Tìm kiếm

Chung nhan Tin Nhiem Mang

Quay lại12345Xem tiếp
Nới lỏng giãn cách xã hội nhưng không được chủ quan, phải đảm bảo an toàn
Ngày cập nhật 07/09/2020
Chủ tịch UBND tỉnh Phan Ngọc Thọ phát biểu chỉ đạo tại cuộc họp

Tại cuộc họp Ban chỉ đạo phòng chống dịch COVID-19 sáng 05/9, Chủ tịch UBND tỉnh Phan Ngọc Thọ nhận định, nới lỏng giãn cách xã hội sẽ tác động rất lớn đến công tác đảm bảo an toàn dịch bệnh; do đó, các cấp, các ngành tuyệt đối không được lơ là, chủ quan, tập trung thực hiện tốt các giải pháp phòng chống dịch trong trạng thái mới.

Tại cuộc họp, các thành viên ban chỉ đạo đóng góp nhiều ý kiến sau khi một số địa phương nới lỏng giãn cách xã hội và Thừa Thiên Huế cũng dỡ bỏ hạn chế khu vực kiểm soát công dân về từ vùng dịch đối với một số địa phương. Đó là làn sóng người dân di cư về Huế tăng cao; nhiều lái xe cố tình khai báo gian dối để vào địa bàn tỉnh; vẫn còn tâm lý chủ quan của một bộ phận người dân.

Chủ tịch UBND tỉnh Phan Ngọc Thọ yêu cầu, các địa phương, đơn vị đánh giá lại công tác chỉ đạo phòng chống dịch của mình, tuyệt đối không được chủ quan, lơ là. Đồng thời, thực hiện đầy đủ trách nhiệm, quyền hạn, chủ động hơn, quyết liệt hơn, linh hoạt quyết định các biện pháp phòng chống dịch. Tiếp tục phát huy vai trò, trách nhiệm của người đứng đầu, phát huy vai trò tham mưu của ngành y tế các cấp trong xác định, quyết định biện pháp phòng chống dịch đảm bảo phù hợp với tình hình thực tế.

Trước ý kiến có nhiều phương tiện chỉ cấp biển xanh để đi qua địa bàn nhưng vẫn cố tình dừng, đỗ hoặc vào địa bàn, trong đó có nhiều xe từ địa phương có dịch, Chủ tịch UBND tỉnh đề nghị Sở Thông tin và Truyền thông áp dụng triệt để các ứng dụng công nghệ thông tin để giám sát phương tiện. Các ngành liên quan có chế tài xử phạt nghiêm đối với các hành vi vi phạm. "Tỉnh sẽ không cấp phù hiệu cho các phương tiện vào địa bàn những lần tiếp theo nếu cố tình vi phạm". 

Chủ tịch UBND tỉnh đề nghị các ngành, các cấp phải tiếp tục đề cao cảnh giác, không chủ quan, coi thường dịch bệnh, xác định chống dịch trong thời gian dài và dần hình thành nếp sống, ứng xử phù hợp trong điều kiện có dịch bệnh. Chủ động xây dựng các kịch bản, phương án ứng phó với các tình huống dịch bệnh tại cơ sở khám chữa bệnh, tại cơ quan, cơ sở sản xuất, nhất là nơi có số lượng lao động lớn.

Yêu cầu các cấp, các ngành tiếp tục áp dụng các biện pháp cơ bản phòng chống dịch trong trạng thái “bình thường mới” như: đeo khẩu trang khi ra khỏi nhà, tại các nơi công cộng và trên các phương tiện giao thông công cộng; thường xuyên rửa tay bằng xà phòng hoặc dung dịch sát khuẩn; hạn chế tụ tập đông người ngoài phạm vi công sở, trường học, bệnh viện; giữ khoảng cách an toàn khi tiếp xúc…

Về công tác thông tin, Chủ tịch UBND tỉnh yêu cầu cần thông tin kịp thời, minh mạch, chính xác và tin cậy. Do đó, nhiệm vụ của công tác truyền thông trong giai đoạn tới là tiếp tục để người dân không chủ quan với bệnh dịch, đồng thời tập trung lao động, sản xuất, học tập an toàn, thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế- xã hội, đảm bảo an sinh xã hội.

www.thuathienhue.gov.vn
Các tin khác
Xem tin theo ngày  
Thống kê truy cập
Tổng truy cập 5.876.330
Hiện tại 8.129 khách