Tìm kiếm

Một số biện pháp kiểm soát công dân về từ vùng có dịch (Thông báo số 182/TB-BCĐ ngày 16/9/2020)
Ngày cập nhật 17/09/2020

Căn cứ Quyết định số 07/2020/QĐ-TTg ngày 26/02/2020 của Thủ tướng Chính phủ sửa đổi, bổ sung một số điều của Quyết định số 02/2016/QĐ-TTg ngày 20/01/2016, thời hạn công bố hết dịch bệnh COVID-19 là 28 ngày tính từ ngày không phát hiện thêm trường hợp mắc bệnh. Theo đó, đến ngày hết ngày 25/9/2020 đối thành phố Đà Nẵng và đến hết ngày 01/10/2020 đối với tỉnh Hải Dương sẽ đảm bảo điều kiện trên.

Tuy nhiên, nhằm quán triệt chủ trương của Thủ tướng Chính phủ về thực hiện mục tiêu kép: vừa sẵn sàng phòng, chống dịch, vừa đẩy mạnh phát triển kinh tế - xã hội, thực hiện Thông báo số 326/TB-VPCP ngày 13/9/2020 của Văn phòng Chính phủ về kết luận của Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc tại cuộc họp Thường trực Chính phủ về phòng, chống dịch COVID-19, Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 tỉnh thông báo một số biện pháp kiểm soát dịch bệnh trong tình hình mới như sau:

1. Từ 00 giờ 00 phút ngày 17/9/2020 dỡ bỏ các biện pháp hạn chế người và phương tiện từ tỉnh Hải Dương vào tỉnh Thừa Thiên Huế.

2. Các phương tiện vận tải đi đến và đi qua Thừa Thiên Huế kể cả từ vùng có dịch không cần đăng ký, phê duyệt như các hướng dẫn trước đây.

3. Công dân đi từ vùng có dịch vào tỉnh Thừa Thiên Huế không cần xét nghiệm PCR, không yêu cầu cách ly bắt buộc. Tuy nhiên phải tuân thủ các biện pháp phòng chống dịch Covid-19, cụ thể:

a) Tiến hành đăng ký tại https://tuongtac.thuathienhue.gov.vn/khaibao  để được phê duyệt cho phép và tự chịu trách nhiệm về tính chính xác của thông tin đăng ký.

Thông tin đăng ký sẽ được chuyển về cho địa phương, đơn vị, nơi đăng ký lưu trú để theo dõi, giám sát kiểm tra sức khỏe và chấp hành các yêu cầu phòng chống dịch khi cần thiết.

b) Xuất trình kết quả phê duyệt tại Chốt kiểm tra liên ngành để vào tỉnh Thừa Thiên Huế. Trường hợp vướng mắc, đề nghị liên lạc về Tổng đài 19001075 để được hướng dẫn, hỗ trợ.

Nếu chưa khai báo trước qua mạng thì tiến hành kê khai tại Chốt kiểm tra (có lực lượng hướng dẫn).

c) Thực hiện nghiêm túc nguyên tắc "5K", gồm: Khẩu trang, khử khuẩn, khoảng cách, không tập trung đông người và khai báo y tế tại nơi lưu trú. Đặc biệt hạn chế tối đa tiếp xúc với người địa phương; nghiêm cấm việc tham gia các sự kiện tụ tập đông người; không đến các tụ điểm đông người như khu vui chơi giải trí, quán bar, vũ trường, karaoke, mat-xa, rạp chiếu phim, quán game online….

d) Nếu phát hiện thấy một trong các triệu chứng nghi ngờ như sốt, ho, khó thở, đau họng... phải báo ngay với cơ sở y tế gần nhất để được tư vấn.

đ) Ngoài việc thực hiện đầy đủ các nội dung trên, khi lưu trú tại tỉnh Thừa Thiên Huế trong phạm vi thời gian từ nay đến hết ngày 01/10/2020 đối với công dân đến từ tỉnh Hải Dương và đến hết ngày 25/9/2020 đối với công dân đến từ thành phố Đà Nẵng, cần chủ động tự giác tự cách ly tại nơi cư trú, lưu trú nhằm đảm bảo sự an toàn cho cộng đồng.

4. Yêu cầu các cơ sở lưu trú chỉ được tiếp nhận người đến từ vùng có dịch khi đảm bảo đầy đủ các yêu cầu về phòng chống dịch Covid-19; thường xuyên theo dõi tình trạng sức khỏe của du khách, kịp thời báo cáo cơ sở y tế gần nhất nếu có du khách có triệu chứng nghi ngờ như sốt, ho, khó thở, đau họng...

5. Trường hợp người từ Thừa Thiên Huế đi đến vùng có dịch để công tác, học tập, thăm thân… khi trở về Thừa Thiên Huế phải đăng ký tại địa chỉ https://tuongtac.thuathienhue.gov.vn/khaibao để được phê duyệt (qua mạng). Đồng thời hạn chế tham gia các sự kiện tụ tập đông người, tự theo dõi sức khoẻ; nếu phát hiện thấy một trong các triệu chứng nghi ngờ như sốt, ho, khó thở, đau họng... phải báo ngay với cơ sở y tế gần nhất để được tư vấn, hướng dẫn.

Yêu cầu các đơn vị, địa phương nghiêm túc thực hiện./.

Các tin khác
Xem tin theo ngày  
Thống kê truy cập
Tổng truy cập 3.407.354
Hiện tại 4.219 khách