Tìm kiếm

Chung nhan Tin Nhiem Mang

Quay lại12345Xem tiếp
THÔNG BÁO Kết luận của Chủ tịch UBND tỉnh Phan Ngọc Thọ tại cuộc họp Thường trực Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 tỉnh
Ngày cập nhật 01/09/2020

Ngày 31 tháng 8 năm 2020, tại Văn phòng UBND tỉnh, đồng chí Phan Ngọc Thọ, Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 tỉnh đã chủ trì họp Thường trực Ban Chỉ đạo COVID-19 tỉnh.

Sau khi nghe các Sở Y tế báo cáo về tình hình triển khai công tác phòng, chống dịch COVID-19 trên địa bàn tỉnh và ý kiến thảo luận của các thành viên thường trực Ban Chỉ đạo, đồng chí Phan Ngọc Thọ, Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 tỉnh kết luận một số nội dung sau:

1. Trong thời gian qua, các sở, ngành, địa phương đã tích cực, kịp thời triển khai đồng bộ các giải pháp phòng, chống dịch như chốt chặn, kiểm soát, truy vết, xét nghiệm, cách ly... Nhờ vậy chúng ta đã kiểm soát và không để dịch bệnh lây lan đến địa bàn tỉnh. Tuy nhiên, một số tỉnh, thành khác khác vẫn còn yếu tố dịch trong cộng đồng, nguy cơ lây nhiễm từ bên ngoài vào rất cao, do vậy tuyệt đối không được chủ quan, lơ là, tập trung thực hiện nguyên tắc "4 tại chỗ" trong công tác phòng, chống dịch, cần tiếp tục triển khai quyết liệt việc chốt chặn, kiểm soát, kiểm tra y tế đối với công dân từ vùng dịch đến địa bàn tỉnh.

2. Các sở, ngành khẩn trương triển khai đánh giá theo xây dựng bộ tiêu chí đánh giá mức độ an toàn phòng, chống dịch COVID-19 trong các lĩnh vực quản lý chuyên ngành; trình Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 tỉnh phê duyệt đối với các ngành, lĩnh vực chưa có bộ tiêu chí để làm cơ sở pháp lý đánh giá an toàn trong từng cơ sở sản xuất, kinh doanh.

3. Thống nhất chủ trương cho phép hoạt động trở lại của các lĩnh vực kinh doanh dịch vụ đang bị hạn chế gồm: karaoke, rạp chiếu phim, quán bar, vũ trường, mát-xa, game online kể từ 0 giờ 0 phút ngày 03/9/2020, yêu cầu các cơ sở kinh doanh này phải đảm bảo các yêu cầu phòng, chống dịch theo quy định (đeo khẩu trang; thường xuyên rửa tay bằng xà phòng hoặc dung dịch sát khuẩn; giữ khoảng cách an toàn khi tiếp xúc).

Giao Sở Văn hóa và Thể thao chủ trì, phối hợp với Sở Y tế và các sở, ban, ngành liên quan xây dựng bộ tiêu chí đánh giá mức độ an toàn phòng, chống dịch COVID-19 trong các cơ sở kinh doanh karaoke, rạp chiếu phim, quán bar, vũ trường, mát-xa.

Giao Sở Thông tin và Truyền thông chủ trì, phối hợp với Sở Y tế và các sở, ngành liên quan xây dựng bộ tiêu chí đánh giá mức độ an toàn phòng, chống dịch COVID-19 trong các cơ sở kinh doanh game online.

Sở Văn hóa và Thể thao, Sở Thông tin và Truyền thông hoàn thành xây dựng các bộ tiêu chí đánh giá nêu trên, báo cáo Ban Chỉ đạo và UBND tỉnh trước ngày 05/9/2020.

Sau khi được Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 tỉnh phê duyệt các bộ tiêu chí, yêu cầu Sở Văn hóa và Thể thao, Sở Thông tin và Truyền thông căn cứ vào các bộ tiêu chí để tổ chức đánh giá các cơ sở kinh doanh này, nếu cơ sở nào không đảm bảo thì yêu cầu đóng cửa.

4. Thống nhất chủ trương dỡ bỏ kiểm soát người và phương tiện từ các địa phương có dịch đến địa bàn tỉnh Thừa Thiên Huế, cụ thể đối với tỉnh Đắk Lắk: từ 0 giờ 0 phút ngày 01/9/2020; đối với tỉnh Quảng Ngãi: từ 0 giờ 0 phút ngày 01/9/2020; đối với tỉnh Quảng Trị: từ 0 giờ 0 phút ngày 04/9/2020. Giao trách nhiệm các địa phương, các ngành liên quan và các chốt kiểm tra liên ngành triển khai thực hiện. Giao Công an tỉnh nghiên cứu hoạt động của các chốt kiểm tra liên ngành trên địa bàn huyện Phong Điền sau khi dỡ bỏ hạn chế, báo cáo Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 tỉnh.

5. Ngày 29/8/2020, Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 tỉnh đã có Quyết đinh 165/QĐ-BCĐ Ban hành bộ tiêu chí đánh giá mức độ an toàn phòng, chống dịch COVID-19 trong trường học trên địa bàn tỉnh Thừa Thiên Huế. Đề nghị các trường đại học, cao đẳng, trung cấp trên cơ sở Bộ tiêu chí này và các quy định của Bộ Y tế, Bộ Giáo dục và Đào tạo nghiên cứu áp dụng và chịu trách nhiệm đánh giá mức độ an toàn phòng, chống dịch COVID-19 trong trường học, báo cáo Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 tỉnh (qua Sở Y tế) trước thời điểm khai giảng năm học mới 2020-2021.

UBND tỉnh thông báo để các cơ quan liên quan triển khai thực hiện./.

www.thuathienhue.gov.vn
Các tin khác
Xem tin theo ngày  
Thống kê truy cập
Tổng truy cập 5.876.330
Hiện tại 7.897 khách