, rèn kỹ năng thuyết trình, kể chuyện trước tập thể đông người... Thực tế, khi đưa thư viện vào hoạt động, với không gian đọc thân thiện, học sinh rất thích thú, có những em nhút nhát, lười đọc nhưng sau nhiều lần đến thư viện lại rất tự tin và siêng năng đọc”.

Có thể thấy, hệ thống thư viện thân thiện với thiết kế, trang trí đẹp mắt, không gian mới lạ, môi trường đọc sách thân thiện, gần gũi cho học sinh đang làm “xanh lại” hệ thống thư viện trường học. Mô hình thư viện này sẻ khơi dậy niềm đam mê đọc sách, giúp học sinh tiếp cận và đọc sách nhẹ nhàng, tự nhiên, thú vị, hình thành văn hóa đọc cho các em. Ðồng thời, giúp ngành giáo dục huyện Phong Điền thực hiện tốt hơn phong trào xây dựng “trường học thân thiện, học sinh tích cực”. Qua đó, hình thành một thế hệ những người học năng động, sáng tạo, có khả năng tư duy độc lập, làm tiền đề cho những bước đi vững chắc trong tương lai.

Các tin khác
Xem tin theo ngày  
Thống kê truy cập
Tổng truy cập 4.042.750
Hiện tại 4.566 khách